Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đan Cao Thị Linh
Xem chi tiết
Kirigaya Kazuto
21 tháng 1 2018 lúc 15:37

ab + cd - (ad + bc) = ab - bc + cd - ad = b(a-c) - d(a-c) = (a-c)(b-d) 

<=> (ab + cd) /(a-c) - (ad + bc) /(a-c) = b - d Є Z 

Vậy (ab + cd) chia hết cho (a-c) <=> (ad + bc) chia hết cho (a - c) 

Trần Tiến Đạt
14 tháng 2 2018 lúc 9:57

mk cũng đồng ý 

locdss9
Xem chi tiết
Nguyễn thị ngọc thúy
Xem chi tiết
MARKTUAN
22 tháng 9 2016 lúc 20:21

cho mình xin lỗi ,câu c mình ghi sai 1 câu nhưng ko quan trọng lắm

"hình bình hành có 2 cạnh kề bằng nhau là hình thoi,bạn xem lại nhan,do mình bấm vội nhưng giải đúng đó

MARKTUAN
22 tháng 9 2016 lúc 20:13

bạn ghi đề sai rồi ,phải là AB=BC=AD và CD=2AB nhan

hình bạn tự vẽ đi nhan

câu a:ta có AB//CD(vì ABCD là hình thang) nên góc BDC=góc ABD(1)

lại có AD=AB(gt)nên tamgiacs ADB cân tại A nên góc ABD=góc ADB(2)

từ (1) và (2) ta có góc ADB =góc BDC nên BD là phân giác goc ADC

câu b:xét tam giác ADC và tam giác BDC ,có

AD=BC(gt);DC :chung và góc D=góc C(vì ABCD là hình thang cân) nên 2 tam giác này bằng nhau nên AC=BD

câu c:gọi K là trung điểm CD ,ta có AB=1/2 CD =CK,mà AB=BC(gt)nên BC=CK(3)

lại có AB=1/2CD=DK mà AB//DK(vì ABCD là hình thang) nên ABKD là hình bình hành

mặt khác AB=AD(gt) nên ABKD là hình thoi(vì hình bình nhành có 2 cạnh bên bằng nhau là hình thoi đó)

=>BK=AB mà BC=AB =>BK=BC(4)

từ (3)và (4)=>BK=BC=CK nên BCK là tam giác đều nên góc C=60 độ và bằng góc D,=> góc A=120độ và bằng góc B

XONG,MỎI TAY QUÁ BN K CHO MÌNH NHAN,BYE

Nguyễn thị ngọc thúy
22 tháng 9 2016 lúc 20:58

cho mik hỏi K là gì vậy

Đặng nguyễn quỳnh chi
Xem chi tiết
Trần THế Độ
Xem chi tiết
Nguyễn Xuân Đình Lực
Xem chi tiết
Nguyễn Phạm Minh Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Vi Vi
Xem chi tiết
Lê Hoàng Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Kudo Shinichi
25 tháng 8 2019 lúc 21:00

         A B C D O

Xét tam giác ABC và BAD có :

AB : chung 

\(\widehat{BAD}=\widehat{ABC}\)

AD = BC    

( ABCD là hình thang cân ) 

\(\Rightarrow\Delta ABC=\Delta BAD\)

\(\Rightarrow\widehat{BAC}=\widehat{ABD}\)

\(\Delta AOB\)CÓ : \(\widehat{OAB}=\widehat{OBA}\Rightarrow\Delta AOB\)cân tại O nên OA = OB