Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hương Trần
Xem chi tiết
Khong Biet
15 tháng 12 2017 lúc 9:06

Ta có:\(a^3-3ab^2+b^3-3a^2b=15\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)-3ab\left(a+b\right)=15\)

\(\Rightarrow\left(a+b\right)\left(a^2-4ab+b^2\right)=15\)

Đến đây thì đơn giản rồi,bạn lập bảng xét ước nữa là xong

Trần Lê Minh Anh
19 tháng 6 2021 lúc 15:46

@Khong Biet trả lời sai rồi. đây có phải bài nghiệm nguyên đâu mà lập bảng xét dấu

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
Vũ Anh Khôi
1 tháng 11 2024 lúc 21:24

a2 + b2 = 5

Yasuan Craft 05
Xem chi tiết
Yasuan Craft 05
15 tháng 1 2018 lúc 22:05

Giống tui nhỉ

NHK
2 tháng 1 2020 lúc 20:19

dễ thôi . bạn bình  phương 2 cái họ cho  đó sau đó cộng  lại. tìm đc a^2 + b^2 bằng 5 thì phải ( mk nhẩm thế ) sao đó tính là xong

Khách vãng lai đã xóa
Ngo Viet Tien
Xem chi tiết
Ngô Huy Hoàng
Xem chi tiết
Gia Hân
26 tháng 12 2017 lúc 14:35

Ta có \(\left(a^3-3ab^2\right)^2\) =\(a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=25\)

\(\left(b^3-3a^2b\right)^2=b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=100\)

\(=>\left(a^3-3a^2b\right)^2-\left(b^3-3a^2b\right)^2=a^6-6a^4b^2+9a^2b^4+b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=125\)

\(< =>a^6+3a^4b^2=3a^2b^4+b^6=125\)

\(< =>\left(a^2+b^2\right)^3=125\)

\(=>a^2+b^2=5\)

fan FA
Xem chi tiết
Hiếu Thông Minh
6 tháng 7 2018 lúc 20:06

Có a3-3ab2=10=>(a3-3ab2)2=100(1)

Có b3-3a2b=5=>(b3-3a2b)2=25(2)

Cộng (1) và (2)

=>(a3-3ab2)2+(b3-3a2b)2=100+25

<=>a6-6a4b2+9a2b4+b6-6a2b4+9a2b4=125

<=>a6+3a2b4+3a4b2+b6=125

<=>(a2+b2)3=125

<=>a2+b2=5

vậy a2+b2=5

Hùng Phan Đức
Xem chi tiết
Nguyễn Văn A
29 tháng 3 2023 lúc 22:27

\(a^3-3ab^2=-2\)

\(\Rightarrow\left(a^3-3ab^2\right)^2=4\)

\(\Rightarrow a^6-6a^4b^2+9a^2b^4=4\left(1\right)\)

\(b^3-3a^2b=11\)

\(\Rightarrow\left(b^3-3a^2b\right)^2=121\)

\(\Rightarrow b^6-6a^2b^4+9a^4b^2=121\left(2\right)\)

\(\left(1\right)+\left(2\right)\Rightarrow a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6=125\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2\right)^3=125\Rightarrow a^2+b^2=5\)

Lê Mỹ Duyên
Xem chi tiết
Minh Quang Nguyễn
Xem chi tiết
Incursion_03
5 tháng 3 2019 lúc 22:11

Ta có : \(\left(a^2+b^2\right)^3=a^6+3a^4b^2+3a^2b^4+b^6\)

                                   \(=\left(a^6-6a^4b^2+9a^2b^4\right)+\left(b^6-6a^2b^4+9a^4b^2\right)\)

                                   \(=\left(a^3-3ab^2\right)^2+\left(b^3-3a^2b\right)^2\)

                                   \(=5^2+10^2\)

                                    \(=125\)

\(\Rightarrow S^3=125\)

\(\Rightarrow S=5\)