Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Horikita Suzune
Xem chi tiết
Nguyễn Đức
9 tháng 1 2018 lúc 22:53

(-1)^2n+(-1)^2n+1+(-1)^2n+2

= (-1)^2n+ (-1)^2n . (-1) +(-1)^2n . (-1)^2

=(-1)^2n . [-1+ (-1)+(-1)^2]

= 1 . 1

=1

nguyen thi ngoc anh
9 tháng 1 2018 lúc 22:48

 (-1)^2n+(-1)^2n+1+(-1)^2n+2

= 1 -1 + 1

=1

Aquarius
9 tháng 1 2018 lúc 22:56

\((-1)^{2n}+(-1)^{2n+1}+(-1)^{2n+2}=1-1+1=1 \)

(Xét số mũ là chẵn hay lẻ)

Như Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
23 tháng 9 2018 lúc 21:31

\(\frac{\left(-\frac{1}{2}\right)^{2n}}{\left(-\frac{1}{2}\right)^n}=\left(-\frac{1}{2}\right)^{2n}\div\left(-\frac{1}{2}\right)^n\)

\(=\left(-\frac{1}{2}\right)^{2n-n}\)

\(=\left(-\frac{1}{2}\right)^n\)

Như Trần
23 tháng 9 2018 lúc 21:39

Giúp mình tính n

Nguyễn Cao Thiên Lam
23 tháng 9 2018 lúc 21:45

\(\frac{\left(\frac{-1}{2}\right)^{2n}}{\left(\frac{-1}{2}\right)^n}=\left(\frac{-1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}\)

Minh Trần Quang
Xem chi tiết
Hưng Nguyễn
Xem chi tiết
Messi Của Việt Nam
26 tháng 9 2016 lúc 17:00

hi mk muốn giúp cuậ nhưng mk đang bận 

k mk đi mk làm xong mk giúp

Kha Nguyễn
Xem chi tiết
Tran Le Khanh Linh
29 tháng 3 2020 lúc 10:36

Tổng S có: (4n+1)-(2n+1)+1=2n+1 hạng tử; hạng tử ở giữa là \(\frac{1}{3n+1}\)

Trừ hạng tử ở giữa, ta ghép tổng S thành n cặp, mỗi cặp 2 hạng tử cách đều hạng tử ở giữa. Mỗi cặp bằng

\(\frac{1}{3n+1-k}+\frac{1}{3n+1+k}=\frac{6n+2}{\left(3n+1\right)^2-k^2}>\frac{2\left(3n+1\right)}{\left(3n+1\right)^2}=\frac{2}{3n+1}\)

Vậy \(S=\frac{2}{3n+1}\cdot n+\frac{1}{3n+1}=\frac{2n+1}{3n+1}>\frac{2n}{3n}=\frac{2}{3}\)

Để CM S<1 ta làm trội S bằng cách thay mỗi hạng tử của S bời hạng tử có GTLN là \(\frac{1}{2n+1}\)

\(S< \frac{1}{2n+1}\left(2n+1\right)=1\)

vậy \(\frac{2}{3}< S< 1\)

Khách vãng lai đã xóa
Học Hỏi Toán
Xem chi tiết

A  =(-1)2n.(-1)n.(-1)n+1

A = (-1)2n+n+n+1

A = (- 1)4+ 1

A = (-1)4n.(-1)

A = 1.(-1)

A = -1 

Nguyễn Trần Bảo Long
Xem chi tiết
Doan Quynh
Xem chi tiết
Hoàng Phúc
10 tháng 11 2015 lúc 20:31

(-1)^2n +(-1)^2n+1

=1+(-1)=0

tick nhé

Doan Quynh
11 tháng 11 2015 lúc 16:36

tick cho minh với minh mới dk 0 điểm

Nguyễn Hoàng Hải Yến
Xem chi tiết
Dương Thành Công
8 tháng 12 2017 lúc 17:20

Ta có :(8x-1)^2n+1=5^2n+1

suy ra 8x-1=5

8x=5+1

8x=6

x=6/8

x=2/3

Vậy x=2/3

nhớ k nhé