Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ĐqDuy
Xem chi tiết
Phạm Huy Hoàng
Xem chi tiết
Trần Anh Đức
Xem chi tiết
Lê Anh Tú
3 tháng 3 2018 lúc 18:42

Dùng tính chất tỉ lệ thức:

x+y+z = 0

\(\frac{x}{\left(y+z+1\right)}=\frac{y}{\left(x+z+1\right)}=\frac{z}{\left(x+y-2\right)}=0\Rightarrow x=y=z=0\) 

Áp dụng tính chất tỉ lệ thức: 

\(x+y+z=\frac{x}{\left(y+z+1\right)}=\frac{y}{\left(x+z+1\right)}=\frac{z}{\left(x+y-2\right)}=\left(\frac{x+y+z}{2x+2y+2z}\right)=\frac{1}{2}\)

=> x+y+z = \(\frac{1}{2}\)

+) \(2x=y+z+1=\frac{1}{2}-x+1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

+) \(2y=x+z+1=\frac{1}{2}-y+1\Rightarrow y=\frac{1}{2}\) 

+) \(z=\frac{1}{2}-\left(x+y\right)=\frac{1}{2}-1=\frac{-1}{2}\)

I don
3 tháng 3 2018 lúc 18:58

TA CÓ: \(\frac{x}{z+y+1}=\frac{y}{x+z+1}=\frac{z}{x+y-2}=\frac{x+y+z}{z+y+1+x+z+1+x+y-2}=\frac{1.\left(x+y+z\right)}{\left(1+1-2\right)+2x+2y+2z}\)

\(=\frac{1.\left(x+y+z\right)}{0+2.\left(x+y+z\right)}=\frac{1.\left(x+y+z\right)}{2.\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x+y+z=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{z+y+1}=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow2x=z+y+1\)\(\Rightarrow3x=x+z+y+1\)\(\Rightarrow3x=\frac{1}{2}+1\Rightarrow3x=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(\frac{y}{x+z+1}=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow2y=x+z+1\Rightarrow3y=y+x+z+1\Rightarrow3y=\frac{1}{2}+1=\frac{3}{2}\Rightarrow y=\frac{1}{2}\)

\(\frac{z}{x+y-2}=\frac{1}{2}\)\(\Rightarrow2z=x+y-2\Rightarrow3z=x+y+z-2\Rightarrow3z=\frac{1}{2}-2=\frac{-3}{2}\Rightarrow z=\frac{-1}{2}\)

VẬY X= 1/2; Y= 1/2 ; Z= -1/2

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!

Đào Lê Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
16 tháng 11 2021 lúc 21:50

\(\dfrac{x}{y+z-3}=\dfrac{y}{x+z}=\dfrac{z}{x+y+3}=\dfrac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{4044\left(x+y+z\right)}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y+z-3=2x\\x+z=2y\\x+y+3=2z\end{matrix}\right.\) và \(4044\left(x+y+z\right)=2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y+z=3x+3\\x+y+z=3y\\x+y+z=3z-3\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow3x+3=3y=3z-3\\ \Rightarrow x+1=y=z-1\)

\(\left\{{}\begin{matrix}x=y-1\\z=y+1\end{matrix}\right.\)

Lại có \(4044\left(x+y+z\right)=2\)

\(\Rightarrow4044\left(y-1+y+y+1\right)=2\\ \Rightarrow4044\cdot3y=2\\ \Rightarrow y=\dfrac{1}{674}\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{673}{674}\\z=\dfrac{675}{674}\end{matrix}\right.\)

Hạnh Tồ
Xem chi tiết
Khánh_Angel
30 tháng 1 2016 lúc 18:23

Bạn áp dụng dãy tỉ số bằng nhau 3 phân số đầu( cộng lại á) thì sẽ có

( 2x+2y+2z)/(x+y+z)=2=1/(x+y+z)

=>x+y+z=1/2

=> (x+y+z)/2=1/4

Hạnh Tồ
30 tháng 1 2016 lúc 20:06

thanks bạn nha

Nguyen Thi Hong
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
11 tháng 12 2016 lúc 9:24

a) + Nếu x + y + z = 0 thay vào đề bài ta được x = y = z = 0

+ Nếu x + y + z khác 0, áp dụng t/c của dãy tỉ số = nhau ta có:

x/z+y+1 = y/x+z+1 = z/x+y-2 = x+y+z/(z+y+1)+(x+z+1)+(x+y-2)

= x+y+z/2.(x+y+z) = 1/2 = x+y+z

=> 2x = z+y+1; 2y = x+z+1; 2z = x+y-2

=> 3x = x+y+z+1; 3y = x+y+z+1; 3z=x+y+z-2

=> 3x=1/2+1=3/2; 3y=1/2+1=3/2; 3z=1/2-2=-3/2

=> x=1/6 = y; z = -1/2

b) Theo bài ra ta có:

x + 1/x = k (k thuộc Z)

=> x^2+1/x = k

+ Với k = 0 => x = 0 (thỏa mãn)

+ Với k khác 0, do k nguyên nên x^2+1/x nguyên

=> x^2+1 chia hết cho x

=> 1 chia hết cho x

=> x thuộc {1 ; -1} (thỏa mãn)

Vậy số hữu tỉ x cần tìm là 0; 1; -1

Hang Vu
Xem chi tiết
nhocanime
Xem chi tiết
Đợi anh khô nước mắt
1 tháng 3 2016 lúc 12:03

Cái này là trong violympic! mk nhớ là 0.5 nhưng ko chắc chán hic!!!!!!!!!! TTT_TTT

Trần Tuấn Anh
Xem chi tiết

\(B=\left(\frac{x-z}{x}\right).\left(\frac{y-x}{y}\right).\left(\frac{y+z}{z}\right)\)

Từ x-y-z=0 \(\Rightarrow x-z=y\)

\(\Rightarrow y-x=-z\)

\(\Rightarrow y+z=x\)

Thay vào B ta được

\(B=\left(\frac{y}{x}\right).\left(\frac{-z}{y}\right).\left(\frac{x}{z}\right)=-1\)

Tiên Nguyễn Thủy
Xem chi tiết
Tiên Nguyễn Thủy
12 tháng 12 2016 lúc 18:12

sorry mấy bạn =x+y+z chứ ko phải =x+y=z :P