Tìm giá trị nhỏ nhất (min) của
E = √x- 3
Tìm giá trị nhỏ nhất (min) của
E = \(\sqrt{x}\)- 3
giúp mk với nha :))
Tìm Min (Giá trị nhỏ nhất) A= x(x-3)(x-4)(x-7)
Lời giải:
$A=x(x-3)(x-4)(x-7)=[x(x-7)][(x-3)(x-4)]$
$=(x^2-7x)(x^2-7x+12)$
$=a(a+12)$ (đặt $x^2-7x=a$)
$=a^2+12a=(a+6)^2-36=(x^2-7x+6)^2-36\geq 0-36=-36$
Vậy $A_{\min}=-36$. Giá trị này đạt tại $x^2-7x+6=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(x-6)=0$
$\Leftrightarrow x=1$ hoặc $x=6$
Giải giúp e với ạ.
Tìm giá trị nhỏ nhất:
Min B = \(3,2+|x-\frac{3}{4}|\)
Để B đạt giá trị nhỏ nhất
\(\Rightarrow\left|x-\frac{3}{4}\right|\) có giá trị nhỏ nhất
\(\left|x-\frac{3}{4}\right|\ge0\) ( vì giá trị tuyệt đối không bao giờ có giá trị âm)
Dấu "=" xảy ra khi
\(\left|x-\frac{3}{4}\right|=0\)
x - 3/4 = 0
x = 3/4
=> giá trị nhỏ nhất của M = 3,2 + 0 = 3,2
KL: Min B = 3,2 tại x = 3/4
Tìm giá trị nhỏ nhất (min y) của y = x x khi x ∈ 0 ; + ∞
Cho biểu thức E = 3-x/x-1. Tìm các giá trị của x để:
a. E có giá trị nguyên
b. E có giá trị nhỏ nhất
a: Để E nguyên thì -x+3 chia hết cho x-1
=>-x+1+2 chia hết cho x-1
=>\(x-1\in\left\{1;-1;2;-2\right\}\)
=>\(x\in\left\{2;0;3;-1\right\}\)
b: \(E=\dfrac{-\left(x-3\right)}{x-1}=\dfrac{-\left(x-1-2\right)}{x-1}=-1+\dfrac{2}{x-1}\)
Để E min thì x-1=-1
=>x=0
Bài 1: Rút gọn biểu thức D = \(\sqrt{16x^4}-2x^2+1\)
Bài 2: Tìm giá trị lớn nhất – nhỏ nhất của biểu thức sau : “ Dùng điều kiện xác định”
e) E = \(\dfrac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+3}\) ĐKXĐ: \(x\ge0\)
Bài 3: Tìm giá trị lớn nhất – nhỏ nhất của biểu thức sau : “ Dùng hằng đẳng thức ”
B = \(1-\sqrt{x^2-2x+2}\)
Bài 4: Cho P = \(\dfrac{4\sqrt{x}+10}{2\sqrt{x}-1}\left(x\ge0;x\ne\dfrac{1}{4}\right)\). Tính tổng các giá trị x nguyên để biểu thức P có giá trị nguyên
Bài 1:
Ta có: \(D=\sqrt{16x^4}-2x^2+1\)
\(=4x^2-2x^2+1\)
\(=2x^2+1\)
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:A=2+3×√x^2+1 B=√x+8 -7 Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau: E=3-√x+6 F= 4/3+√2-x
1:
a: \(A=2+3\sqrt{x^2+1}>=3\cdot1+2=5\)
Dấu = xảy ra khi x=0
b: \(B=\sqrt{x+8}-7>=-7\)
Dấu = xảy ra khi x=-8
-Tìm giá trị nhỏ nhất của:
C= 4,5.|2x-0,5| -0,25
-Tìm giá trị lớn nhất của:
D= -|3x+4,5|+0,75
-Tìm giá trị nhỏ nhất của:
E= |x-2005|+|x-2004|
\(C=4,5\cdot\left|2x-0,5\right|-0,25\)
Do \(\left|2x-0,5\right|\ge0\)
=> \(C=4,5\cdot\left|2x-0,5\right|-0,25\ge-0,25\)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(\left|2x-0,5\right|=0\)hay \(\left|2x-\frac{1}{2}\right|=0\)=> \(2x=\frac{1}{2}\)=> \(x=\frac{1}{2}:2=\frac{1}{4}\)
Vậy Cmin = -1/4 khi x = 1/4
\(D=-\left|3x+4,5\right|+0,75\)
Do \(\left|3x+4,5\right|\ge0\)
=> \(-\left|3x+4,5\right|\le0\)
=> \(D=-\left|3x+4,5\right|+0,75\le0,75\)
Dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi \(\left|3x+4,5\right|=0\)=> \(\left|3x+\frac{9}{2}\right|=0\)=> \(3x=-\frac{9}{2}\)=> x = \(-\frac{9}{2}:3=\frac{-9}{6}=\frac{-3}{2}\)
Vậy Dmax = 0,75 khi x = -3/2
\(E=\left|x-2005\right|+\left|x-2004\right|\)
\(=\left|x-2005\right|+\left|2004-x\right|\)
\(\ge\left|x-2005+2004-x\right|=\left|-1\right|=1\)
Vậy \(E\ge1\), E đạt giá trị nhỏ nhất là 1 khi \(2004\le x\le2005\)
Cho biểu thức E= 3-x/x-1. Tìm các giá trj nguyên của x để:
a, E có giá trị nguyên
b, E có giá trị nhỏ nhất
Dể biểu thức E đạt giá trị nguyên thì 3-x chia hết cho x-1
suy ra x-1 thuộc Ư(2)=(-1;1;2;-2)
x-1=-1suy ra x=0
x-1=1 suy ra x=2
x-1=2suy ra x=3
x-1=-2 suy ra x=-1
cho bieu thuc e =3 x/x -1.tim gia tri nguyen cua x de
a,e co gia tri nguyen
b,e co gia tri nho nhat
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức E=(x+3)(1-x-x^2)
A=(x−1)(x−2)(x−3)(x−4)+5A=(x−1)(x−2)(x−3)(x−4)+5
⇔A=[(x−1)(x−4)][(x−2)(x−3)]+5⇔A=[(x−1)(x−4)][(x−2)(x−3)]+5
⇔A=(x2−4x−x+4)(x2−3x−2x+6)+5⇔A=(x2−4x−x+4)(x2−3x−2x+6)+5
⇔A=(x2−5x+4)(x2−5x+6)+5⇔A=(x2−5x+4)(x2−5x+6)+5
⇔A=(x2−5x+4)[(x2−5x+4)+2]+5⇔A=(x2−5x+4)[(x2−5x+4)+2]+5
⇔A=(x2−5x+4)2+2(x2−5x+4)+5⇔A=(x2−5x+4)2+2(x2−5x+4)+5
⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+8+5⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+8+5
⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+13⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+13
⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+252+12⇔A=(x2−5x+4)2+2x2−10x+252+12
⇔A=(x2−5x+4)2+(2x2−10x+252)+12⇔A=(x2−5x+4)2+(2x2−10x+252)+12
⇔A=(x2−5x+4)2+2(x2−5x+254)+12⇔A=(x2−5x+4)2+2(x2−5x+254)+12
⇔A=(x2−5x+4)2+2[x2−2.x.52+(52)2]+12⇔A=(x2−5x+4)2+2[x2−2.x.52+(52)2]+12
⇔A=(x2−5x+4)2+2(x−52)2+12⇔A=(x2−5x+4)2+2(x−52)2+12
Vậy GTNN của A=12A=12 khi ⎧⎩⎨x2−5x+4=0x−52=0{x2−5x+4=0x−52=0 ⇔⎧⎩⎨x2−5x+4=0(loai)x=52