Cho x=2015
Tính A = x2015 -2014x2014 -2014x2013 - ... - 2014x2 - 2014x + 1
Bài 1: Cho B = x2013−2014x2012+2014x2011−2014x2010+...−2014x2+2014x−1x2013−2014x2012+2014x2011−2014x2010+...−2014x2+2014x−1
Tính giá trị của biểu thức B với x=2013.
Bài 2: Cho các số a,b,c khác 0 thỏa mãn: aba+b=bcb+c=cac+aaba+b=bcb+c=cac+a
Tính giá trị của biểu thức : M=ab+bc+caa2+b2+c2
a,ChoA=1/2+2/2^2+3/2^3+.........+100/2^100 .So sánh A với 2
b,cho B=x^2013-2014x^2012+2014x^2011-2014x^2010=.........-2014x^2+2014x-1
Tính giá trị biểu thức khi x=2013
cho B= \(x^{2013}-2014x^{2012}+2014x^{2011}-2014x^{2010}+...-2014x^2+2014x-1\)
tính giá trị của biểu thức B với x=2013
x = 2013 => x + 1 = 2014
Ta có:\(B=x^{2013}-2014x^{2012}+2014x^{2011}-2014x^{2010}+...+2014x-1\)
\(=x^{2013}-\left(x+1\right)x^{2012}+\left(x+1\right)x^{2011}-\left(x+1\right)x^{2010}+...+\left(x+1\right)x-1\)
\(=x^{2013}-x^{2013}-x^{2012}+x^{2012}+x^{2011}-x^{2011}-x^{2010}+...+x^2+x-1\)
\(=x-1\)
\(=2013-1\)
\(=2012\)
\(X=2013\Rightarrow2014=X+1\Rightarrow B=X^{2013}-\left(X+1\right)\times X^{2012}+...+\left(X+1\right)\times X-1\)\(X-1\)
\(\Rightarrow B=X^{2013}-X^{2013}-X^{2012}+...+X^2+X-1\)
\(\Rightarrow B=X-1\)\(=2013-1=2012\)
Bài 1: Cho B = \(x^{2013}-2014x^{2012}+2014x^{2011}-2014x^{2010}+...-2014x^2+2014x-1\)
Tính giá trị của biểu thức B với x=2013.
Bài 2: Cho các số a,b,c khác 0 thỏa mãn: \(\frac{ab}{a+b}=\frac{bc}{b+c}=\frac{ca}{c+a}\)
Tính giá trị của biểu thức : M=\(\frac{ab+bc+ca}{a^2+b^2+c^2}\)
cho 2014=2013+1 thay vào ta có:\(B=x^{2013}-\left(2013+1\right)x^{2012}+\left(2013+1\right)x^{2011}-...-\left(2013+1\right)x^2+\left(2013+1\right)x-1\)
\(=x^{2013}-\left(x+1\right)x^{2012}+\left(x+1\right)x^{2011}-...-\left(x+1\right)x^2+\left(x+1\right)x-1\)
\(=x^{2013}-x^{2013}-x^{2012}+x^{2012}+x^{2011}-...-x^3-x^2+x^2+x-1\)
\(=x-1=2013-1=2012\)
Cho B=x2013-2014x2012+2014x2011-2014x2010+.....-2014x2+2014x-1.
Tính giá trị biểu thức B với x=2013.
Bài 1: Cho B = \(\text{x^{2013}−2014x^{2012}+2014x^{2011}−2014x^{2010}+...−2014x^2+2014x−1}\)
Tính giá trị của biểu thức B với x=2013.
a ) Cho \(A=\frac{1}{2}+\frac{2}{2^2}+\frac{3}{2^3}+\frac{4}{2^4}+\frac{5}{2^5}+...+\frac{99}{2^{99}}+\frac{100}{2^{100}}\) . So sánh A với 2
b ) Cho B = 2014x2012 + 2014x2011 - 2014x2010 + ... - 2014x2 + 2014x - 1 . Tính giá trị của biểu thức với x = 2013
Câu 4:Tính B=2016x-2017y/2015x+2018 +2018y-x/y-2018 với v-2017y=2018(3like)
Câu 5:cho x=2015 tính D=x^2015-2014x^2014-2014x^2013-...-2014x^2-2014x+1
( 1+2+3+4+5+6+7.....+108+109)x(2014x3-2014x2-2014)
=(1+2+3+4+5+6+7+.....+108+109)x(2014x(3-2-1))
=(1+2+3+4+5+6+7+.....+108+109)x(2014x0)
=Ax0
=0
( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 ) x ( 2014 x 3 - 2014 x 2 - 2014 )
= ( 1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 ) x 0
= 0
0 nhân với số nào cũng bằng 0