S= (-1/7)^0+(-1/7)^1+...+(-1/7)^2017
tính S
Tính tổng:
S= ( - 1/7 ) mũ 0 + (- 1/7 ) mũ 1+ ( - 1/7 ) mũ 2 + ... + ( - 1/7 ) mũ 2017 . So sánh s và 7/8.
cho x + y + z = 2017
x , y , z khác 0
1 / x + 1 /y + 1/z = 1 / 2017
tính S = ( x^5 - 2017^5 ) * ( y^7 - 2017^7 ) * ( z^9 - 2017^9 )
Tính \(S=\left(\dfrac{-1}{7}\right)^0+\left(\dfrac{-1}{7}\right)^1+\left(\dfrac{-1}{7}\right)^2+\left(\dfrac{-1}{7}\right)^3+...+\left(\dfrac{-1}{7}\right)^{2017}\)
\(S=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^0+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^1+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2+....+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2017}\\ =1+-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7^2}+-\dfrac{1}{7^3}+.....+-\dfrac{1}{7^{2017}}\\ =\left(1+\dfrac{1}{7^2}+\dfrac{1}{7^4}+...+\dfrac{1}{7^{2016}}\right)-\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7^3}+...+\dfrac{1}{7^{2017}}\right)\)
rồi bạn tính 2 về rồi trừ ra là xng nhé
S=1/6^0 + 1/6^1+1/6^2 +...+1/6^2016+1/6^2017
So sánh S với 6/7
Cho x,y,z là 3 số thực \(\ne\)0 thoa mãn đồng thời:x+y+z=2017 va 1/x+1/y+1/z=2017. Tính giá trị của biểu thức S=(x5-20175)(y7-20177)(z9-20179)
1.Tính tổng :
S = \(\left(\frac{-1}{7}\right)^o+\left(\frac{-1}{7}\right)^1+\left(\frac{-1}{7}\right)^2+...+\left(\frac{-1}{7}\right)^{2017}\)
tính tổng S=(-1/7)^0+(-1/7)^1+(-1/7)^2+......+(-1/7)^2014
Ta có: \(S=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^0+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^1+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2+...+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2014}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-1}{7}\cdot S=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^1+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^2+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^3+...+\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2015}\)
\(\Leftrightarrow S-\dfrac{-1}{7}\cdot S=\left(-\dfrac{1}{7}\right)^0-\left(-\dfrac{1}{7}\right)^{2015}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{8}{7}\cdot S=1+\dfrac{1}{7^{2015}}\)
\(\Leftrightarrow S=\left(1+\dfrac{1}{7^{2015}}\right):\dfrac{8}{7}=\dfrac{\left(1+\dfrac{1}{7^{2015}}\right)\cdot7}{8}\)
Tính S=(-1/7)^0 + (-1/7)^1 + (-1/7)^2 +...+ (-1/7)^27
tính tổng S= (-1/7)^0+(-1/7)^1+(-1/7)^2+...+(-1/7)^2016
Ta có : A= x^0+ x^1+ x^2+...+x^n => \(A=\frac{x^{n+1}-1}{x-1}\)
Chứng minh: xA=x1+x2+...+x^n+1
xA-A=A(x-1)=xn+1-x0=xn+1-1
Từ đó => điều trên
Vậy Ta có:
\(S=\frac{\left(-\frac{1}{7}\right)^{2017}-1}{-\frac{1}{7}-1}\)