Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
vuong nguyen
Xem chi tiết
Tuấn Nguyễn
28 tháng 1 2019 lúc 20:53

Đặt x = 2a; y = -5b.

Áp dụng đẳng thức Bunhiacopski ta có:

\(\left(3x+y\right)^2\le\left(x^2+y^2\right)\left(9+1\right)\Rightarrow x^2+y^2\ge\frac{1}{10}\)

Hay: \(4a^2+25b^2\ge\frac{1}{10}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\frac{3}{x}=\frac{1}{y}\Leftrightarrow3y=x\Leftrightarrow-15b=2a\Leftrightarrow6a=-45b\)

\(\Leftrightarrow b=-\frac{1}{50};a=\frac{3}{20}\)

Đào Trọng Phú
Xem chi tiết
Trần Lùn 3
1 tháng 2 2017 lúc 14:22

tích mình trước ik , mình sẽ giải qua tin nhắn  cho !

cghjxgfhty
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 3 2017 lúc 4:44

Đáp án đúng : A

Dấu “=” xảy ra  ⇔ 2 a − 1 3 − 2 a ≥ 0 ⇔ 1 2 ≤ a ≤ 3 2

Vậy GTNN của B là 2 khi  1 2 ≤ a ≤ 3 2

Mai Văn Nam
Xem chi tiết
Doan Tien Sy
11 tháng 4 2020 lúc 21:20

C=a2-4ab+4b2+b2-2b+1-7=(a-2b)2+(b-1)2-7 > hoặc =-7

dấu = xảy ra khi a-2b=0      

                            b-1=0

<=>a=2;b=1

..................................

Khách vãng lai đã xóa
Đinh Văn Nam
Xem chi tiết
Nguyen Thi Hong Nhung
Xem chi tiết
Akai Haruma
14 tháng 9 2024 lúc 23:58

Lời giải:

$P=(4a^2+4ab+b^2)-12a-12b+3b^2+12$

$=(2a+b)^2-6(2a+b)+3b^2-6b+12$

$=(2a+b)^2-6(2a+b)+9+3(b^2-2b+1)$

$=(2a+b-3)^2+3(b-1)^2\geq 0+3.0=0$

Vậy $P_{\min}=0$

Giá trị này đạt tại $2a+b-3=b-1=0$

$\Rightarrow b=1; a=1$

Akai Haruma
14 tháng 9 2024 lúc 23:58

Lời giải:

$P=(4a^2+4ab+b^2)-12a-12b+3b^2+12$

$=(2a+b)^2-6(2a+b)+3b^2-6b+12$

$=(2a+b)^2-6(2a+b)+9+3(b^2-2b+1)$

$=(2a+b-3)^2+3(b-1)^2\geq 0+3.0=0$

Vậy $P_{\min}=0$

Giá trị này đạt tại $2a+b-3=b-1=0$

$\Rightarrow b=1; a=1$

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
30 tháng 10 2017 lúc 8:44

a)  a ≠ ± 4 3                     b) a 3

c) a  ≠  0, a ≠ - 3 2         d) a  ≠  0, a  ≠  1, a  ≠  3

hoangtuvi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 8 2021 lúc 14:04

a) Ta có: \(A=x^2-3x+5\)

\(=x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{3}{2}+\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)

\(=\left(x-\dfrac{3}{2}\right)^2+\dfrac{11}{4}\ge\dfrac{11}{4}\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{3}{2}\)

b: Ta có: \(B=\left(2x-1\right)^2+\left(x+2\right)^2\)

\(=4x^2-4x+1+x^2+4x+4\)

\(=5x^2+5\ge5\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=0