Chứng minh rằng abab : ab = 101
Ai nhanh mà đk mình tick cho
Cho tam giác ABC có AB < AC, tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại I. Trên cạnh AC lấy điểm D sao cho AD = AB
a) Chứng minh rằng BI = ID
b) Tia DI cắt tia AB tại E. Chứng minh rằng ∆IBE = ∆IDC
c) Chứng minh BD // EC
d) Cho góc ABC = góc ACD. Chứng minh AB + BI = AC
Nhanh giúp mình đc ko? Mình gấp lắm
Ai làm nhanh và đúng mình tick cho
giờ mình giải cho bạn luôn đc ko, bạn có cần nữa ko để mình biết mình giải cho
TÌM CHỮ SỐ A VÀ B BIẾT
AB x ABA = ABAB
NHANH NHANH NHA , MÌNH TICK CHO 10 BẠN NHANH NHẤT
UH!!!
Chị là Hoàng Thị Hoàn nha ^_^
Ta có: ab x aba = abab
ab x aba = ab x 100 + ab
ab x aba = ab x (100 + 1)
ab x aba = ab x 101
=> aba = 101
=> a = 1; b = 0
Tích cho chụy đó nha
thank you chụy Hoàn Hoàng Thị nhìu lắm nhoa
Chứng minh rằng: (n+20032004)×(n+20042005) chia hết cho 2.Giải ra nha! Ai nhanh nhất mà đúng nhất mình sẽ tick cho.
Tại sao phài chứng minh khi nhìn vào đã biết
Chứng minh rằng: (n+20032004)×(n+20042005) chia hết cho 2.Giải ra nha! Ai nhanh nhất mà đúng nhất mình sẽ tick cho.
Chứng minh rằng: (n+20032004)×(n+20042005) chia hết cho 2.Giải ra nha! Ai nhanh nhất mà đúng nhất mình sẽ tick cho.
có (n+2003^2004)
nếu n là số lẻ thì(n+2003^2004) là số chẵn
nếu n là số chẵn thì(n+2003^2004) là số lẻ
có (n+2003^2004)
nếu n là số lẻ thì(n+2003^2004) là số lẻ
nếu n là số chẵn thì(n+2003^2004) là số chẵn
chẵn x lẻ =chẵn
lẻ x chẵn=chẵn
=>(n+2003^2004)x(n+2004^2005) chia hết cho 2
Chứng minh các số abab, abcabc không phải số Chính Phương.
Ai Nhanh đúng mình tick.
+ Ta có : abab = ab x 100 + ab = ab x 101
Vì ab < 100 và 101 là số nguyên tố => ab x 101 không thể là số chính phương
+ Ta có : abcabc = abc x 1000 + abc = abc x 1001
Vì abc < 1000 và 1001 là số nguyên tố => abc x 1001 không thể là số chính phương
Vậy ta có điều phải chứng minh :))
Ta có:
abab=ab*101.
Mà ab có 2 chữ số.
=>ab khác 101.
Mà 101 là số nguyên tố ko thể chia hết cho ab có 2 chữ số.
=>abab ko là cố chính phương.
b)Lại có:
abcabc=abc*1001.
Mà abc có 3 chữ số và 1001 ki chia hết cho số nào có 3 chữ số.
=>abcabc cx ko là số chính phương.
Vậy.........
Cho A là một số nguyên.Hãy chứng minh rằng nếu A âm thì số liền trước A cũng âm.
Ai làm đúng mà nhanh nhất thì mình sẽ tick cho nha : )
Số nguyên âm lớn nhất là -1, số liền trước là số nhỏ hơn -1 là số nguyên âm
Ta có: A là 1 số nguyên âm.Giả sử A=-n(n thuộc N)
=> Số liền trước của A là:
-n-1=-(n+1)
Mà n là số tự nhiên nên n+1 cũng là số tự nhiên
=>-(n+1) là số nguyên âm
Vậy nếu A là 1 số nguyên âm thì số liền trước của A cũng là số nguyên âm
người trả lời đúng lại ko tích mà lại tích người trả linh tinh
chứng minh rằng \(C=2+2^2+2^3+....+2^{99}+2^{100}\)chia hết cho 31
MÌNH SẼ TICK CHO BẠN NÀO NHANH MÀ ĐÚNG
\(C=2+2^2+2^3+...+2^{99}+2^{100}\)
\(C=\left(2+2^2+2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^{96}+2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)
\(C=2.\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)+...+2^{96}.\left(1+2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(C=2.31+...+2^{96}.31\)
\(\Rightarrow C⋮31\)
Học tốt nha!!!
Ta có : \(C=2+2^2+2^3+2^4+2^5+2^6+2^7+2^8+...+2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\)
\(=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+\left(2^5+2^6+2^7+2^8\right)+...+\left(2^{97}+2^{98}+2^{99}+2^{100}\right)\)
\(=\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+2^4.\left(2+2^2+2^3+2^4\right)+...+2^{96}.\left(2+2^2+2^3+2^4\right)\)
\(=62+2^4.62+....+2^{96}.62\)
\(=62.\left(1+2^4+...+2^{96}\right)\)
\(=31.2.\left(1+2^2+....+2^{96}\right)⋮31\)
\(\Rightarrow C⋮31\left(\text{ĐPCM}\right)\)
chứng minh rằng với ab thuộc N thì:
1,abab chia hết cho 11
2,aaabbb chia hết cho 37
3,abcabc chia hết cho 7,11,13
4,ababab chia hết cho10101
5,abab-baba chia hết cho 9
1) cm: abab chia hết cho 101
Ta có : ab . 101 = ab . ( 100 + 1) = ab00 + ab = abab
=> abab chia hết cho 101 ( not 11)
2) ta có: aaabbb = aaa.1000+ bbb
= a.111.1000 + b.111
= a.37.3.1000+ b.37.3
= 37(3000a+ 3b) chia hết cho 37
3)
Ta có: abcabc
= abc. 1000 + abc
= abc. 1001
= abc. 143. 7
= abc . 11 . 13. 7 chia hết cho 7; 11; 13
4) Ta có: ababab = abab.100+ ab
= (ab.100 + ab) .100+ab
= ab.10000+ ab.100 + ab
= ab . 10101
=> ababab chia hết cho 10101
5)
abab - baba = a .1000 + b.100 + a.10 + b - (b .1000 + a.100 + b.10 + a)
= a .1000 + b.100 + a.10 + b - b .1000 - a.100 - b.10 - a
= a . 909 + b . (-909)
= a . 909 - b . 909
= a . 9 . 101 - b . 9 . 101
= 9 . (a . 101 - b . 101) ⋮ 9