Cho \(a=\)\(\sqrt[3]{3+\sqrt{17}}+\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\). Tính A = (\(a^3+6a-5\))\(^{2019}\)
Cho \(a=\sqrt[3]{38+17\sqrt{5}}+\sqrt[3]{38-17\sqrt{5}}\) và đa thức \(f\left(x\right)=\left(x^3+3x+1940\right)^{2016}\). Tính f (a)
\(a^3=38+17\sqrt{5}+38-17\sqrt{5}+3\cdot a\cdot\sqrt[3]{\left(38\right)^2-\left(17\sqrt{5}\right)^2}\)
=>a^3=76-3a
=>a^3+3a-76=0
=>a=4
f(x)=(4^3+3*4+1940)^2016=2016^2016
Cho a=\(\sqrt[3]{3+\sqrt{17}}\)+\(\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\). F(n)=(x³+6x-5)³. Tính F(a)
đây là toán lớp 9 mà
trả lời chỉ để lấy tích thời mọi người tích giùm hihi
Tính P=\(a^3+b^3-3\left(a+b\right)+2012\)
Biết \(a=\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}};b=\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}+\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}\)
tính A= \(\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}+\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\)
tính P= a3 +b3- 3(a+b)+2018. Biết
a=\(\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}\)
\(b=\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}+\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}\)
tính P= a3 +b3- 3(a+b)+2018. Biết
a=\(\sqrt[3]{5+2\sqrt{6}}+\sqrt[3]{5-2\sqrt{6}}\)
\(b=\sqrt[3]{17+12\sqrt{2}}+\sqrt[3]{17-12\sqrt{2}}\)
Thực hiện phép tính :
A = \(\frac{\sqrt{5+\sqrt{17}}-\sqrt{5-\sqrt{17}}-\sqrt{10-4\sqrt{2}}+4}{\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{3-\sqrt{5}}+2-\sqrt{2}}\)
cho hàm số f(x)=(x3+6x-5)2015
tính f(a) với \(a=\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\)\(+\sqrt[3]{3+\sqrt{17}}\)
\(y=f\left(x\right)=\left(x^3+6x-5\right)^{2015}\)
Tính f(a) với \(a=\sqrt[3]{3+\sqrt{17}}\sqrt[3]{3-\sqrt{17}}\)