rút gọn biểu thức căn (a3 :a) với a<0 ta được kết quả là A.a B.a2 C.-a
Rút gọn biểu thức P = a 3 2 . a 3 với a > 0
A. P = a 1 2
B. P = a 9 2
C. P = a 11 6
D. P = a 3
Rút gọn biểu thức P = a 3 - 1 3 + 1 a 4 - 5 . a 5 - 2 (với a > 0 v à a ≠ 1 )
A. P = 1
B. P = a
C. P = 2
D. P = a 2
Rút gọn các biểu thức: a - b a - b + a 3 - b 3 a - b v ớ i a ≥ 0 , b ≥ 0 v à a ≠ b
Với a ≥ 0 , b ≥ 0 , a ≠ b rút gọn biểu thức a − b a − b − a 3 + b 3 a − b ta được?
A. ab a - b
B. ab - 2 b a - b
C. 2 b a - b
D. ab - 2 a a - b
Với a là số thực dương , biểu thức rút gọn của a 7 + 1 . a 3 − 7 a 2 − 2 2 + 2
A. a
B. a 7
C. a 6
D. a 3
Đáp án C
a 7 + 1 . a 3 − 7 ( a 2 − 2 ) 2 + 2 = a 7 + 1 + 3 − 7 a ( 2 − 2 ) ( 2 + 2 ) = a 4 a − 2 = a 6
Với a là số thực dương , biểu thức rút gọn của a 7 + 1 . a 3 − 7 a 2 − 2 2 + 2
A. a
B. a 7
C. a 6
D. a 3
Đáp án C
a 7 + 1 . a 3 − 7 ( a 2 − 2 ) 2 + 2 = a 7 + 1 + 3 − 7 a ( 2 − 2 ) ( 2 + 2 ) = a 4 a − 2 = a 6
Với a là số thực dương, biểu thức rút gọn của a 7 + 1 . a 3 - 7 a 2 - 2 2 + 2
A. a
B. a 7
C. a 6
D. a 3
Với a là số thực dương , biểu thức rút gọn của a 7 + 1 . a 3 - 7 ( a 2 - 2 ) 2 + 2
A. a
B. a 7
C. a 6
D. a 3
Rút gọn biểu thức P = a 3 - 1 3 + 1 a 5 - 3 . a 4 - 5 a > 0
A.7a
B.5a
C.a
D.9a
Rút gọn biểu thức A = a - b a 3 - b 3 - ( a 3 - b 3 ) 2 ( a ≢ b ) có kết quả là:
A. 3 a b 3
B. a b 3
C. - a b 3
D. - 3 a b 3
Đáp án A
a − b a 3 − b 3 − ( a 3 − b 3 ) 2 = a 2 3 + b 2 3 + a b 3 − ( a 2 3 + b 2 3 − 2 a b 3 ) = 3 a b 3