Tìm x biết 4(2x+7)-3(3x-2)=24
Tìm x biết
4(2x+7) - 3(3x - 2)=24
-2(x+3)+(-4)^2=3(1-x)
a) 4(2x+7)-3(3x-2)=24
8x+28-9x-6=24
(8x-9x)+(28-6)=24
(-1)x+22=24
(-1)x=24-22=2
x=2:(-1)=-2
b) -2(x+3)+(-4)2=3(1-x)
(-2)x+(-6)+16=3-3x
(-2)x+(-6)+16+3x=3
[(-2)x+3x]+[(-6)+16]=3
x+10=3
x=3-10=-7
Tìm x biết
A. 2.(3x-1)-5(x-3)-9(2x-4)=24
B. 2x2 +4( x2 -1)=2x (3x+ 1)
C. 2x (5-3x)+2x (3x-5)-3(x-7)=4
Đ. 5x(x+1)-4x(x+2=1-x
không ai trả lời
a,\(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)
\(< =>6x-2-5x+15-18x+36=24\)
\(< =>-29x+49=24< =>29x=25< =>x=\frac{25}{29}\)
b,\(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)
\(< =>2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)
\(< =>2x=-4< =>x=-\frac{4}{2}=-2\)
c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)
\(< =>10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)
\(< =>-3x=4-21=-17< =>x=\frac{17}{3}\)
d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)
\(< =>5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)
\(< =>x^2-3x+x-1=0\)
\(< =>x^2-2x-1=0\)
\(< =>\left(x-1\right)^2=2\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=1+\sqrt{2}\\x=1-\sqrt{2}\end{cases}}\)
Sai rồi bn:)
a, \(2\left(3x-1\right)-5\left(x-3\right)-9\left(2x-4\right)=24\)
\(\Leftrightarrow6x-2-5x+15-18x+36=24\)
\(\Leftrightarrow-17x+25=0\Leftrightarrow x=\frac{25}{17}\)
b, \(2x^2+4\left(x^2-1\right)=2x\left(3x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2+4x^2-4=6x^2+2x\)
\(\Leftrightarrow-4-2x=0\Leftrightarrow x=-2\)
c, \(2x\left(5-3x\right)+2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=4\)
\(\Leftrightarrow10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=4\)
\(\Leftrightarrow-3x+17=0\Leftrightarrow x=\frac{17}{3}\)
d, \(5x\left(x+1\right)-4x\left(x+2\right)=1-x\)
\(\Leftrightarrow5x^2+5x-4x^2-8x=1-x\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x-1+x=0\Leftrightarrow x^2-2x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1-2=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=\sqrt{2}\\x-1=-\sqrt{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\sqrt{2}+1\\x=-\sqrt{2}+1\end{cases}}}\)
Tìm x biết
a, (2x-5) +17=16
b,10-2.(4-3x)=-4
c,-12+3. (-x +7)=-18
d,24: (3x-2) = -3
e,2x + 12=3.(x-7)
g,2x2 -1=49
a)=2
b)=0.3333333333
c)=9
d)= chua tinh
e)=33
g)=5
tk minh nha ban nha
a) (2x-5)+17=16
2x-5=16-17
2x-5=-1
2x=-1+5
2x=4
x=4:2
x=2
b) 10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=10--4
2.(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
Tìm x
2.(x-1)+3.(3x-2)=x-4
3.(4-x)-2.(x-1)=x+20
4.(2x+7)-3.(3x-2)=24
3.(x-2)+2x=10
\(2\left(x-1\right)+3\left(3x-2\right)=x-4\)
\(2x-2+9x-6=x-4\)
\(2x+9x-x-2-6=-4\)
\(10x-2-6=-4\)
\(10x-2=2\)
\(10x=4\)
\(x=\frac{2}{5}\)
Vậy \(x=\frac{2}{5}\)
\(3\left(4-x\right)-2\left(x-1\right)=x+20\)
\(12-3x-2x+2=x+20\)
\(12-5x+2=x+20\)
\(12-5x-x+2=20\)
\(12-6x+2=20\)
\(12-6x=18\)
\(6x=-6\)
\(x=-1\)
Vậy \(x=-1.\)
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x+28+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
Vậy \(x=10\)
\(3\left(x-2\right)+2x=10\)
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x-6=10\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
Vậy \(x=\frac{16}{5}\)
2(x-1)+3(3x-2)=x-4
=>2x-2=9x-6-x+4=0
=>10x-4=0
=>x=\(\frac{2}{5}\)
3(4-x)-2(x-1)=x+20
=>12-3x-2x+2-x-20=0
=>-6x-6=0
=>-6(x-1)=0
=>x-1=0
=>x=1
bài 2 tìm x biết
a)(2x-5)+17=6
b)10-2(4-3x)=-4
c)-12+3(-x+7)=-18
d)24:(3x-2)=-3
e)-45:5.(-3-2x)=3
ai giai mình tich ch
a) ( 2x - 5 ) + 17 = 6
( 2x - 5 ) = 6 - 17
( 2x - 5 ) = - 11
2x = - 11 + 5
2x = - 6
x = - 6 : 2
x = - 3
Vậy x = - 3
b) 10 - 2( 4 - 3x ) = - 4
2 ( 4 - 3x ) = 10 - ( -4 )
2 ( 4 -3x ) = 10 + 4 = 14
4 - 3x = 14 : 2 = 7
3x = 4 - 7 = -3
x = -3 : 3
x = - 1
Vậy x = - 1
c ) - 12 + 3 ( - x + 7 ) = - 18
3 ( - x + 7 ) = - 18 - ( - 12 )
3 ( - x + 7) = - 18 + 12 = - 6
( - x + 7 ) = - 6 : 3
- x + 7 = - 2
- x = - 2 - 7
- x = - 9
=> x = 9
Vậy x = 9
d) 24 : ( 3x - 2 ) = - 3
3x - 2 = 24 : ( - 3 )
3x - 2 = - 8
3x = - 8 + 2
3x = - 6
x = - 6 : 3
x = - 2
Vậy x = - 2
e ) - 45 : [ 5 . ( - 3 - 2x )] = 3 ( câu này bạn viết thiếu đe nha , làm mình tính mãi không ra )
5 . ( - 3 - 2x ) = - 45 : 3
5 . ( -3 - 2x ) = - 15
- 3 - 2x = - 15 : 5
- 3 - 2x = - 3
2x = - 3 - ( - 3 )
2x = - 3 + 3
2x = 0
=> x = 0
Vậy x = 0
aaloskzjjskwnsnndnajabbdjrbevvdvxujsbskxkkdjdjjdjjsjshsjdjdbdbbdbdbxbfbA
giống y như bài thầy ra cho mình cảm ơn bn @NHƯ NGỌC nhiều nha
Tìm x
a) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
b) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10
a)
4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
8x + 28 - 9x + 6 = 24
34 - x = 24
x = 10
b)
3 ( x - 2 ) + 2x = 10
3x - 6 + 2x = 10
5x - 6 = 10
5x = 16
x = 16/5
a) 4 . ( 2x + 7 ) - 3 . ( 3x - 2 ) = 24
\(8x+28-9x+6=24\)
\(8x-9x=24-6-28\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
b) 3 ( x - 2 ) + 2x = 10
\(3x-6+2x=10\)
\(3x+2x=10+6\)
\(5x=16\)
\(x=\frac{16}{5}\)
học tốt !!!
Tìm x, biết
a,(2x-4,5)x1 4/7=-11/14
b,|x/7|+6\24
c,60%x+2/3x+1/3.6 1/3
d,|2x-1/3|+5/6=1
Câu 2 : tìm x A, 7/8 + x = 3/5 B, 1/3 : ( 2x - 1 ) = -4/24 C, 17/2 - ( x - 3/4 ) = -7/4 D, ( 3x + 2 ) . ( -2/5x -7 ) = 0
a:x=3/5-7/8=24/40-35/40=-11/40
b: =>1/3:(2x-1)=-1/6
=>2x-1=-2
=>2x=-1
=>x=-1/2
c: =>x-3/4=17/2+7/4=34/4+7/4=41/4
=>x=11
d: =>3x+2=0 hoặc 2/5x+7=0
=>x=-2/3 hoặc x=-7:2/5=-35/2
Tìm x
4.(2x+7)-3.(3x-2)=24
\(4\left(2x+7\right)-3\left(3x-2\right)=24\)
\(8x+28-9x+6=24\)
\(-x+34=24\)
\(-x=-10\)
\(x=10\)
4.(2x+7)-3.(3x-2)=24
4.2x+4.7-3.3x-3.2=24
8x+28-9x+6=24
8x-9x=24-28-6=-10
\(\Rightarrow\)(-1)x=-10
x=-10:(-1)
x=10
Vậy x=10