Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trương Mỹ Hạ Nhi
Xem chi tiết
Quỳnh Như
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 5 2022 lúc 12:25

6: \(=3\cdot2\sqrt{3}-4\cdot3\sqrt{3}+5\cdot4\sqrt{3}=14\sqrt{3}\)

7: \(=2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}=3\sqrt{3}\)

8: \(=2\cdot4\sqrt{2}+4\cdot2\sqrt{2}-5\cdot3\sqrt{2}=\sqrt{2}\)

9: \(=3\cdot2\sqrt{5}-2\cdot3\sqrt{5}+4\sqrt{5}=4\sqrt{5}\)

10: \(=2\cdot2\sqrt{6}-2\cdot3\sqrt{6}+3\sqrt{6}-5\sqrt{6}=-4\sqrt{6}\)

lindd
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2021 lúc 21:56

a) Ta có: \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{12}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\dfrac{3\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}+\dfrac{12\left(3+\sqrt{3}\right)}{6}\)

\(=\sqrt{3}+1-6-3\sqrt{3}+2\left(3+\sqrt{3}\right)\)

\(=-2\sqrt{3}-5+6+2\sqrt{3}\)

=1

b) Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}-\dfrac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{5}-\sqrt{3}+\sqrt{7}-\sqrt{3}\)

\(=\sqrt{2}-\sqrt{3}\)

lindd
Xem chi tiết
꧁༺β£ɑℭƙ £❍ζʊꜱ༻꧂
31 tháng 7 2021 lúc 17:19

bn ghi đề rõ hơn ik bn

Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2021 lúc 22:01

a) Ta có: \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}+\dfrac{3}{\sqrt{3}-2}+\dfrac{12}{3-\sqrt{3}}\)

\(=\dfrac{2\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}-\dfrac{3\left(2+\sqrt{3}\right)}{1}+\dfrac{12\left(3+\sqrt{3}\right)}{6}\)

\(=\sqrt{3}+1-6-3\sqrt{3}+6+2\sqrt{3}\)

\(=1\)

b) Ta có: \(\dfrac{1}{\sqrt{3}-\sqrt{2}}-\dfrac{2}{\sqrt{7}+\sqrt{5}}-\dfrac{3}{\sqrt{5}-\sqrt{2}}+\dfrac{4}{\sqrt{7}+\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{3}+\sqrt{2}-\sqrt{7}+\sqrt{5}-\sqrt{5}-\sqrt{2}+\sqrt{7}-\sqrt{3}\)

=0

Kousaka Reina
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Hải Dương
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
26 tháng 6 2015 lúc 22:02

Rất muốn tính nhưng mà dài quá

phạm xuân cường
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Nguyệt Nhi
27 tháng 6 2018 lúc 14:25

no biết

Lê Hồng Nhân
Xem chi tiết
Mắn May
Xem chi tiết