Tìm \(n\text{∈}N\) biết \(2n+7\) chia hết cho \(n+1\)
tìm số chính phương A với A= abc+bca+cab
tìm n thuộc N biết:
a) n2+2n+4 chia het cho n+1
b) 2n2+10n+20 chia hết cho 2n+3
c) 3n+ 7 chia hết cho 4-n
1 tìm n thuộc z biết
a, 7 chia hết n-2
2 tìm n thuộc z biết
a, 2n+5 chia hết cho n-1
b, n+3 chia hết cho 2n -1
3 tìm n thuộc z biết
a, 2n-5 chia hết cho n+1 và n+1 chia hết cho 2n+5
b, 3n+2 chia hết cho n-2 và n-2 chia hết cho 3n+2
Tìm các số nguyên n biết :
a, n - 6 chia hết cho n - 1
b, 2n + 3 chia hết cho n + 1
c, 2n - 7 chia hết cho 2n - 1
Tìm các số nguyên n biết :
a, n - 6 chia hết cho n - 1
b, 2n + 3 chia hết cho n + 1
c, 2n - 7 chia hết cho 2n - 1
n - 6 ⋮ n - 1 <=> ( n - 1 ) + 7 ⋮ n - 1
Vì n - 1 ⋮ n - 1 , để ( n - 1 ) + 7 ⋮ n - 1 <=> 7 ⋮ n - 1 => n - 1 ∈ Ư ( 7 ) = { + 1 ; + 7 }
Ta có bảng sau :
n - 1 | 1 | - 1 | 7 | - 7 |
n | 2 | 0 | 8 | - 6 |
Vậy n ∈ { - 6 ; 0 ; 2 ; 8 }
Các câu sau tương tự
tìm x thuộc N biết:
n+4 chia hết cho n-1
n+5 chia hết cho 2-n
2n+7 chia hết cho n+1
4n+3 chia hết cho 2n-1
tìm n thuộc N biết a, n+1 thuộc Ư(2n+7) b, 2n-1 chia hết cho 4 - n c,n^2+2n-6 chia hết cho n-4
tìm n thuộc z biết:
a) n-7 chia hết cho n+2
b) 2n-1 chia hết cho n+1
c)n+5 chia hết cho 2n+1
d) n^2 +1 chia hết cho n-1
Tìm số tự nhiên n biết:
a)2n+5 chia hết cho n+2
b)2n+7 chia hết cho n+3
c)3n+4 chia hết cho 2n+1
d)n2+7 chia hết cho n+1
a,
Theo bài ra ta có: 2n +5 chia hết cho n+2
Mà 2n chia hết cho n
Suy ra: ( 2n +5)- 2(n+2) chia hết cho n+2
2n +5 - 2n-2 chia hết cho n+2
3 chia hết cho n+2
Suy ra: n+2 thuộc Ư(3) = { 1,3}
Ta có :
n+2=1 ( phép tính ko thực hiện được)
n+2=3 vậy n=1
Vậy ta có số tự nhiên n là 1
1. tìm n thuộc Z biết :
a, 7 chia hết cho n+2
b, n-2 là ước của -5
c, -10 là bội 2n-1
2.tìm n thuộc Z biết:
2n-5 chia hết cho n+1 và n+1 chia hết cho 2n-5
3n+2 chia hết cho n-2 và n-2 chia hết cho 3n+2
tìm n thuộc N biết
a) n+6 chia hết cho n+3
b)2n+9 chia hết cho n+2'
c)2n+7 chia hết cho n+1
d) n+3 chia hết cho n-1
\(a,n+6⋮n+3\)
\(\Rightarrow n+3+3⋮n+3\)
mà \(n+3⋮n+3\Rightarrow3⋮n+3\)
\(\Rightarrow n+3\inƯ\left(3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)
Với n + 3 = 1 => n = -2
n + 3 = -1 => n = -4
n +3 = 3 = > n= 0
n+ 3 = -3 => n= -6
\(\Rightarrow n\in\left\{-2;-4;0;-6\right\}\)
b, \(2n+9⋮n+2\)
\(2.n+2+7⋮n+2\)
mà \(2\left(n+2\right)⋮n+2\)
\(\Rightarrow7⋮n+2\Rightarrow n+2\inƯ\left(7\right)=\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
........
bn lm như trên
\(c,2n+7⋮n+1\)
\(\Rightarrow2n+1+6⋮n+1\)
mà \(2.\left(n+1\right)⋮n+1\Rightarrow6⋮n+1\)
\(\Rightarrow n+1\inƯ\left(6\right)=\left\{1;-1;2;-2;6;-6\right\}\)
........ như phần vừa nãy
\(d,n+3⋮n-1\)
\(\Rightarrow n+4-1⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1+4\)
mà \(n-1⋮n-1\Rightarrow4⋮n-1\)
\(\Rightarrow n\inƯ\left(4\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
......