tìm nghiệm của đa thức sau:
a)x^3+2x^2-8x+5
b)x^3-2x^2+1
c)x^2-x+1
cho f(x)= ax^2+b+c. Chứng tỏ rằng nếu a+b+c=0 thì x=1 là 1 nghiệm của đa thức đó. Nếu a-b+c=0 thì x=-1 là 1 nghiệm của đa thức đó.
Áp dụng để tìm 1 nghiệm của đa thức sau:
A= 8x^2-6x-2
B= -2x^2-5-7
C= 8x^2+11x+3
D= -3x^2-7x-4
Cho các đa thức sau:
A(x) bằng x^2-x-2x^4+5B(x)=4x^3+2x^4-8x-5-x^2Tính: A(1),A(-1),B(1),B(-2)Tính:A(x)+B(x)A(x)-B(x)Tìm nghiệm của đa thức:A(x)+B(x)a,Tìm x biết:(1/4x-1)+(5/6x-2)-(3/8x+5)=3,5
b, Tìm nghiệm các của đa thức: x2+1/2x và (3x+5)x(5x-2x)
a) Thu gọn và sắp xếp các hạng tử của đa thức sau theo lúy thừa giảm của biến
A(x)=5x^2-1/2x+8x^4-3x^2+9
b) Cho 2 đa thức
B(x)=12x^4+6x^3-1/2x+3,C(x)=-12x^4-2x^3+5x+1/2
Tính B(x)+C(x) và B(x)-C(x) tính nghiệm của đa thức K(x)=-6x+30
Bài 1: a)Chứng tỏ rằng x = 1, x = 7 là hai nghiệm của đa thức g(x) = x^2 - 8x + 7
b) Trong tập {1; 2; -1; 0} số nào là nghiệm của đa thức k(x) = x^4 + 2x^3 - x^2 + x - 3
c) Cho đa thức f(x) = ax^2 + bx + c (a, b, c là hằng số). Chứng minh rằng
Nếu a-b+c = 0 thì f(x) có một nghiệm x = -1
Bài 2: Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) f(x) = 5x + 7 b)h(x) = x^3 + 27
c) 3(x -2) - 5(x+1) d) (2x+5)(x-3)
Câu 1: Tìm một nghiệm của mỗi đa thức sau:
a) f(x) = x3 - x2 + x - 1
b) g(x) = 11x3 + 5x2 + 4x + 10
c) h(x) = -17x3 + 8x2 - 3x + 12
Câu 2: Cho đa thức: f(x) = x4 + 2x3 - 2x2 - 6x - 5
Trong các số sau: 1, -1, 5, -5 số nào là nghiệm của đa thức f(x)? Vì sao?
Câu 1: a) x = 1 là nghiệm của đa thức f(x)
b) x = -1 là nghiệm của đa thức g(x)
c) x = 1 là nghiệm của đa thức h(x)
Câu 2: Số 1 là ngiệm của đa thức f(x)
cho các đa thức sau :
\(A\left(x\right)=x^2-x-2-2x^4+7\)
\(B\left(x\right)=6x^3+2x^4-8x-5-2x^3-x^2\)
a) Thu gọn và sắp sếp hai đa thức theo lũy thừa giảm của biến
b) Tính : A(1) ; B(2)
c) Tính : A(x) + B(x)
d) Tìm nghiệm của đa thức : A(x) + B(x)
a) A(x)= \(-2x^4+x^2-x-7-2\)
B(x)=\(2x^4+6x^3-2x^3-x^2-8x-5\)
b) Thay số:A(x)
\(1^2-1-2-2\cdot1^4+7=3\)
B(x)
\(6\cdot2^3+2\cdot2^4-8\cdot2-5-2\cdot2^3-2^2=39\)
c)\(6x^3-2x^3-7x-12-2\)
Tìm nghiệm của các đa thức sau:
a) \(\left(2x-\dfrac{3}{2}\right)\left(\left|x\right|-5\right)\)
b) \(x-8x^4\)
c) \(x^2-\left(4x+x^2\right)-5\)
a: (2x-3/2)(|x|-5)=0
=>2x-3/2=0 hoặc |x|-5=0
=>x=3/4 hoặc |x|=5
=>\(x\in\left\{\dfrac{3}{4};5;-5\right\}\)
b: x-8x^4=0
=>x(1-8x^3)=0
=>x=0 hoặc 1-8x^3=0
=>x=1/2 hoặc x=0
c: x^2-(4x+x^2)-5=0
=>x^2-4x-x^2-5=0
=>-4x-5=0
=>x=-5/4
Tìm nghiệm các đa thức:
a) -3x^3+5x^2-2x
b) -1/2x^4+1/8x^2
c)-1/3(3x+1)(5-2x)(2013x-2012)
d)3x^2-x-10
e)x^2-4x+3
cm đa thức ko có nghiệm
a)x^2+x-1
b)2013x^2012+1
c)4x^2-4x+3