Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
hung vu van
Xem chi tiết
Nguyễn Thị NGọc Yến - A8
16 tháng 9 2019 lúc 18:28

S = 22 + 42 + 62 + ... + 202

   = (2.1)2 + (2.2)2 + (2.3)2 ... (2.10)2

   = 22.12 + 22.22 + 22.32 + ... + 22.102

   = 22 (12 + 22 + ... + 102 )

   = 4 . 385

   = 1540

Trịnh Bá Đạt
26 tháng 9 2024 lúc 15:58

= (1x2)^2 (2x2)^2 (3x2)^2 (4x2)^2 ..... (9x2)^2 (10x2)^2 
= 1^2 x 2^2 2^2 x 2^2 3^2 x 2^2 4^2 x 2^2 ..... 9^2 x 2^2 10^2 x 2^2 
= (1^2 2^2 3^2 4^2 ..... 9^2 10^2) x 2^2 
= 385 x 2^2 = 385 x 4 = 1540

Nguyễn Đức Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Mạnh
31 tháng 10 2021 lúc 7:44

giúp mình với

 

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
31 tháng 10 2021 lúc 7:50

  42:4.33-22+7
⇒ 4.27-4+7
⇒ 108-4+7
⇒ 111

Nguyễn Thị Hạnh
31 tháng 10 2021 lúc 7:55

    4\(^2\) : 4.3\(^3\) - 2\(^2\) + 7
= 16 : 4 . 27 - 4 + 7
= 4 . 27 - 4 + 7
= 108 - 4 + 7
= 104 + 7
= 111
-Tick cho mình nha mình cảm ơn ạ. <3

Lê Tấn Phát
Xem chi tiết

A = \(\dfrac{1}{5^2}\) + \(\dfrac{1}{6^2}\) + \(\dfrac{1}{7^2}\) +.................+ \(\dfrac{1}{2004^2}\)

A = \(\dfrac{1}{5.5}\) + \(\dfrac{1}{6.6}\) + \(\dfrac{1}{7.7}\)+..............+ \(\dfrac{1}{2004.2004}\)

Vì \(\dfrac{1}{5}>\dfrac{1}{6}>\dfrac{1}{7}>...........>\dfrac{1}{2004}\)

nên ta có : \(\dfrac{1}{5.5}>\dfrac{1}{5.6}>\dfrac{1}{6.6}>\dfrac{1}{6.7}>\dfrac{1}{7.7}>.....>\dfrac{1}{2004.2004}>\dfrac{1}{2004.2005}\)

\(\dfrac{1}{5.5}+\dfrac{1}{6.6}+\dfrac{1}{7.7}+...+\dfrac{1}{2004.2004}>\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+..+\dfrac{1}{2004.2005}\)

A > \(\dfrac{1}{5}\) \(-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+....+\dfrac{1}{2004}-\dfrac{1}{2005}\)

A > \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{2005}\) = \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{12}{24060}\)

\(\dfrac{1}{65}\) = \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{12}{65}\) 

Vì \(\dfrac{12}{65}\) > \(\dfrac{12}{24060}\) nên A>  \(\dfrac{1}{65}\) ( phân số nào có phần bù nhỏ hơn thì phân số đó lớn hơn)

Tương tự ta có :

A = \(\dfrac{1}{5.5}\) + \(\dfrac{1}{6.6}\)\(\dfrac{1}{7.7}\)+......+\(\dfrac{1}{2004.2004}\) >\(\dfrac{1}{4.5}\)+\(\dfrac{1}{5.6}\)+.....\(\dfrac{1}{2003.2004}\)

A < \(\dfrac{1}{4}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{6}\) +......+ \(\dfrac{1}{2003}\) - \(\dfrac{1}{2004}\)

A < \(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2004}\) < \(\dfrac{1}{4}\)

\(\dfrac{1}{65}< \)A < \(\dfrac{1}{4}\) (đpcm)

le duc dat
Xem chi tiết
van anh ta
24 tháng 7 2016 lúc 21:48

Ta thấy : 

\(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2}\)

\(\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3}\)

......

\(\frac{1}{100^2}< \frac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow S< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(\Rightarrow S< 1-\frac{1}{100}\)

Mà \(1-\frac{1}{100}< 1\)nên \(S< 1\)

Ủng hộ mk nha !!! *_*

hoang thai tuan
Xem chi tiết
Trần Cao Vỹ Lượng
7 tháng 5 2018 lúc 20:23

\(1+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< 2\)

\(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{100^2}< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{99.100}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{99}{100}< 1\left(đpcm\right)\)

Trần Nguyễn Việt Hoàng
Xem chi tiết
Lê Bá Nhất 1
25 tháng 7 2018 lúc 9:04

1/2^2+1/3^2+1/4^2+....+1/2005^2

ta có vì:1/2^2<1/2; 1/3^2 <1/2.....;1/2005^2<1/2

suy ra 1/2^2+1/3^2+1/4^2+....+1/2005^2<1/2

Nguyen Nhat Minh
Xem chi tiết
le mai ly
Xem chi tiết
BLACK CAT
31 tháng 12 2018 lúc 9:38

86:[2.(2.x-1)2-7]+42 = 2.32

86:[2.(2.x-1)2-7]+16 = 2.9

86:[2.(2.x-1)2-7]+16 = 18

86:[2.(2.x-1)2-7]       = 18-16

86:[2.(2.x-1)2-7]       = 2

      2.(2.x-1)2-7        = 86:2

      2.(2.x-1)2-7        = 43

      2.(2.x-1)2           = 43+7

      2.(2.x-1)2           = 50

         (2.x-1)2           = 50:2

         (2.x-1)2           = 25

         (2.x-1)2           =52

\(\Rightarrow\)2.x-1               = 5

        2.x                   = 5+1

        2.x                   = 6

           x                   = 6:2

          x                    = 3