Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Có Anh Đây
Xem chi tiết
kate winslet
Xem chi tiết
Trần Việt Linh
31 tháng 7 2016 lúc 17:51

a) \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2x+3\right)\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow20x^2+4x+30x+6=20x^2+25x+8x+10\)

\(\Leftrightarrow20x^2-20x^2+4x+30x-25x-8x=10-6\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

b) \(\frac{3x-1}{40-5x}=\frac{25-3x}{5x-34}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(5x-34\right)=\left(40-5x\right)\left(25-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow15x^2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x^2\)

\(\Leftrightarrow15x^2-15x^2-102x-5x+120x+125x=1000-34\)

\(\Leftrightarrow138x=966\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Võ Đông Anh Tuấn
31 tháng 7 2016 lúc 17:43

a ) \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)

\(\left(2x+3\right).\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)

\(20x^2+4x+30x+6=20x^2+25x+8x+10\)

\(4x+30x-25x-8x=10-6\)

\(x=4\)

 

 

Võ Đông Anh Tuấn
31 tháng 7 2016 lúc 17:48

b ) \(\frac{3x-1}{40-5x}=\frac{25-3x}{5x-34}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right).\left(5x-34\right)=\left(40-5x\right).\left(25-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow15x^2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x^2\)

\(\Leftrightarrow-102x-5x-120x-125x=1000-34\)

\(\Leftrightarrow-352x=966\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{483}{176}\)

jackson
Xem chi tiết
Võ Đông Anh Tuấn
10 tháng 8 2016 lúc 9:46

a ) \(\frac{2x+3}{5x+2}=\frac{4x+5}{10x+2}\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right).\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right).\left(4x+5\right)\)

\(\Leftrightarrow20x^2+4x+30x+6=20x^2+25x+8x+10\)

\(\Leftrightarrow4x+30x-25x-8x=10-6\)

\(\Leftrightarrow1x=4\)

\(\Leftrightarrow x=4:1\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

Võ Đông Anh Tuấn
10 tháng 8 2016 lúc 9:52

b ) \(\frac{3x-1}{40-5x}=\frac{25-3x}{5x-34}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right).\left(5x-34\right)=\left(40-5x\right).\left(25-3x\right)\)

\(\Leftrightarrow15x^2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x^2\)

\(\Leftrightarrow-102x-5x+120x+125x=1000-34\)

\(\Leftrightarrow138x=966\)

\(\Leftrightarrow x=966:138\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

Trần Quang Huy
10 tháng 8 2016 lúc 9:58

a. \(\left(2x+3\right)\left(10x+2\right)=\left(5x+2\right)\left(4x+5\right)\)

\(20x^2+34x+5=20x^2+33x+10\)

rút gọn \(x=5\)

mình gửi câu a tí nữa mình gửi câu b

Pinz
Xem chi tiết
Bùi Khánh Huyền
Xem chi tiết
nguyen thi thanh truc
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Hoàng
4 tháng 11 2017 lúc 20:33

=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)

=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)

=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10

=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6

=>0+4x-8x+30x-25x=4

=>-4x+30x-25x=4

=>26x-25x=4

=>x=4

B)=>(3x-1).(5x-34)=(40-5x).(25-3x)

=>15x2-102x-5x+34=1000-120x-125x+15x2

=>15x2-107x+34=1000-245x+15x2

=>15x2-15x2-107x+245x=1000-34

=>0-107x+245x=966

=>138x=966

=>x=7

Bùi Vương TP (Hacker Nin...
12 tháng 8 2018 lúc 14:20

A,=>(2x+3).(10x+2)=(5x+2).(4x+5)

=>(2x.10x)+(2x.2)+(3.10x)+(3.2)=(5x.4x)+(5x.5)+(2.4x)+(2.5)

=>20x2+4x+30x+6=20x2+25x+8x+10

=>20x2-20x2+4x-8x+30x-25x=10-6

=>0+4x-8x+30x-25x=4

=>-4x+30x-25x=4

=>26x-25x=4

=>x=4

✿Ɣinŋツ ┃NgânnLépp┃
Xem chi tiết
Vũ Hương Hải Vi
27 tháng 9 2019 lúc 21:52

a)\(\left(\frac{4}{5}\right)^{2x+7}=\left(\frac{4}{5}\right)^4\)

=> 2x + 7 = 4 

     2x        = 4 - 7 

     2x        = -3

       x        = -3 : 2

       x         = -1,5

   Vậy x = -1,5

Nguyễn Thành Long
Xem chi tiết
Phạm Lan Hương
19 tháng 4 2020 lúc 16:40

a/ 12-3(x-2)=(x+2)(1-3x)+2x

\(\Leftrightarrow18-3x=-3x^2-3x+2\)

\(\Leftrightarrow3x^2=-16\left(vl\right)\)

=> phương trình vô nghiệm

b/\(\left(x+5\right)\left(x+2\right)\) =3(4x-2)+(x-5)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+10=13x-11\)

\(\Leftrightarrow x^2-10x+21=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)\left(x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=3\end{matrix}\right.\)

c/\(\frac{x-5}{x^2-5x}-\frac{x-5}{2x^2-10x}=\frac{x+25}{2x^2-50}\)(x khác 0)

\(\Leftrightarrow\frac{x-5}{x\left(x-5\right)}-\frac{x-5}{2x\left(x-5\right)}=\frac{x^2+25}{2x^2-50}\)

\(\frac{\Leftrightarrow1}{x}-\frac{1}{2x}=\frac{x+25}{2x^2-50}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2x}=\frac{x+25}{2x^2-50}\Leftrightarrow2x^2-50=2x^2+50x\)

\(\Leftrightarrow50x=-50\Leftrightarrow x=-1\)(tm)

d/4x2-1=(2x+1)(3x-5)

\(\Leftrightarrow4x^2-1=6x^2-7x-5\)

\(\Leftrightarrow2x^2-7x-4=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

e/ \(x^2-5x+6=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\end{matrix}\right.\)

nguyen thi thanh truc
Xem chi tiết