Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dang Thi Lien
Xem chi tiết
Thủy Tiên Võ
Xem chi tiết
Trần Hương Thoan
16 tháng 12 2016 lúc 22:40

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 - 1

= 5 . 9 - 1

= 45 - 1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . ( -2 )2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 20 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 = 80 : 5

x2 = 16

x2 = 42

=> x = 4

Phạm Nguyễn Tất Đạt
17 tháng 12 2016 lúc 9:45

a)\(f\left(3\right)=5\cdot3^2-1=5\cdot9-1=45-1=44\)

\(f\left(-2\right)=5\cdot\left(-2\right)^2-1=5\cdot4-1=20-1=19\)

b)\(f\left(x\right)=79\Leftrightarrow5x^2-1=79\)

\(\Leftrightarrow5x^2=80\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x=\pm4\)

Trần Hương Thoan
17 tháng 12 2016 lúc 11:19

Nhầm chút; Sửa lại:

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 -1

= 5. 9 -1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . (-2)2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

=> 5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 =80 : 5

x2 = 16

TH1: x2 = 42

TH2: x2 = (-4)2

=> x = 4 hoặc x = -4

Nguyễn Thị Phương Uyên
Xem chi tiết
ST
1 tháng 11 2018 lúc 15:41

31,\(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)+a-3=-4+a-3=a-7=5\Leftrightarrow a=12\)

32, \(f\left(-3\right)=\left(a+2\right).\left(-3\right)+2a+5=-3a-6+2a+5=-a-1=7\Leftrightarrow a=-8\)

hoàng trọng nên
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Trang
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
29 tháng 3 2020 lúc 10:30

f(-1)=2 

<=> m(-1)-3=2

<=> -m-3=2

<=> -m=5

<=> m=-5

Khách vãng lai đã xóa
Dung Van
Xem chi tiết
Do Thi Diem Quynhyka
16 tháng 3 2020 lúc 21:33

Với m = 0,  thì f(√3 -√2) < f(√6 - √5)

Khách vãng lai đã xóa
Dung Van
Xem chi tiết
Trịnh Khắc Tùng Anh
19 tháng 3 2020 lúc 16:24

Ta có : m=0 thay vào (d) được :

y = f(x) = (2*0-1)x+1 = -x+1

Vì hệ số a = -1<0 nên hàm nghịch biến

Mà √3 -√2 > √6 - √5 =>f(√3 -√2) < f(√6 - √5)

Khách vãng lai đã xóa
Dung Van
Xem chi tiết
Kami Aiko
Xem chi tiết