(x+3 ) + ( x+5) + ( x+ 7)+....+ ( x+81) =1720
Tìm x:
(x + 3 ) + ( x + 7 ) + ( x + 11 ) + .......... + ( x + 79 ) = 1720
x . 20 + ( 3 + 7 + 11 + ... + 79 ) = 1720
x . 20 + 820 = 1720
x . 20 = 1720 - 820
x . 20 = 900
x = 900 : 20
x = 45
(x + 3 ) + ( x + 7 ) + ( x + 11 ) + .......... + ( x + 79 ) = 1720
x . 20 + ( 3 + 7 + 11 + ... + 79 ) = 1720
x . 20 + 820 = 1720
x . 20 = 1720 - 820
x . 20 = 900
x = 900 : 20
x = 45
(x+3)+(x+7)+(x+11)+...+(x+79)=1720
(x+x+x+.....+x)+(3+7+11+...+79)=1720
x.20+820=1720
x.20=1720-820
x.20=900
x=900:20
x=45
Tìm x:
a) (3/5)^5 * x = (3/7)^7
b) (-1/3)^3 * x = 1/81
c) (x - 1/2)^3 = 1/27
d) (x+1/2)^4 = 16/81
a)\(\left(\frac{3}{5}\right)^5\times x=\left(\frac{3}{7}\right)^7\)
\(\Leftrightarrow\frac{3^5}{5^5}\times x=\frac{3^7}{7^7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^7}{7^7}:\frac{3^5}{5^5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^7\times5^5}{7^7\times3^5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3^2\times5^5}{7^7}\)
b)\(\left(\frac{-1}{3}\right)^3\times x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(-1\right)^3}{3^3}\times x=\frac{1}{3^4}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3^4}:\frac{-1}{3^3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1\times3^3}{3^4\times\left(-1\right)}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{-3}\)
c)\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{1}{3}\right)^3\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}\)
d)\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{2}\right)^4=\left(\frac{2}{3}\right)^4\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{1}{2}=\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
(3/5)mũ 5 . x = (3/7)mũ 7
(-1/3)mũ 3 . x = 1/81
(x - 1/2) mũ 3 = 1/27
(3x + 1)mũ 3 = -27
(x + 1/2) mũ 4 = 16/81
(4/5) mũ 5.x = (4/5) mũ 7
Vũ Hồng Linh bạn check lại bài đầu dùm =_="
\(\left[-\frac{1}{3}\right]^3\cdot x=\frac{1}{81}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{3}\right]^3\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{27}\right]\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\cdot(-27)=-\frac{1}{3}\)
\(\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\frac{1}{27}\)
\(\Leftrightarrow\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\left[\frac{1}{3}\right]^3\)
=> Làm nốt
Mấy bài kia cũng làm tương tự
(- \(\dfrac{1}{3}\))3.\(x\) = \(\dfrac{1}{81}\)
\(x=\dfrac{1}{81}\) : (- \(\dfrac{1}{3}\))3
\(x\) = - (\(\dfrac{1}{3}\))4 :(\(\dfrac{1}{3}\))3
\(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)
(3\(x\) + 1)3 = - 27
(3\(x\) + 1)3 = (-3)3
3\(x\) + 1 = -3
3\(x\) = - 3 - 1
3\(x\) = -4
\(x=-\dfrac{4}{3}\)
Vậy \(x=-\dfrac{4}{3}\)
1/3 x (-3)/4 x 5/9 x (-81)7 x (-21)/5 = ?
5/8 x 24 x 3/7 x 81
Tính nhẩm
9 x 5 =
63 : 7 =
8 x 8 =
5 x 7 =
8 x 7 =
3 x 8 =
40 : 5 =
5 x 5 =
7 x 5 =
7 x 8 =
6 x 4 =
45 : 9 =
7 x 7 =
35 : 5 =
56 : 8 =
2 x 8 =
81 : 9 =
9 x 9 =
35 : 7 =
56 : 7 =
9 x 5 = 45
63 : 7 = 9
8 x 8 = 64
5 x 7 = 35
8 x 7 =56
3 x 8 = 24
40 : 5 = 8
5 x 5 = 25
7 x 5 = 35
7 x 8 =56
6 x 4 = 24
45 : 9 = 5
7 x 7 = 49
35 : 5 = 7
56 : 8 = 7
2 x 8 = 16
81 : 9 = 9
9 x 9 = 81
35 : 7 = 5
56 : 7 = 8
ay bạn ơi dễ vậy mà
cho \(A = (({x+7 \over x+9} + {x+7 \over x^2 +81-18x}+ {x+5 \over x^2 -81})({x-9 \over x+3})^2): {x+7 \over x+3}\)
a) Rút gọn A
b) Tìm số nguyên x để A nguyên
xin lỗi mình viết nhầm cho gửi lại câu hỏi!
CHO \(A=\left(\left(\frac{x+7}{x+9}+\frac{x+7}{x^2+81-18x}+\frac{x+5}{x^2-81}\right)\left(\frac{x-9}{x+3}\right)^2\right)^{ }:\left(\frac{x+7}{x+3}\right)\)
a) Rút gọn A
b) Tìm số nguyên x để A nguyên
a,
x-2/3-2/15-2/35-2/63=1/9
b
(x+1
3)+(x+1/9)+(x+1/27)+(x+1/81)=56/81
c,
(1/3*5+1/5*7+1/7*9+.....+1/19*21)*x=9/7
d,3+5+7+...+2015/2+4+6+...+2016+x=1
e,2/6+2/12+2/20+...+2/x*(x+1)=2013/2015
Ai xong kết bạn nhé
tính bằng cách thuận tiện
6 x 9 x 49/ 81 x 7 x 6
2/5 + 11/9 + 3/5 + 7/9
2/5+11/9+3/5+7/9= (2/5+3/5)+(11/9+7/9) = 1+2 = 3