Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Plinh

Những câu hỏi liên quan
2006
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
13 tháng 7 2019 lúc 10:59

\(3x\left(x+7\right)+21-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+21x+21-3x^2=0\)

\(\Leftrightarrow21x+21=0\)

\(\Leftrightarrow21\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x+1=0\)

\(\Leftrightarrow x=-1\)

Mina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 1 2022 lúc 8:23

a: \(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4x=55\)

=>14x=30

hay x=15/7

b: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)

hay \(x\in\left\{7;3\right\}\)

Mina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 1 2022 lúc 8:17

a: \(\Leftrightarrow x^2+10x+25-x^2+4x=55\)

=>14x=30

hay x=15/7

b: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\)

hay \(x\in\left\{7;3\right\}\)

Nguyen Thi Kim Loan
Xem chi tiết
Minh Hiền
30 tháng 1 2016 lúc 13:03

1. xy + 3x - 7y = 21

=> xy + 3x - 7y - 21 = 0

=> x.(y + 3) - 7.(y + 3) = 0

=> (y + 3).(x - 7) = 0

+) y + 3 = 0; x thuộc Z

=> y = -3, x thuộc Z

+) x - 7 = 0, y thuộc Z

=> x = 7, y thuộc Z

+) y + 3 = 0 và x - 7 = 0

=> y = -3 và x = 7

2. xy - 3x - 2y = 11

=> xy - 3x - 2y - 11 = 0

=> x.(y - 3) - 2.(y - 3) - 17 = 0

=> (y - 3).(x - 2) = 17

Lập bảng:

x-2-17-1117
x-151319
y-3-1-17171
y2-14204

Vậy các cặp (x;y) thỏa là: (-15; 2); (1; -14); (3; 20); (19;4).

3. +) x - 2 > 0 và 7 - x > 0

=> x > 2 và x < 7

=> 2 < x < 7

=> x thuộc {3; 4; 5; 6}

+) x - 2 < 0 và 7 - x < 0

=> x < 2 và x > 7

=> 7 < x < 2 (vô lí)

Vậy x thuộc {3; 4; 5; 6}.

 

TFBoys
Xem chi tiết
I don
30 tháng 6 2018 lúc 15:21

a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0

|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|

TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5

=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2

5/8x = 41/10

x = 41/10:5/8

x = 164/25

TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5

=> 5/4x + 5/8x  = -3/5 +7/2

15/8x  = 29/10

x = 29/10 : 15/8

x = 116/75

KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75

các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!

trương cẩm vân
Xem chi tiết
trương cẩm vân
17 tháng 1 2018 lúc 13:01

Câu a là giá trị tuyệt đối nhé

Nguyễn Hữu Tuyết Hạnh
Xem chi tiết
Edogawa Conan
8 tháng 12 2019 lúc 21:42

1) (x - 5)2 - (x + 3)(x - 3) = 14

=> x2 - 10x + 25 - x2 + 9 = 14

=> -10x + 34 = 14

=> -10x = 14 - 34

=> -10x = -20

=> x = 2

2) (x + 7)2 - 3x - 21 = 0

=> x2 + 14x + 49 - 3x - 21 = 0

=> x2 + 11x + 28 = 0

=> x2 + 4x + 7x + 28 = 0

=> x(x + 4) + 7(x + 4) = 0

=> (x + 7)(x + 4) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x+7=0\\x+4=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-7\\x=-4\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
zZz Cool Kid_new zZz
8 tháng 12 2019 lúc 21:42

a

\(\left(x-5\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)=14\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+25-x^2+9=14\)

\(\Leftrightarrow-10x=-20\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

b

\(\left(x+7\right)^2-3x-21=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+14x+49-3x-21=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+11x+28=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+4x\right)+\left(7x+28\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+4\right)+7\left(x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x=-4;x=-7\)

Khách vãng lai đã xóa
阮草~๖ۣۜDαɾƙ
8 tháng 12 2019 lúc 21:44

\(1.x^2-10x+25-x^2+3x-3x+9-14=0\)

\(-10x+11=0\)

\(x=\frac{11}{10}\)

\(2.\left(x+7\right)^2-3\left(x+7\right)=0\)

\(\left(x+7-3\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\left(x+4\right)\left(x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+4=0\\x+7=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=-7\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Hồng Quân
Xem chi tiết
Michiel Girl mít ướt
7 tháng 9 2015 lúc 17:11

**** ko z, t đag cần 

Nguyễn Lê Minh
Xem chi tiết