Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thầy Tùng Dương
Xem chi tiết
🤣🤣🤣 Ŧùɔ
14 tháng 5 2021 lúc 10:27

Em gửi ảnh ạ !

Khách vãng lai đã xóa
🤣🤣🤣 Ŧùɔ
14 tháng 5 2021 lúc 10:27

Em gửi ảnh trên ạ !!!!!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Huy Tú
14 tháng 5 2021 lúc 11:55

a, Ta có \(x=49\Rightarrow\sqrt{x}=7\)

Thay vào biểu thức A ta được : 

\(A=\frac{7.4}{7-1}=\frac{28}{6}=\frac{14}{3}\)

b, Với \(x\ge0;x\ne1\)

\(B=\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{2}{x-1}=\frac{\sqrt{x}-1+x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(=\frac{x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)( đpcm )

Khách vãng lai đã xóa
Thầy Tùng Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đăng
14 tháng 5 2021 lúc 10:18

1) Khi x = 49 thì:

\(A=\frac{4\sqrt{49}}{\sqrt{49}-1}=\frac{4\cdot7}{7-1}=\frac{28}{6}=\frac{14}{3}\)

2) Ta có:

\(B=\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{2}{x-1}\)

\(B=\frac{\sqrt{x}-1+x+\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(B=\frac{x+2\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}=\frac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(B=\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}\)

c) \(P=A\div B=\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\div\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=\frac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}\)

Ta có: \(P\left(\sqrt{x}+1\right)=x+4+\sqrt{x-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}=x+4+\sqrt{x-4}\)

\(\Leftrightarrow4\sqrt{x}=x+4+\sqrt{x-4}\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x}-2\right)^2+\sqrt{x-4}=0\)

Mà \(VT\ge0\left(\forall x\ge0,x\ne1\right)\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(\sqrt{x}-2\right)^2=0\\\sqrt{x-4}=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\sqrt{x}=2\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow x=4\)

Vậy x = 4

Khách vãng lai đã xóa
Pặc Mochi nấm lùn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Anh
21 tháng 10 2018 lúc 13:25

a) = \(\frac{7}{2}\)

b) = \(\frac{643}{64}\)

c) = 0

Xem chi tiết
Con Chim 7 Màu
21 tháng 3 2019 lúc 18:13

\(B=\frac{1-\frac{1}{\sqrt{49}}+\frac{1}{49}-\frac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\frac{\sqrt{64}}{2}-\frac{4}{7}+\left(\frac{2}{7}\right)^2-\frac{4}{343}}\)

\(B=\frac{1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}}{4-\frac{4}{7}+\frac{4}{49}-\frac{4}{343}}\)

\(B=\frac{1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}}{4\left(1-\frac{1}{7}+\frac{1}{49}-\frac{1}{343}\right)}\)

\(B=\frac{1}{4}\)

Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
10 tháng 11 2019 lúc 15:56

a) \(\sqrt{125}+\sqrt{\left(-14\right)^2}-\sqrt{225}=5\sqrt{5}+14-15=-1+5\sqrt{5}\)

b) \(\sqrt{\frac{9}{49}}.\sqrt{\left(\frac{-1}{3}\right)^2}+\sqrt{\frac{4}{9}}=\frac{3}{7}.\frac{1}{3}+\frac{2}{3}=\frac{17}{21}\)

Khách vãng lai đã xóa
Hot girl Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 2 2022 lúc 22:09

\(=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{\dfrac{8}{2}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1}{4}\)

Hiền Vũ Thu
Xem chi tiết
ARMY MINH NGỌC
Xem chi tiết
Tuyển Trần Thị
6 tháng 8 2017 lúc 18:18

\(\frac{A}{\sqrt{2}}=\frac{1+\sqrt{7}}{2+\sqrt{8+2\sqrt{7}}}+\frac{1-\sqrt{7}}{2-\sqrt{8-2\sqrt{7}}}\)

         \(=\frac{1+\sqrt{7}}{2+1+\sqrt{7}}+\frac{1-\sqrt{7}}{2-\sqrt{7}+1}\)

            \(=\frac{1+\sqrt{7}}{3+\sqrt{7}}+\frac{1-\sqrt{7}}{3-\sqrt{7}}\)

           =\(\frac{\left(1+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)+\left(1-\sqrt{7}\right)\left(3+\sqrt{7}\right)}{\left(3+\sqrt{7}\right)\left(3-\sqrt{7}\right)}\)

          \(=\frac{-8}{2}=-4\)

\(\Rightarrow A=-4\sqrt{2}\)

Trần Linh Nga
Xem chi tiết
Khôi Bùi
1 tháng 5 2019 lúc 18:38

a ) \(\sqrt{\frac{49}{9}-\frac{4}{3}.\sqrt{5}}=\sqrt{5-2.\sqrt{5}.\frac{2}{3}+\frac{4}{9}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-\frac{2}{3}\right)^2}=\sqrt{5}-\frac{2}{3}\)

b ) \(\sqrt{\frac{64}{9}-\frac{2}{3}.\sqrt{7}}=\sqrt{7-2.\sqrt{7}.\frac{1}{3}+\frac{1}{9}}=\sqrt{\left(\sqrt{7}-\frac{1}{3}\right)^2}=\sqrt{7}-\frac{1}{3}\)

c ) \(\sqrt{\frac{79}{36}+\frac{2}{3}\sqrt{7}}=\sqrt{\frac{72}{36}+2.2.\frac{\sqrt{7}}{6}+\frac{7}{36}}=\sqrt{\left(2+\frac{\sqrt{7}}{6}\right)^2}=2+\frac{\sqrt{7}}{6}=\frac{12+\sqrt{7}}{6}\)

d ) \(\sqrt{\frac{45}{4}-\sqrt{11}}=\sqrt{\frac{44}{4}-\sqrt{11}+\frac{1}{4}}=\sqrt{11-\sqrt{11}+\frac{1}{4}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\frac{1}{2}\right)^2}=\sqrt{11}-\frac{1}{2}\)