Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bùi Thị Quỳnh Nga
Xem chi tiết
Đỗ Nguyễn Bảo Lâm
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
17 tháng 7 2016 lúc 15:22

\(\left(2x+1\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow2x+1=-2\)

\(\Rightarrow2x=-3\)

\(\Rightarrow x=\frac{-3}{2}\)

soyeon_Tiểu bàng giải
17 tháng 7 2016 lúc 15:23

(2x + 1)3 = -8

(2x + 1)3 = (-2)3

=> 2x + 1 = -2

=> 2x = -2 - 1

=> 2x = -3

=> x = -3/2

Vậy x = -3/2

Đề bài bn chưa cho điều kiện của x, nếu x thuộc Z thì ko có giá trị, thuộc Q thì là giá trị trên

nguyễn bảo nhi
Xem chi tiết
Trần Thành Minh
8 tháng 8 2015 lúc 16:22

Vì (2x-1)^6=(2x-1)^8

(2x-1)^8-(2x-1)^6=0

(2x-1)^6[(2x-1)^2-1)]=0

th1 (2x-1)^6 suy ra 2x-1=0 suy ra x=1/2

th2 (2x-1)^2-1=0

(2x-1)^2=1

suy ra 2x-1 bằng 1;-1

th1 2x-1=1 suy ra x=1

2x-1=-1 suy ra x=0

lê nho nhân mã
26 tháng 5 2017 lúc 21:33

hay đấy nhưng tớ ko giải đâu

Dang trong nam
27 tháng 5 2017 lúc 8:38

chuẩn cmnr

nguyễn khánh
Xem chi tiết
Janku2of
17 tháng 8 2016 lúc 17:19

{[2x+14:8-3]:2}-1=0

[2x+14:8-3]:2=1

2x+14:8-3=2

2x+14:8=2+3

2x+14:8=5

2x+14=8.5

2x+14=40

2x=40-14

2x=26

=>x=13

Trần Thị Thu Hường
17 tháng 8 2016 lúc 17:20

[2x +14:8-3]=1:2

2x+ 1,75-3=0,5

=>2x+1,75=3,5

=>2x=1,75

=>x=1,75:2

=>x=0,875

nguyen dinh hoa
17 tháng 8 2016 lúc 17:22

lây: 0+1x2+3x8-14:2=X

Tiểu thư cá tính
Xem chi tiết
quang thang ha
6 tháng 5 2018 lúc 13:15

=>\(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2x-2}-\frac{1}{2x}\right)=\frac{1}{8}\)

=>\(\frac{1}{2}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}\right)=\frac{1}{8}\)

=>\(\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

=>\(\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)

=> \(2x=4\)

=> \(x=2\)

Cao Thanh Hiển
Xem chi tiết
Sherlockichi Kazukosho
31 tháng 8 2016 lúc 20:05

(2x - 1)6 = (2x - 1)8

(2x - 1)6 = (2x - 1)6 . (2x - 1)2

=> (2x - 1)2 = 1

=> \(\hept{\begin{cases}2x-1=1\\2x-1=-1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=0\end{cases}}}\)

Minh Anh
31 tháng 8 2016 lúc 20:07

\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\Rightarrow TH1:\) \(2x-1=1\Rightarrow2x=2\Rightarrow x=1\)

\(TH2:\) \(2x-1=-1\Rightarrow2x=0\Rightarrow x=0\)

\(TH3:\) \(2x-1=0\Rightarrow2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy: \(x=1\) hoặc \(x=0\) hoặc \(x=\frac{1}{2}\)

Cold Wind
31 tháng 8 2016 lúc 20:10

\(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\left(2x-1\right)^2=1\)

Th1: 2x - 1 = 1

2x =2

x=1

Th2: 2x -1 = -1

2x = 0

x=0

Vậy............................

Phạm Ngôn Hy
Xem chi tiết
hòang lê vinh sơn
19 tháng 7 2017 lúc 20:51

gio con noc ha ?!

Nguyễn Thị Mỹ Hằng
19 tháng 7 2017 lúc 20:53

<=> 2x^2 +x-4x-2-5x-15=2x^2-6x+4+8x-2-2x

      2x^2-8x-17-2x^2-2=0

     -8x-19=0

x=-19/8

Lạc Trôi
19 tháng 7 2017 lúc 20:56

(x-2).(2x+1)-5(x+3)=2x(x-3)+4(1+2x)-2(1+x)

3x-4x+x-2-5x-15=3x-6x+4+8x-2-2x

-5x-17=3x+2

-19=8x

-19/8=x

Vậy x=-19/8

quachtxuanhong23
Xem chi tiết
Pé Jin
31 tháng 5 2016 lúc 9:18

\(\left(2x-1\right)^3=-8\)

\(\left(2x-1\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-2\)

\(2x=\left(-2\right)+1=-1\)

\(x=-\frac{1}{2}\)

Nguyễn Quang Trung
31 tháng 5 2016 lúc 9:17

(2x - 1)3 = -8 => (2x - 1)3 = (-2)3 => 2x - 1 = 2 => 2x = 3 => x = 3/2

Mai Thành Đạt
31 tháng 5 2016 lúc 9:18

Ta có \(-\sqrt[3]{8}=-2\)

=> 2x-1=-2 => 2x=-2+1=-1

=>x=-1/2

Nera Ren
Xem chi tiết
Vũ Hoàng Thảo Nguyên
Xem chi tiết