Tim x biet:|x-2|+|3-2x|=2x+1
tim x biet 2x+1/x-2=2x-3/x+6
tại sao không ai làm nhỉ?
(2x+1)(x+6) = ((X-2)(2X-3)
2x2 +12x+x +6 = 2x2 -3x-4x +6
20x =0
x =0
( 1 chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy)
a,tim x biet |x-2|+|3-2x|=2x+1
b,tim x,y thuoc Z biet xy+2x-y=5
c, tinh A=(1-1/15)(1-1/21)(1-1/28).....(1-1/210)
|(x+1/2).|2x-3/4||=2x-3/4 tim x biet
tim x biet: ||x-1/2|.|2x-3/4||=2x-3/4
tim x biet: ||x-1/2|.|2x-3/4||=2x-3/4
\(\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{1}{2}\right|\ge0\\\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow2x-\dfrac{3}{4}\ge0\)
\(\Rightarrow\left|2x-\dfrac{3}{4}\right|=2x-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\left|x-\dfrac{1}{2}\right|=1\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{2}=1\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\\x-\dfrac{1}{2}=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
\(2x-\dfrac{3}{4}\ge0\Rightarrow2x\ge\dfrac{3}{4}\Rightarrow x\ge\dfrac{3}{2}\)
Vậy xảy ra khi:
\(x=\dfrac{3}{2}\)
|(x+1/2).|2x-3/4||=2x-3/4 tim x biet
a, Tim x biet:/x-2/+/3-2x/=2x+1
b, Tim x,y thuoc Z biet:xy+2x-y=5
c, tim x,y,z, biet :2x=3y;4y=5zva 4x-3y+5z=7
Tim so nguyen x biet : -x/2+2x/3+x+1/4+2x+1/6=3/8
12x/6 + 4x/6 - 3x/6 = 3/8 - 1/4 - 1/6
13x/6 = (9 - 6 - 4)/24 = -1/24
--> x = -1/52
Tim x,y,z biet:2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16
2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16
2x-2-6x+6-8x+12=16
(2x-6x-8x)-(2+6+12)=16
(-12).x-20=16
(-12).x=16+20=36
x=36:(-12)=-3
2(x-1)-3(2x+2)-4(2x+3)=16
2x-2-6x-6-8x-12=16
2x-6x-8x=16+2+6+12
-12x=36
x=-3
Bạn ấy trả lời đúng rồi
Mike bạn ấy nhé
Chúc học tốt