Ai giải hộ bài này đi, đang cần gấp
\(2:\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)^3\)
\(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\left(7x^2-x+4\right)\)
Ai biết giải hộ mình bài này đi mình cần gấp.
\(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}=\frac{1}{2\sqrt{2}}\left(7x^2-x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2\sqrt{2}\left(\sqrt{3x^2-1}+\sqrt{x^2-x}-x\sqrt{x^2+1}\right)=7x^2-x+4\)
\(\Leftrightarrow\left[\left(3x^2-1\right)-2\sqrt{2}\sqrt{3x^2-1}+2\right]+\left[\left(x^2-x\right)-2\sqrt{2}\sqrt{x^2-x}+2\right]+\left[2x^2+2\sqrt{2}x\sqrt{x^2+1}+\left(x^2+1\right)\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{3x^2-1}-\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{x^2-x}-\sqrt{2}\right)^2+\left(\sqrt{x^2+1}+\sqrt{2}x\right)^2=0\)
Làm nốt
Cho B=\(1+\frac{-1}{2}+\left(\frac{-1}{2}\right)^2+\left(\frac{-1}{2}\right)^3\) + \(\left(\frac{-1}{2}\right)^4+\left(\frac{-1}{2}\right)^5+........+\left(\frac{-1}{2}\right)^{98}+\left(\frac{-1}{2}\right)^{99}\)
Chứng minh B < \(\frac{2}{3}\)
MÌNH ĐANG CẦN GẤP NÊN BẠN NÀO ĐÓ GHI BÀI GIẢI RA HỘ MÌNH LUÔN NHÉ, CẢM ƠN BẠN TRƯỚC
Tìm x biết \(\left(-5\right)\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
Mình đang cần gấp lắm mấy bạn !!!
Chọn người giải được bài này đầu tiên. Nhớ giải chi tiết nhé!!! (^-^)
\(\frac{\left[x+2\right]}{x+3}\) - \(\frac{x+1}{x-1}\)= \(\frac{4}{\left[x-1\right]\left[x+3\right]}\)
giải phương trình này giúp mình với ạ mình đang cần gấp
tối phải đi học rồi ạ ai đúng mình sẽ tick người đó
\(\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}=\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}\left(x\ne-3;x\ne1\right)\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+2}{x+3}-\frac{x+1}{x-1}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x-2}{\left(x+3\right)\left(x-1\right)}-\frac{x^2+4x+3}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}-\frac{4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x^2+x-2-x^2-4x-3-4}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-3x-9}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-3\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{-3}{x-1}=0\)
=> PT vô nghiệm
\(2\left(x+\frac{3}{5}\right)=5-\left(\frac{13}{5}+x\right)\)
AI GIẢI GIÚP MÌNH ĐI ĐANG CẦN GẤP! PLEASE!!
PT <=> \(2x+\frac{6}{5}=5-\frac{13}{5}-x\)
<=> \(\frac{10x+6}{5}=\frac{25}{5}-\frac{13}{5}-\frac{5x}{5}\)
=> 10x + 6 = 25 - 13 - 5x
<=> 10x + 5x = 25 - 13 - 6
<=> 15x = 6
<=> x = 2/5
Vậy S = {2/5}.
\(2\left(x+\frac{3}{5}\right)=5-\left(\frac{13}{5}+x\right)\)
<=> \(2x+\frac{6}{5}=\frac{12}{5}-x\)
<=> \(3x=\frac{6}{5}\) <=> \(x=\frac{2}{5}\)
Tìm x biết:
a) \(\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(x-\frac{3}{4}\right)=0\)
b) \(\left(\frac{1}{2}.x-3\right).\left(\frac{2}{3}x+\frac{1}{2}\right)=0\)
c) \(\frac{2}{3}-\frac{1}{3}.\left(x-\frac{3}{2}\right)-\frac{1}{2}\left(2x+1\right)=5\)
d) \(4x-\left(x+\frac{1}{2}\right)=2x-\left(\frac{1}{2}-5\right)\)
MONG CÁC BN GIÚP ĐỠ MK BÀI NÀY , MK ĐANG CẦN RẤT GẤP GIẢI CHI TIẾT RA GIÚP MK VS NHÉ !!!MK RẤT CẢM ƠN!
giải hộ milk bài này nha
\(\frac{\left(13\frac{1}{4}-2\frac{5}{7}-10\frac{5}{6}\right)\times230\frac{1}{25}+46\frac{3}{4}}{\left(1\frac{3}{7}+\frac{10}{3}\right)\div\left(12\frac{1}{3}-14\frac{2}{7}\right)}\)
giải hộ milk nha cảm ơn rất nhiều
Tính:
\(\left(\frac{3}{4}-81\right)\left(\frac{3^2}{5}-81\right)\left(\frac{3^3}{6}-81\right)...\left(\frac{3^{2000}}{2003}-81\right)\)
Các bạn ơi giúp mk vs,mk đg cần bài này gấp!
các bn giải hộ mk nhé.ai nhanh nhất thì mk tick cho(giải chi tiết)
thanks nhìu!
giúp tớ giải bài này nha càng nhanh càng tốt !
Tính:S=\(\left(1-\frac{1}{^{2^2}}\right).\left(1-\frac{1}{3^2}\right).\left(1-\frac{1}{4^2}\right).....\left(1-\frac{1}{2016^2}\right)\)
Mình cần gấp các bn ạ !
\(=\frac{2^2-1}{2^2}\cdot\frac{3^2-1}{3^2}\cdot\cdot\cdot\frac{2016^2-1}{2016^2}=\frac{1.3}{2.3}\cdot\frac{2.4}{3.3}\cdot\cdot\cdot\cdot\frac{2015.2017}{2016.2016}\)
\(=\frac{\left(1.2.3....2015\right).\left(3.4....2016.2017\right)}{\left(2.3....2016\right)\left(2.3......2015.2016\right)}=\frac{2017}{2.2016}=\frac{2017}{4032}\)