Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nhóc còi
Xem chi tiết
Vu Ngoc Hong Chau
Xem chi tiết
Le Vi
Xem chi tiết
New_New
26 tháng 10 2016 lúc 22:01

=\(\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

=\(\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\)

=...=2^32-1

đỗ trường giang
26 tháng 10 2016 lúc 22:01

nhân hết ra là xong:))

bài về nhà hs phải tự làm

Le Vi
26 tháng 10 2016 lúc 22:06

Cái bước (22-1)(22 + 1)(2+1)(216+1) làm như thế nào mà ra vậy

Vu Ngoc Thuy Linh_2003
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Mai
Xem chi tiết
sasfet
6 tháng 7 2016 lúc 10:16

P=2.(5^2-1).(5^2+1).(5^4+1).(5^8+1).(5^16+1)

 =2.(5^4-1).(5^4+1).(5^8+1).(5^16+1)

= 2.(5^8-1).(5^8+1).(5^16+1)

= 2.(5^16-1).(5^16+1)

= 2.(5^32-1)

Nguyễn Minh Toàn
25 tháng 7 2016 lúc 11:34

 1)P= 12(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1) 
=> 2P = 24(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1) 
=(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1) 
=(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)(5^16+1) 
=(5^8-1)(5^8+1)(5^16+1) 
=(5^16-1)(5^16+1) 
=5^32-1 
=> P = (5^32-1)/2 

HELP ME
Xem chi tiết
Vương Hương Giang
22 tháng 12 2021 lúc 16:14

a, Với x ≠ 0,x ≠ ± 5 và x ≠ 5/2 thì 
P = [x/(x^2 - 25)  -  (x - 5)/(x^2 + 5x)]  : (2x - 5)/(x^2 + 5x) + x/(x - 5)
<=>P = [x/(x - 5)(x + 5)  -  (x - 5)/x(x+5)] . x(x + 5)/(2x - 5) + x/(x - 5)
=> P = [x^2 - (x - 5)^2]/x(x - 5)(x + 5) . x(x + 5)/(2x - 5) + x/(x - 5)
<=> P = (x - x + 5)(x + x - 5)/(x - 5)(2x - 5) + x/(x - 5)
<=> P = 5(2x - 5)/(x - 5)(2x - 5) + x/(x - 5)
<=> P = 5/(x - 5) + x/(x - 5)
<=> P = (5 + x)/(x - 5)
b, Với x ≠ 0,x ≠ ± 5 và x ≠ 5/2 (x ∈ Z) thì P ∈ Z <=> (5 + x)/(x - 5) ∈ Z
<=> (x - 5 + 10)/(x - 5) ∈ Z
<=> 1 + 10/(x - 5) ∈ Z
<=> 10/(x - 5) ∈ Z
<=> (x - 5) ∈ Ư(10)
<=> x - 5 = 10  <=> x = 15 (TM)
hoặc x - 5 = -10 <=> x = -5  (TM)
hoặc x - 5 = 5  <=> x = 10  (TM)
hoặc x - 5 = -5 <=> x = 0  (TM)
hoặc x - 5 = 2  <=> x = 7  (TM)
hoặc x - 5 = -2  <=> x = 3  (TM)
hoặc x - 5 = -1  <=> x = 4  (TM)
hoặc x - 5 = 1  <=> x = 6  (TM)
Vậy x ∈ {-5,0,3,4,6,7,10,15} thì P ∈ Z

I LOVE BTS
Xem chi tiết
Minh Chương
16 tháng 12 2017 lúc 20:35

12x + 8x - 9x - 6 - 12x2 + 30x + 2x -5 + 1= 31x - 10

hoa
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
19 tháng 6 2015 lúc 8:34

2P = 24.(5^2 + 1 )(5^4 + 1) ... (5^16 + 1)

2P = (5^2 - 1) (5^2 + 1) (5^4 + 1)  .. (5^16+1)

2P = (5^4 - 1 )(5^4 + 1 ) (5^8 + 1)

2P = (5^8 - 1 ) (5^8 + 1) (5^16 + 1)

2P = ( 5^ 16 - 1 ) 5^ 16 + 1)

2P = 5^32 - 1

P = (5^32 - 1) : 2

Đỗ Ngọc Hải
19 tháng 6 2015 lúc 8:33

\(P=12.\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Rightarrow2P=24\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2P=\left(5^2-1\right)\left(5^2+1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2P=\left(5^4-1\right)\left(5^4+1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2P=\left(5^8-1\right)\left(5^8+1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2P=\left(5^{16}-1\right)\left(5^{16}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow2P=5^{32}-1\)

\(\Leftrightarrow P=\frac{5^{32}-1}{2}\)

 

Cố lên Tân
19 tháng 6 2015 lúc 8:37

2P = 24.(5^2 + 1 )(5^4 + 1) ... (5^16 + 1)

2P = (5^2 - 1) (5^2 + 1) (5^4 + 1)  .. (5^16+1)

2P = (5^4 - 1 )(5^4 + 1 ) (5^8 + 1)

2P = (5^8 - 1 ) (5^8 + 1) (5^16 + 1)

2P = ( 5^ 16 - 1 ) 5^ 16 + 1)

2P = 5^32 - 1

P = (5^32 - 1) : 2

đúng nha

Dương Nhi
Xem chi tiết
Phạm Đôn Lễ
2 tháng 10 2018 lúc 19:10

1)a)=>x2+y2+2xy-4(x2-y2-2xy)

=>x2+y2+2xy-4.x2+4y2+8xy

=>-3.x2+5y2+10xy