Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trang Trần
Xem chi tiết
Thiên An
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Lan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Lan Anh
16 tháng 1 2017 lúc 21:10

mk đánh đề bị lộn nha

pt đó chỉ bằng 2x thuj

trần thị mai
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Lan Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dương
10 tháng 9 2016 lúc 19:51

\(M>0\Leftrightarrow M^2=\left(\sqrt{4+\sqrt{7}}-\sqrt{4-\sqrt{7}}\right)^2=4+\sqrt{7}+4-\sqrt{7}-2\sqrt{4+\sqrt{7}}.\sqrt{4-\sqrt{7}}..\)

\(M^2=8-2.\sqrt{16-7}=8-6=3\)

\(M=\sqrt{3}.\)

Nguyễn Hà Lan Anh
10 tháng 9 2016 lúc 20:08

bẹn Nguyễn Thị Thùy Dương ơi, 8 - 6 =3 là sai r đó nha

Nguyễn Thị Thùy Dương
10 tháng 9 2016 lúc 21:15

hjhjhj . mình   ko  biết trừ  đâu

trần thị mai
Xem chi tiết
Pham Quoc Cuong
7 tháng 9 2018 lúc 20:20

\(A=\frac{\sqrt{2}-1}{\left(\sqrt{1}+\sqrt{2}\right)\left(\sqrt{2}-1\right)}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)}+...+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{\left(\sqrt{n-1}+\sqrt{n}\right)\left(\sqrt{n}-\sqrt{n-1}\right)}\)\(\Leftrightarrow A=\frac{\sqrt{2}-1}{2-1}+\frac{\sqrt{3}-\sqrt{2}}{3-2}+...+\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{n-\left(n-1\right)}\) 

\(\Leftrightarrow A=\sqrt{n}-1\)

Nguyễn Thiên Kim
Xem chi tiết
Bùi Thị Vân
6 tháng 10 2016 lúc 17:21


Ta có: \(x^2+4\left(\sqrt{1-x}+\sqrt{x+1}\right)-8=0\)
  \(\Leftrightarrow-\left(x-1\right)\left(x+1\right)+4\left(\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}\right)-7\)
Đặt \(a=\sqrt{1-x}+\sqrt{1+x}\Rightarrow\left(1-x\right)\left(1+x\right)=\left(\frac{a^2-2}{2}\right)^2\). Khi đó phương trình trở thành:
\(-\left(\frac{a^2-2}{2}\right)^2-4a+7=0\)
\(\Leftrightarrow-a^4+4a^2-16a-32=0\)\(\Leftrightarrow\left(a-2\right)\left(-a^3-2a^2+16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow a=2\).
Các bạn làm tiếp nhé, đoạn cuối phân tích đa thức thành nhân tử thì bài làm sẽ hợp lý hơn. Ở đây hơi vội nên mình bấm máy tính.

Nguyễn Quỳnh Chi
6 tháng 10 2016 lúc 15:31

x=0 ( cốc cốc toán học)

Nguyễn Thiên Kim
6 tháng 10 2016 lúc 18:54

Thanks teacher!

Luka Megurime
Xem chi tiết
肖一战(Nick phụ)
Xem chi tiết
Nguyen Khanh Huyen
7 tháng 8 2018 lúc 9:28

\(a,=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-6\sqrt{20}}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\left(\sqrt{20}-3\right)}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-\sqrt{20}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\)

\(=\sqrt{\sqrt{5}-\left(\sqrt{5}-1\right)}\)

\(=\sqrt{1}=1\)

b,c

\(\sqrt{13+4\sqrt{3}}=\sqrt{13+2\sqrt{12}}=\sqrt{12}+1=2\sqrt{3}+1\)

=>BT=\(\sqrt{5-\left(2\sqrt{3}+1\right)}+\sqrt{3+\left(2\sqrt{3}+1\right)}\)

\(=\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{4+2\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}-1+\sqrt{3}+1=2\sqrt{3}\)

c,\(=\sqrt{1+\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}}+\sqrt{1-\sqrt{3-\left(2\sqrt{3}-1\right)}}\)

\(=\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{2-\sqrt{3}}\)

\(=\frac{\sqrt{3}+1+\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\sqrt{6}\)