{ x2 -62-[ ( 82 -9x7)3 -7x5 ] 3 -5x3}= 1
x^2-[6^2-(8^2-9x7)^3-7x5]^3=118-102
bạn ấn vào đúng 0 sẽ ra kết quả, mình làm bài này rồi dễ lắm
7x5+5x3=
= 50 nhé lee min ho mk tk cho bạn rồi đấy
7x5+3x5
=35+15
=50 ai k mk mk se k lai ma, hua
1) 5(x-3) (x-7)-(5x+1) (x-2)= -8
2) x(x+1) (x+2)-(x+4) (3x-5)= 84-5x
3) (9x2-5) (x+3)-3x2(3x+9)=(x-5) (x+4)-x(x-11)
4) (x2-4x+16) (x+4)-x(x+1) (x+2)+3x2=0
5) (8x+2) (1-3x)+(6x-1) (4x-10)=-50
6) (x2+2x+4) (2-x)+x(x-3) (x+4)-x2+24=0
7) (\(\dfrac{x}{2}\)+3) (5-6x)+(12x-2) (\(\dfrac{x}{4}\)+3)=0
1) Ta có: \(5\left(x-3\right)\left(x-7\right)-\left(5x+1\right)\left(x-2\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow5\left(x^2-10x+21\right)-\left(5x^2-10x+x-2\right)=-8\)
\(\Leftrightarrow5x^2-50x+105-5x^2+9x+2+8=0\)
\(\Leftrightarrow-41x=-115\)
hay \(x=\dfrac{115}{41}\)
2) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)-\left(x+4\right)\left(3x-5\right)=84-5x\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2+3x+2\right)-\left(3x^2+7x-20\right)=84-5x\)
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+2x-3x^2-7x+20-84+5x=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=64\)
hay x=4
3) Ta có: \(\left(9x^2-5\right)\left(x+3\right)-3x^2\left(3x+9\right)=\left(x-5\right)\left(x+4\right)-x\left(x-11\right)\)
\(\Leftrightarrow9x^3+27x^2-5x-15-9x^3-27x^2=x^2-x-20-x^2+11x\)
\(\Leftrightarrow-5x-15=10x-20\)
\(\Leftrightarrow-5x-10x=-20+15\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-5}{-15}=\dfrac{1}{3}\)
A=5x3-7x2-(-3x3+4x2)+(x2-x3+5x-1)
B=(3x2+5x3-7x4)-(5x3-4x2+x4-3)
\(A=5x^3-7x^2+3x^3-4x^2+x^2-x^3+5x-1=7x^3-10x^2+5x-1\)
\(B=5x^3+3x^2-7x^4-5x^3+4x^2-x^4+3=-8x^4+7x^2+3\)
3x3-2x2-5x+3+5x3+x2+2x-1
A = 3\(x^3\) - 2\(x\)2 - 5\(x\) + 3 + 5\(x^3\) + \(x^2\) + 2\(x\) - 1
A = ( 3\(x^3\) + 5\(x^3\)) - ( 2\(x^2\) - \(x^2\)) - (5\(x\) - 2\(x\) ) + ( 3 - 1)
A = 8\(x^3\) - \(x^2\) - 3\(x\) + 2
Bài 1: Làm tính nhân:
a) 2x. (x2 – 7x -3) b) ( -2x3 + y2 -7xy). 4xy2
c)(-5x3). (2x2+3x-5) d) (2x2 - xy+ y2).(-3x3)
e)(x2 -2x+3). (x-4) f) ( 2x3 -3x -1). (5x+2)
g) ( 25x2 + 10xy + 4y2). ( ( 5x – 2y) h) ( 5x3 – x2 + 2x – 3). ( 4x2 – x + 2)
a) \(2x\left(x^2-7x-3\right)=2x.x^2-2x.7x-2x.3=2x^3-14x^2-6x\)
b) \(\left(-2x^3+y^2-7xy\right)4xy^2=\left(-2x^3\right)4xy^2+y^24xy^2-7xy.4xy^2=-8x^4y^2+4xy^4-28x^2y^3\)
c) \(\left(-5x^3\right)\left(2x^2+3x-5\right)=-5x^32x^2-5x^33x-5x^3.-5=-10x^5-15x^4+25x^3\)
d) \(\left(2x^2-xy+y^2\right)\left(-3x^3\right)=-3x^32x^2-3x^3.-xy-3x^3y^2=-6x^5+3x^4y-3x^3y^2\)
e) \(\left(x^2-2x+3\right)\left(x-4\right)=x\left(x^2-2x+3\right)-4\left(x^2-2x+3\right)=x^3-2x^2+3x-4x^2+8x-12=x^3-6x^2+11x-12\)
f) \(\left(2x^3-3x-1\right)\left(5x+2\right)=5x\left(2x^3-3x-1\right)+2\left(2x^3-3x-1\right)=10x^4-15x^2-5x+4x^3-6x-2=10x^4+4x^3-15x^2-11x-2\)
g)
\(\left(25x^2+10xy+4y^2\right).\left((5x-2y\right)\)
\(=125x^3-50x^2y+20x^2y-20xy^2+20xy^2-8y^3\)
\(=125x^3-30x^2y+8y^3\)
h)
\(\left(5x^3-x^2+2x-3\right)\left(4x^2-x+2\right)\)
\(=20x^5-5x^4+10x^3-4x^4+x^3-2x^2+8x^3-2x^2+4x-12x^2+3x-6\)
\(=20x^5-9x^4+19x^3-16x^2+7x-6\)
rút gọn
a) x2 (5x3-x-6)
b)(6x2-5) (2x+3)
c)(x2-2x+1):(x-1)
d)3x (x2+x-1)
Bài 10. Tìm x, biết
a) (x+2)2-x(x+3)+5x=-20 c) (x2-1)3-(x4+x2+1)(x2-1)=0
b) 5x3-10x2+5x=0 d) (x+1)3-(x-1)3-6(x-1)2=-19
Bài 10:
a) (x+2)2 -x(x+3) + 5x = -20
=> x2 + 4x + 4 - x2 - 3x + 5x = -20
=> 6x = -20 + (-4)
=> 6x = -24
=> x = -4
b) 5x3-10x2+5x=0
=>5x(x2-2x+1)=0
=>5x(x-1)2 =0
=> 5x=0 hoặc (x-1)2=0
=>x=0 hoặc x=1
c) (x2 - 1)3 - (x4 + x2 + 1)(x2 - 1) = 0
=> (x2 - 1)[(x2 - 1)2 - (x4 + x2 + 1)] = 0
<=> (x2 - 1)(x4 - 2x2 + 1 - x4 - x2 - 1) = 0
<=> (x2 - 1)(-3x2) = 0
<=> (x2 - 1)=0 hoặc (-3x2) =0
<=> x2=1 hoặc x2=0
<=> x=−1;1 hoặc x=0
d)
(x+1)3−(x−1)3−6(x−1)2=-19
⇔x3+3x2+3x+1−(x3−3x2+3x−1)−6(x2−2x+1)+19=0
⇔x3+3x2+3x+1−x3+3x2−3x+1−6x2+12x−6+19=0
⇔12x+13=0⇔12x+13=0
⇔12x=-13
⇔x=-23/12
Học tốt nhé:333
a) 2x. (x2 – 7x -3)
b) ( -2x3 + y2 -7xy). 4xy2
c)(-5x3). (2x2+3x-5)
d) (2x2 - xy+ y2).(-3x3)
e)(x2 -2x+3). (x-4)
f) ( 2x3 -3x -1). (5x+2)
g) ( 25x2 + 10xy + 4y2). ( 5x – 2y)
h) ( 5x3 – x2 + 2x – 3). ( 4x2 – x + 2)
a,\(4x^2-14x^2-6x=-10x^2-6x\)
các câu còn lại làm tg tuj
a) 2x.(x2 - 7x - 3)
= 2xx2 + 2x(-7x) + 2x(-3)
= 2x2x - 2.7xx - 2.3x
= 2x3 - 14x2 - 6x