Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Lê Tường Vy
Xem chi tiết
Minh Hiền
14 tháng 12 2015 lúc 10:08

a. 5x(x-3)-x+3=0

=> 5x(x-3)-(x-3)=0

=> (x-3)(5x-1)=0

=> x-3=0 hoặc 5x-1=0

=> x=3 hoặc x=1/5

b. (x+5)2-(x+5)(x-5)=0

=> (x+5)(x+5-x+5)=0

=> (x+5).10=0

=> x+5=0

=> x=-5

Khách vãng lai
Xem chi tiết

\(x\times2+x\times3+x\times4+x\times5+x\times6-x\times9=9999\)

                                       \(x\times\left(2+3+4+5+6-9\right)=9999\)

                                                                                        \(x\times11=9999\)

                                                                                                    \(x=9999\div11\)

                                                                                                    \(x=909\)

thu giang vũ ngọc
Xem chi tiết
títtt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2024 lúc 8:53

a: \(\lim\limits_{x\rightarrow-\dfrac{3m}{2}}\dfrac{x+3}{2x+3m}=\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow-\dfrac{3m}{2}}2x+3m=0\\\lim\limits_{x\rightarrow-\dfrac{3m}{2}}x+3=\dfrac{-3m}{2}+3\end{matrix}\right.\)

=>x=-3m/2 là tiệm cận đứng duy nhất của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{x+3}{2x+3m}\)

Để tiệm cận đứng của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{x+3}{2x+3m}\) đi qua M(3;-1) thì \(-\dfrac{3m}{2}=3\)

=>-1,5m=3

=>m=-2

b: \(\lim\limits_{x\rightarrow-m}\dfrac{2x-3}{x+m}=\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow-m}2x-3=-2m-3\\\lim\limits_{x\rightarrow-m}x+m=0\end{matrix}\right.\)

=>x=-m là tiệm cận đứng duy nhất của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{2x-3}{x+m}\)

Để x=-2 là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{2x-3}{x+m}\) thì -m=-2

=>m=2

c: \(\lim\limits_{x\rightarrow\dfrac{2}{b}}\dfrac{ax+1}{bx-2}=\infty\) vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow\dfrac{2}{b}}ax+1=a\cdot\dfrac{2}{b}+1\\\lim\limits_{x\rightarrow\dfrac{2}{b}}bx-2=b\cdot\dfrac{2}{b}-2=0\end{matrix}\right.\)

=>Đường thẳng \(x=\dfrac{2}{b}\) là tiệm cận đứng của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{ax+1}{bx-2}\)

=>2/b=2

=>b=1

=>\(y=\dfrac{ax+1}{x-2}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{ax+1}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{a+\dfrac{1}{x}}{1-\dfrac{2}{x}}=a\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{ax+1}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{a+\dfrac{1}{x}}{1-\dfrac{2}{x}}=a\)

=>Đường thẳng y=a là tiệm cận ngang của đồ thị hàm số \(y=\dfrac{ax+1}{x-2}\)

=>a=3

 

 

Color Doodle
Xem chi tiết
nguyễn phương linh
5 tháng 8 2016 lúc 14:06

a) \(\frac{1}{81}\): 3x = \(\frac{1}{729}\)

     3x = \(\frac{1}{81}\)\(\frac{1}{729}\)

     3x = 9 

=> x = 2 ( vì 32 = 9 ) 

     

Dieu Nguyen
Xem chi tiết
ngonhuminh
28 tháng 11 2016 lúc 23:07

5-4+3-2(1-x)=-6

-2(1-x)=-6-4

1-x=-10//-2=5

x=1-5=-4

Nam Vu Phương
28 tháng 11 2016 lúc 23:09

=> 5 - [ 4 - ( 1 + 2x ) ] = -6

=> 4 - 1 - 2x = 11

=> 2x = 3 - 11 = -8

=> x = -4

Vi nguyen
21 tháng 9 2017 lúc 10:43

|5| - { 4 - [ 3 - 2 (1-x)]}=-6

5-{4-[1(1-x)]}=-6

   4-[1(1-x)]=5-(-6)

   4-[1(1-x)]=11

      1(1-x)=4-11

      1(1-x)=-7

         1-x=-7:1

         1-x=7

            x=1-7

            x=-6

tran duy anh
Xem chi tiết
Sabrina Huong
15 tháng 7 2016 lúc 15:41

b) 3x + x2 = 0

   3x  + x.x = 0

   x.( 3+x) = 0

=> x = 0                                   hoac 3 + x = 0 

                                                  thi x = -3

Vay x = 0 hoac x = -3

c) ( x -1 ) (x- 3 ) = 0 

=>  x - 1 = 0                         hoac       x - 3 = 0

     x        = 0   + 1                             x       = 0 + 3

     x        =   1                                  x       =   3

Vay x =1 hoac x = 3

  

tran duy anh
15 tháng 7 2016 lúc 15:59

sao bạn ra x(3+x)=0

Hoàng Thái Sơn
16 tháng 7 2016 lúc 21:31

câu a sai đề câu b là x = 0 hoặc x = -3 câu c x=2 chắc lun@@ k nha

Lưu Khoa Học
Xem chi tiết
LxP nGuyỄn hÒAnG vŨ
26 tháng 4 2017 lúc 10:46

https://www.facebook.com/boy.capricorn.official
mình là hsg toán 8, kb vs face mình đi
-->(x+2)(x+5)(x+3)(x+4)=24-->(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)=24
đặt a=x^2+7x+11
-->a^2-1=24-->.....

Lưu Khoa Học
26 tháng 4 2017 lúc 10:51

Là sao ạ

lê thị linh
26 tháng 4 2017 lúc 10:51

bn mk đi câu tl sẽ hiện ra

vo thi nhu huynh
Xem chi tiết
hailinh
19 tháng 1 2016 lúc 21:39

<=>0,5x(x-3)-(x-3)(1,5x-1)=0

<=>(x-3)[0,5x-(1,5x-1)]=0

<=>(x-3)[0,5-1,5x+1]=0

<=>(x-3)(2x+1)=0

<=>x-3=0

 <=>2x+1=0

<=>x=3

<=>2x=-1

<=>x=3

<=>x=\(\frac{-1}{2}\)

hailinh
19 tháng 1 2016 lúc 21:30

<=>x(2x-9)-3x(x-5)=0 

<=>(2x2-9)-(3x2-15x)=0

<=>[(2x2-9x-3x+15x)=0

<=>(-x2+6)=0

<=>-x2+6=0

<=>-x2=-6

<=>x2=6

vô lívì-x+6 lớn hơn hoặc bang82 với mọi x thuộc R