Ai giải giúp mình với(về hằng đẳng thức)
Tìm x và y biết
x^2+2x+y^2-6y-10=0
rút gọn bt về đẳng thức
x^2-2x+y^2+6y+10
Học sinh lớp 7 năm nay lên lớp 8 mới làm quen hằng đẳng thức mong các bạn giúp mình !!!
Tìm tất cả các giá trị của x,y thỏa mãn đẳng thức :
a)y2+2y+4x-2x+1+2=0
b)5x2+5y2+8xy-2x+2y+2=0
\(a\text{) }pt\Leftrightarrow\left(y^2+2y+1\right)+\left[\left(2^x\right)^2-2.2^x+1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(y+1\right)^2+\left(2^x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow y+1=0\text{ và }2^x-1=0\)
\(\Leftrightarrow y=-1\text{ và }x=0\)
\(b\text{) }pt\Leftrightarrow\left(4x^2+4y^2+8xy\right)+\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+2y+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x+y=0\text{ và }x-1=0\text{ và }y+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=1\text{ và }y=-1\)
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) mũ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3) mũ 2008 = 0
(x-1) mũ 2 + (y+3) mũ 2 = 0
mình ko biết viết số mũ nên mình viết như thế giúp mình với mình sắp nộp rùi ai giải dc sẽ like
(x + y) 2006 + 2007 (y - 1) = 0
=> (x + y) 2006 = 0 và 2007 (y - 1) = 0
=> x + y = 0 và y - 1 = 0
=> x + y = 0 và y = 0 + 1 = 1
=> x + 1 = 0 và y = 1
=> x = 0 - 1 = -1 và y = 1
(x - y - 5) + 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> (x - y - 5) = 0 và 2007 (y - 3) 2008 = 0
=> x - y = 0 + 5 = 5 và (y - 3)2008 = 0
=> x - y = 5 và y - 3 = 0 => y = 0 + 3 = 3
=> x - 3 = 5 và y = 3
=> x = 5 + 3 = 8 và y = 3
(x - 1) 2 + (y + 3) 2 = 0
=> (x - 1) 2 = 0 và (y + 3) 2 = 0
=> x - 1 = 0 và y + 3 = 0
=> x = 0 + 1 = 1 và y = 0 - 3 = -3
tìm x y thõa mãn đẳng thức
(x+y) ^ 2006 +2007[y-1] = 0
[x-y-5] + 2007(y-3)^ 2008 = 0
(x-1) ^ 2 + (y+3) ^ 2 = 0
Đề như thế này phải ko nhân Shift rồi ấn số 6 là mũ
Tìm x y thõa mãn đẳng thức :
( x + y ) 2006 + 2007 ( y - 1 ) = 0
( x - y - 5 ) + 2007 ( y - 3 ) 2008 = 0
( x - 1 ) 2 + ( y + 3 ) 2 = 0
1) Tìm x,y,z biết:
2x2+2y2+z2+2xy+2xz+2yz+10x+6y+34=0
áp dụng hằng đẳng thức : (a+b+c)2 và (a-b-c)2 và (a+b-c)2
2) Tìm GTNN
A= 2x2+4y2+4xy+2x+4y+9
1,2x2+2y2+z2+2xy+2xz+2yz+10x+6y+34=0
<=>(x2+y2+z2+2xy+2xz+2yz)+(x2+10x+25)+(y2+6y+9)=0
<=>(x+y+z)2+(x+5)2+(y+3)2=0
Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x+y+z\right)^2\ge0\\\left(x+5\right)^2\ge0\\\left(y+3\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x+5\right)^2+\left(y+3\right)^2\ge0}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x+y+z\right)^2=0\\\left(x+5\right)^2=0\\\left(y+3\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y+z=0\\x=-5\\y=-3\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}z=8\\x=-5\\y=-3\end{cases}}}\)
2, A=2x2+4y2+4xy+2x+4y+9
=(x2+4xy+4y2)+(2x+4y)+x2+9
=[(x+2y)2+2(x+2y)+1]+x2+8
=(x+2y+1)2+x2+8
Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+2y+1\right)^2\ge0\\x^2\ge0\end{cases}}\Rightarrow\left(x+2y+1\right)^2+x^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(x+2y+1\right)^2+x^2+8\ge8\)
Dấu "=" xảy ra khi x=0,y=-1/2
Vậy Amin = 8 khi x=0,y=-1/2
Bài 1:
Ta có:\(2x^2+2y^2+z^2+2xy+2xz+2yz+10x+6y+34=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2xz+2yz\right)+\left(x^2+10x+25\right)+\left(y^2+6y+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+y+z\right)^2+\left(x+5\right)^2+\left(y+3\right)^2=0\)
Vì 3 vế trên đều dương ,nên ta có
\(\hept{\begin{cases}x+y+z=0\\x+5=0\\y+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}z=0-y-x\\x=-5\\y=-3\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}z=0+3+5=8\\x=-5\\y-3\end{cases}}}\)
Vậy ...........................................................................................................................
Tìm x (Áp dụng hằng đẳng thức)
a) (x - 1) . (x2 + x + 1) . x . (x + 2) . (x - 2) = 5
Ai giải giúp mình câu này với !!!
tìm tất cả các cặp giá trị (x, y) thõa mãn đồng thời cả hai hằng đẳng thức sau: x2-3xy+2y2=0 và 1/lx-2yl +lx+2yl =4
giúp mình với ạ
\(\dfrac{1}{\left|x-2y\right|}\) + |\(x\) + 2y| = 4
Hay \(\dfrac{1}{\left|x-2y\right|+\left|x+2y\right|}\) = 4 vậy em nhỉ
Tìm x
(2x-3)^2-4x(x-3)= 0
Giải chi tiết giúp em nha
Đang học bài hằng đẳng thức
(2x-3)^2-4x(x-3)= 0
=> 4x^2-12x+9 - 4x^2 + 12x=0
=> 9=0 ( vô cmn lí )
=> vô nghiệm
Sai or đúng chưa rõ tự kiểm tra oke
Tìm cặp số x,y thỏa mãn đẳng thức sau:
a) 3( 2x - 1 )2 + 7( 3y + 5 )2= 0
b) x2 + y2 - 2x +10y + 26 = 0
Các bạn giúp mình với, mình cảm ơn trước nha
Ta có : 3(2x - 1)2 \(\ge0\forall x\)
7(3y + 5)2 \(\ge0\forall x\)
Mà : 3(2x - 1)2 + 7(3y + 5)2 = 0
Nên : 3(2x - 1)2 = 7(3y + 5)2 = 0
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3\left(2x-1\right)^2=0\\7\left(3y+1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\\left(3y+1\right)^2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)=0\\\left(3y+1\right)=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=1\\3y=-1\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\y=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Tìm x và y, biết:
A) x^2 + 4y^2-4x-4y+5=0
B) 2x^2+y^2+4x-2y+3=0
giúp mình với, mình chỉ mới học nhân đơn thức với đa thức, nhân đa thức với đa thức và những hằng đẳng thức đáng nhớ thôi à