các số x, y thoả mãn (x+y)(x-y) = 2013
x(x+1)(x+2) = 2012
tìm các cặp (x;y) thoả mãn :
2|x-2012|=6/|y-2013|+2
ai giúp mik với
Coa hay không các số x, y thoả mãn (x+y)(x-y) = 2013
x(x+1)(x+2) = 2012
Các bạn giúp mik bài này với mik đang cần gấp lắm
Cho các số x,y thoả mãn x2 +y2+xy-2x+2y=-4
Tính giá trị biểu thức M=(x+y)2012+(x-2)2013+(y+1)2014
a, có hay không ác số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2014
b, có hay không các số tự nhiên x thỏa mãn x(x+1)(x+2)=2012
c, có hay không các số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2011
d , có không các số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2013
a, có hay không ác số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2014
b, có hay không các số tự nhiên x thỏa mãn x(x+1)(x+2)=2012
c, có hay không các số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2011
d , có không các số tự nhiên x, y thỏa mãn : (x+y)(x-y)=2013
:D :D :D :D
Tìm các số nguyên tố x,y thỏa mãn: /x-2012/+/2013-y/=1
{x;y}={2013;2013}(tmdb)
k cho mình nha
Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn : | x - 2012 | + | 2013 - y | = 1
ta có
|x-2012|=1=>x-2012=1=>x=2013
|2013-y|=1=>2013-y=1=>y=2012
k
Giải:
Theo đề ta có: |x - 2012| + |2013 - y| = 1
=> |2013 - y| = 1
=> 2013 - y = 1
=> y = 2012
Vậy y = 2012
Các số thực x, y, z thỏa mãn:
\(\hept{\begin{cases}\sqrt{x+2011}+\sqrt{y+2012}+\sqrt{z+2013}=\sqrt{y+2011}+\sqrt{z+2012}+\sqrt{x+2013}\\\sqrt{y+2011}+\sqrt{z+2012}+\sqrt{x+2013}=\sqrt{z+2011}+\sqrt{x+2012}+\sqrt{y+2013}\end{cases}}\)
CMR: \(x=y=z\)
Đặt \(\hept{\begin{cases}a=x+2011\\b=y+2011\\c=z+2011\end{cases}}\) Ta có Hệ:
\(\hept{\begin{cases}\sqrt{a}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+2}\left(A\right)=\sqrt{b}+\sqrt{c+1}+\sqrt{a+2}\left(B\right)\\\sqrt{b}+\sqrt{c+1}+\sqrt{a+2}\left(B\right)=\sqrt{c}+\sqrt{a+1}+\sqrt{b+2}\left(C\right)\end{cases}}\)
Vai trò \(x,y,z\) bình đẳng
Giả sử \(c=Max\left(a;b;c\right)\) vì \(A=C\) ta có:
\(\sqrt{a}+\sqrt{b+1}+\sqrt{c+2}=\sqrt{c}+\sqrt{a+1}+\sqrt{b+2}\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\right)+\left(\sqrt{b+2}-\sqrt{b+1}\right)\)
\(=\sqrt{c+2}-\sqrt{c}=\left(\sqrt{c+2}-\sqrt{c+1}\right)+\left(\sqrt{c+1}-\sqrt{c}\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{a}}+\frac{1}{\sqrt{b+2}+\sqrt{b+1}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{c+2}+\sqrt{c+1}}+\frac{1}{\sqrt{c+1}+\sqrt{c}}\left(1\right)\)
Mặt khác \(\hept{\begin{cases}c\ge a\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{a+1}+\sqrt{a}}\le\frac{1}{\sqrt{c+1}+\sqrt{c}}\\c\ge b\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{b+2}+\sqrt{b+1}}\le\frac{1}{\sqrt{c+2}+\sqrt{c+1}}\end{cases}}\)
Suy ra \(\left(1\right)\) xảy ra khi \(a=b=c\Leftrightarrow x=y=z\) (Đpcm)
a.Tìm x, y nguyên biết: xy + 3x - y = 6
b. Tìm mọi số nguyên tố thoả mãn: x2 - 2y2 = 1
c. Tìm các số nguyên thoả mãn: x - y + 2xy = 7
d. Tìm x, y thuộc N biết : 25 - y2 = 8( x - 2012)2