tìm c/s tận cùng của A
A=2007^2008+112^2010+2009^4n+3
Tính A = 1-2+2^2-2^3+2^4-...-2^2007+2^2008
a) So sánh 3A với 2^2009
b) Tìm chữ số tận cùng của A
c) Tìm số dư trong phép chia 2^2010 cho 3
mik tính A trước nhé
\(A=1-2+2^2-...-2^{2007}+2^{2008}\)
\(2.A=2-2^2+2^3-...-2^{2008}+2^{2009}\)
\(2.A-A=\left(2-2^2+2^3-..-2^{2008}+2^{2009}\right)\)\(-\left(1-2+2^2-...-2^{2007}+2^{2008}\right)\)
\(A=1-2^{2009}\)
So sánh
bài 1 :A= 2006/2007-2007/2008+2008/2009-2009/2010
B= -1/2006*2007-1/2008*2009
bài 2: C= 2006/2007+2007/2008+2008/2009+2009/2006 với 4
So sánh: x = 2006/2007 - 2007/2008 + 2008/2009 - 2009/2010.
y = - 1/(2006 × 2007) - 1/(2007 × 2008).
Ta có:
\(x=\dfrac{2006}{2007}-\dfrac{2007}{2008}+\dfrac{2008}{2009}-\dfrac{2009}{2010}\)
\(=\dfrac{2006.2008-2007^2}{2007.2008}+\dfrac{2008.2010-2009^2}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{2006.2007+2006-2007^2}{2007.2008}+\dfrac{2008.2009+2008-2009^2}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{2007\left(2006-2007\right)+2006}{2007.2008}+\dfrac{2009\left(2008-2009\right)+2008}{2009.2010}\)
\(=\dfrac{-1}{2007.2008}+\dfrac{-1}{2008.2010}< \dfrac{-1}{2006.2007}+\dfrac{1}{2007.2008}\)
\(\Rightarrow x< y\)
Vậy x < y
Tìm chữ số tận cùng của :
2007^2010+2008^2011
=(...9)+(...2)
=(...1)
(...x) là viết tắt của chữ số tận cùng nha
20072010+ 20082011
= (20074)502..20072+ (20084)502.20083
= (...1) . (...9)+(...6).(....2)
= (...9) + (....2)
= (...1)
Vậy..
a : hãy so sánh a = 2007/2008 + 2008/2009 + 2009/2010 + 2010/2007 và 4
b : tìm số abcd =? ; biết 1975abcd:abcd + 9 = 2010
nhanh lên nha các bạn mình đang vội
a/tìm giá trị của biểu thức sau
2006/2009*2005/2008*2008/2007*2009/2006*2007/2010
b/không quy đồng mẫu số hãy so sánh 2 phân số
2004/2009 và 2005/2010
a. kết quả = 401/402
b. Ta có: 1-2004/2009=5/2009 , 1--2005/2010=5/2010 . Vì 5/2009 > 5/2010 nên 2004/2009 < 2005/2010.
Đấy phần b. mk ko quy đồng nha!
Nhớ Tích cho mk đấy
thế phần a chỉ cần làm như vậy thôi à pạn
Alo tuổi lìn sánh vai
So sánh
A = 2006/2007 - 2007/2008 + 2008/2009 - 2009/2010 và B = -1/2006×2007 - 1/2008×2009
Giúp mk với mk đang cần gấp
1. So sánh
a) A=1/2019 - 3/11^2 - 5/11^ - 7/11^4 và B= -1/2019 - 7/11^2 - 5/ 11^3 - 3/11^4
b) A= 2006/2007 - 2007/2008 + 2008/2009 - 2009/2010 và B= -1/2006 . 2007 - 1/2008 . 2009
tính tổng sau :\(c=\frac{\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}}{\frac{5}{2008}-\frac{5}{2009}-\frac{5}{2010}}+\)\(\frac{\frac{2}{2007}-\frac{2}{2008}-\frac{2}{2009}}{\frac{3}{2007}-\frac{3}{2008}-\frac{3}{2009}}\)
\(C=\frac{\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}}{\frac{5}{2008}-\frac{5}{2009}-\frac{5}{2010}}+\frac{\frac{2}{2007}-\frac{2}{2008}-\frac{2}{2009}}{\frac{3}{2007}-\frac{3}{2008}-\frac{3}{2009}}\)
\(=\frac{\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}}{5.\left(\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2010}\right)}+\frac{2.\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)}{3.\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)}\)
\(=\frac{1}{5}+\frac{2}{3}\)
\(=\frac{13}{15}\)