tìm x thuộc N biết : x + 2x + 3x +...+100x =10100
Tìm x thuộc N
1x+2x+3x+4x+.........+100x=10100
1x+2x+3x+4x+.........+100x=10100
<=>100x+(1+2+3+4+...+100)=10100
<=>100x+5050=10100
<=>100x=5050
<=>x=100/2
tìm số tự nhiên x biết : x+2x+3x+4x+...+100x = 10100
\(x+2x+3x+4x+...+100x=10100\)
\(\left(1+2+3+4+...+100\right)x=10100\)
Đặt \(A=1+2+3+4+...+100\)
Số số hạng của A là:
\(\left(100-1\right):1+1=100\)(số)
Tổng của A là:
\(\dfrac{\left(1+100\right)\times100}{2}=5050\)
\(\Rightarrow5050x=10100\)
\(x=\dfrac{10100}{5050}\)
\(x=2\)
#DatNe
Đặt
Số số hạng của A là:
(số)
Tổng của A là:
Đặt
Số số hạng của A là:
(số)
Tổng của A là:
a) 2x+48=60
b)3.(x+5)+8=80
c)2x+3x=50
d)x+2x+3x+.........+99x+100x=10100
e)x.(x+2)=0
a . 2x + 48 = 60
2x = 60 - 48 = 12
x=12:2=6
b/3.(x+5)+8=80
3.(x+5)=80-8=72
x+5=72:3
x+5=24
x=24-5=19
c/2x+3x=50
x . ( 2 + 3 ) = 50
x.5=50
x=50:5=10
d/ x +2x+3x+.....+99x+100x=10100
lười suy nghĩ lắm
e/x.(x+2)=0
x=0 bởi vì 0 nhân với số 2 = 0
a) 2x+48=60
=>2x=60-48
=>2x=12
=>x=12:2
x=6
\(a,2x+48=60\)
\(2x=60-48\)
\(2x=12\)
\(x=6\)
\(b,3.\left(x+5\right)+8=80\)
\(3x+15+8=80\)
\(3x+23=80\)
\(3x=80-23\)
\(3x=57\)
\(x=19\)
\(c,2x+3x=50\)
\(x.\left(2+3\right)=50\)
\(5x=50\)
\(x=10\)
Tìm x thuộc N biết
\(\left(x+1\right)+\left(2x+3\right)+\left(3x+5\right)+...+\left(100x+199\right)=30200\)
( x + 1 ) + ( 2x + 3 ) + ( 3x + 5 ) + ... + ( 100x + 199 ) = 30200
( x + 2x + 3x + ... + 100x ) + ( 1 + 3 + 5 + ... + 199 ) = 30200
x . ( 1 + 2 + 3 + ... + 100 ) + ( 1 + 3 + 5 + ... 199 ) = 30200
5050x + 10000 = 30200
5050x = 30200 - 10000
5050x = 20200
x = 20200 : 5050
x = 4
Bài 1: CM đẳng thức sau:
(x^2-xy+y^2)(x+y)=x^3+y^3.
Bài 2: Chứng tỏ rằng các đa thức sau không phụ thuộc vào biến :
(x^2+2x+3)(3x^2-2x+1)-3x^2(x^2+1)-4x(x-1).
Bài 3: Tìm x biết :
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16.
Bài 4: CM rằng với mọi n thuộc Z thì:
n(n+5)-(n-3)(n+2) chia hết cho 6.
Bài 5: CM rằng với mọi số nguyên a giá trị của biểu thức:
a(a-1)-(a+3)(a+2) chia hết cho 6.
Bài 6: Tính giá trị của biểu thức sau bằng cách hợp lí:
A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9 tại x=99.
5. Ta có: a(a - 1) - (a + 3)(a + 2) = a2 - a - a2 - 2a - 3a - 6
= -6a - 6 = -6(a + 1) \(⋮\)6
<=> -6(a + 1) \(⋮\)6 \(\forall\)a \(\in\)Z
<=> a(a - 1) - (a + 3)(a + 2) \(⋮\) 6 \(\forall\)a \(\in\)Z
6. Thay x = 99 vào biểu thức A, ta có:
A = 995 - 100.994 + 100. 993 - 100.992 + 100 . 99 - 9
A = 995 - (99 + 1).994 + (99 + 1).993 - (99 + 1).992 + (99 + 1).99 - 9
A = 995 - 995 - 994 + 994 + 993 - 993 - 992 + 992 + 99 - 9
A = 99 - 9
A = 90
Vậy ....
Bài 3:
(3x-1)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16.
=> 6x2+21x-2x-7-(6x2-5x+6x-5)=16
=> 6x2+21x-2x-7-6x2+5x-6x+5=16
=> 18x-2=16
=> 18x=16+2
=> 18x=18
=> x=1
Bài 4:
ta có : \(n\left(n+5\right)-\left(n-3\right)\left(n+2\right)=n^2+5n-\left(n^2+2n-3n-6\right)\)
\(=n^2+5n-n^2-2n+3n+6\)
\(=6n+6=6\left(n+1\right)⋮6\)
⇔6(n+1) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên
⇔n(n+5)−(n−3)(n+2) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên
vậy n(n+5)−(n−3)(n+2) chia hết cho 6 với mọi n là số nguyên (đpcm)
Bài 6:
\(A=x^5-100x^4+100x^3-100x^2+100x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-\left(99+1\right)x^4+\left(99+1\right)x^3-\left(99+1\right)x^2+\left(99+1\right)x-9\)
\(\Rightarrow A=x^5-99x^4-x^4+99x^3+x^3-99x^2-x^2+99x+x-9\)
\(\Rightarrow A=\left(x^5-99x^4\right)-\left(x^4-99x^3\right)+\left(x^3-99x^2\right)-\left(x^2-99x\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=x^4\left(x-99\right)-x^3\left(x-99\right)+x^2\left(x-99\right)-x\left(x-99\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=\left(x-99\right)\left(x^4-x^3+x^2-x\right)+x-9\)
Thay 99=x, ta được:
\(A=\left(x-x\right)\left(x^4-x^3+x^2-x\right)+x-9\)
\(\Rightarrow A=x-9\)
Thay x=99 ta được:
\(A=99-9=90\)
TL:
bài 4:
<=>n^2+5n-n^2-2n+3n+6
<=>6n+6
<=>6(n+1)
mà 6(n+1)\(⋮\) 6
=>n(n+5)-(n-3)(n+2)\(⋮\) 6(đpcm)
B1: 48:(2x+6)+2014=2017
B2:x+2x,...,100x=10100
Bài 1: (2x+6)+2014=2017
=> 2x+6 = 2017-2014
=> 2x+6 = 3
=> 2x = -3
=> x = -3/2
Bài 2: x+2x+3x+.....+100x = 10100
=> x.(1+2+3+......+99+100) = 10100
=> x. 5050 = 10100
=> x = 10100 : 5050
=> x = 2
Vậy x = 2
Bài 1 :
\(48:\left(2x+6\right)+2014=2017\)
\(48:\left(2x+6\right)=2017-2014\)
\(48:\left(2x+6\right)=3\)
\(2x+6=48:3\)
\(2x+6=16\)
\(2x=16-6\)
\(2x=10\)
\(x=10:5\)
\(x=2\)
b) \(x+2x+3x+...+100x=10100\)
\(\Rightarrow1x+2x+3x+...+100x=10100\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(1+2+3+...+100\right)=10100\)
\(\Rightarrow x\cdot\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=10100\)
\(\Rightarrow x\cdot5050=10100\)
\(\Rightarrow x=10100:5050\)
\(\Rightarrow x=2\)
Tìm x biết x+2x+3x+....+100x=-213
x+2x+3x+....+100x=-213
(1+2+3+...+100)x=-213
(\(\frac{100.\left(100+1\right)}{2}\))x=-213
5050.x=-213
x=-213:5050
x=-0,042 178 217
Tìm x biết |x|+|2x|+|3x|+...+|100x|=5050
Tìm x biết x+2x+3x+4x+...+100x=5050