Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn
Xem chi tiết
Cao Ngọc Kỳ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 12 2021 lúc 17:24

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đức Hải Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Anh
8 tháng 3 2020 lúc 20:01

1)2x-3=11-5x

2x+5x=11+3

7x =14

x=2.

Khách vãng lai đã xóa
Nghĩa Trung Tăng
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
11 tháng 11 2015 lúc 13:15

\(\frac{x}{x^2-x+1}=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x^2-3x+1=0\)

\(P=\frac{x^2\left(x^2-3x+1\right)-\left(x^2-3x+1\right)+15x}{x\left(x^2-3x+1\right)+\left(x^2-3x+1\right)+9x}\)

\(=\frac{0-0+15x}{0+0+9x}=\frac{5}{5}\)

vu mai thu giang
Xem chi tiết
K11B Tập thể
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 9 2020 lúc 18:03

Bài 1.

1) ( 2x + 1 )3 - ( 2x + 1 )( 4x2 - 2x + 1 ) - 3( 2x - 1 ) = 15

<=> 8x3 + 12x2 + 6x + 1 - [ ( 2x )3 - 13 ] - 6x + 3 = 15

<=> 8x3 + 12x2 + 4 - 8x3 + 1 = 15

<=> 12x2 + 15 = 15

<=> 12x2 = 0

<=> x = 0

2) x( x - 4 )( x + 4 ) - ( x - 5 )( x2 + 5x + 25 ) = 13

<=> x( x2 - 16 ) - ( x3 - 53 ) = 13

<=> x3 - 16x - x3 + 125 = 13

<=> 125 - 16x = 13

<=> 16x = 112

<=> x = 7

Bài 2.

A = ( x + 5 )( x2 - 5x + 25 ) - ( 2x + 1 )3 - 28x3 + 3x( -11x + 5 )

= x3 + 53 - ( 8x3 + 12x2 + 6x + 1 ) - 28x3 - 33x2 + 15x

= -27x3 + 125 - 8x3 - 12x2 - 6x - 1 - 33x2 + 15x

= -33x3 - 45x2 + 9x + 124 ( có phụ thuộc vào biến )

B = ( 3x + 2 )3 - 18x( 3x + 2 ) + ( x - 1 )3 - 28x+ 3x( x - 1 )

= 27x3 + 54x2 + 36x + 8 - 54x2 - 36x + x3 - 3x2 + 3x - 1 - 28x3 + 3x2 - 3x

= 7 ( đpcm )

C = ( 4x - 1 )( 16x2 + 4x + 1 ) - ( 4x + 1 )3 + 12( 4x + 1 )3 + 12( 4x + 1 ) - 15

= ( 4x )3 - 13 - [ ( 4x + 1 )3 - 12( 4x + 1 )3 - 12( 4x + 1 ) ] - 15

= 64x3 - 1 - ( 4x + 1 )[ ( 4x + 1 )2 - 12( 4x + 1 )2 - 12 ] - 15

= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )[ 16x2 + 8x + 1 - 12( 16x2 + 8x + 1 ) - 12 ]

= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )( 16x2 + 8x - 11 - 192x2 - 96x - 12 )

= 64x3 - 16 - ( 4x + 1 )( -176x2 - 88x - 23 )

= 64x3 - 16 - ( -704x3 - 528x2 - 180x - 23 )

= 64x3 - 16 + 704x3 + 528x2 + 180x + 23 

= 768x3 + 528x2 + 180x + 7 ( có phụ thuộc vào biến )

Khách vãng lai đã xóa
Đức Long
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 11 2021 lúc 21:11

3: \(\Leftrightarrow a-15=0\)

hay a=15

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
kuroba kaito
25 tháng 10 2017 lúc 21:17

x -1 2x -5x +x +3x-1 2 5 3 2 2x 3 2x -2x 5 3 -3x +x +3x-1 3 2 -3x -2 -3x +3x 3 2 -2x +3x-1 2 2 -2x +2 3x -3

to tien cuong
Xem chi tiết