Tìm x,y,z biết : 4/x+1=2/y-2=3/z+3 và x*y*z=12
Bài 1 : Tìm x ,y,z biết:
a, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x+y+z = 18
b, 3/x-1 = 4/y-2 = 5/z-3 và x.y.z = 192
Bài 2 : Tìm x,y,z biết : x^3+y^3/6 = x^3-2y^3/4 và x^6.y^6 = 64
Bài 3 : Tìm x,y,z biết :x+4/6 = 3y-1/8 = 3y-x-5/x
Bài 4 :Tìm x,y,z biết : x+y+2005/z = y+z-2006 = z+x+1/y = 2/x+y+z
bài 1 : a,ta có 3/x-1 =4/y-2=5/z-3 => x-1/3=y-2/4=z-3/5
áp dụng .... => x-1+y-2+z-3 / 3+4+5 = x+y+z-1-2-3/3+4+5 = 12/12=1
do x-1/3 = 1 => x-1 = 3 => x= 4 ( tìm y,z tương tự
Bài 1:
a) Ta có: 3/x - 1 = 4/y - 2 = 5/z - 3 => x - 1/3 = y - 2/4 = z - 3/5 áp dụng ... =>x - 1 + y - 2 + z - 3/3 + 4 + 5 = x + y + z - 1 - 2 - 3/3 + 4 + 5 = 12/12 = 1 do x - 1/3 = 1 => x - 1 = 3 => x = 4 ( tìm y, z tương tự )
Tìm x;y;z biết 4/(x+1) = 2/(y-2) = 3/(z+2) và x*y*z = 12
dùng dãy tiwr số bằng nhau í dễ thế mà cũng hỏi
tìm x,y,z biết:
2/3*x=3/4*y=4/5*z và x+y-z=57
x-1/2=y-2/3=z-3/4 và x-2y+3z=14
x/3=y=7=z/5 và x2-y2+z2=-60
5x=2y,3y=5z và x+y+z=-970
x/3=y/12=z/5 và xyz=22.5
Tìm x,y,z biết
a,x/2=y/3=z/4 và x+z=18
b,x/5=y/6=z/7 và x-y=36
c,x/4=y/-7 và x-y=33
d,x/5=y/-6=z/7 và 2x+y-z=49
e,x+1/2=y+2/3=z+3/4 và x+y+z=21
g,x/4=y/3 và x*y=12
h,x/5=y/3 và x^2-y^2=16
a) ADTCDTSBN
có: \(\frac{x}{2}=\frac{z}{4}=\frac{x+z}{2+4}=\frac{18}{6}=3.\)
=> x/2 = 3 => x = 6
y/3 = 3 => y = 9
z/4 = 3 => z = 12
KL:...
b,c làm tương tự nha
d) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x}{10}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{2x}{10}=\frac{y}{-6}=\frac{z}{7}=\frac{2x+y-z}{10+\left(-6\right)-7}=\frac{49}{-3}\)
=>...
e) ADTCDTSBN
có: \(\frac{x+1}{2}=\frac{y+2}{3}=\frac{z+3}{4}=\frac{x+1+y+2+z+3}{2+3+4}=\frac{\left(x+y+z\right)+\left(1+2+3\right)}{9}\)
\(=\frac{21+6}{9}=\frac{27}{9}=3\)
=>...
g) ta có: \(\frac{x}{4}=\frac{y}{3}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=4k\\y=3k\end{cases}}\)
mà xy = 12 => 4k.3k = 12
12.k2 = 12
k2 = 1
=> k = 1 hoặc k = -1
=> x = 4.1 = 4
y = 3.1 = 3
x=4.(-1) = -4
y=3.(-1) = -3
KL:...
h) ta có: \(\frac{x}{5}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}\)
ADTCDTSBN
có: \(\frac{x^2}{25}=\frac{y^2}{9}=\frac{x^2-y^2}{25-9}=\frac{16}{16}=1\)
=>...
tìm x,y,z biết 4/x+1 = 2/y-2 = 3/z+2 và xyz=12
tìm x,y,z biết 4/x+1 = 2/y-2 = 3/z+2 và xyz=12
Tìm x,y,z biết
x-1/2=y-2/3=z-3/4 và x-2y+3z=14
x+2=1/2;y+z-1/3;z+x-1/4
xy=2;xz=8;yz-12
tìm x,y,z biết rằng:
(x-15)(y+12)(z-3)=0 và x+1=y+2=z+3
\(\left(x-15\right)\left(y+12\right)\left(z-3\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-15=0\\y+12=0\\z-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=15\\y=-12\\z=3\end{matrix}\right.\)
TH1: x=15
x+1=y+2=z+3
=>y+2=z+3=15+1=16
=>y=16-2=14;z=16-3=13
TH2: y=-12
x+1=y+2=z+3
=>x+1=z+3=-12+2=-10
=>x=-10-1=-11; z=-10-3=-13
TH3: z=3
x+1=y+2=z+3
=>x+1=y+2=3+3=6
=>x=6-1=5; y=6-2=4
Tìm x,y,z biết: \(\dfrac{4}{x+1} =\dfrac{2}{y-2}=\dfrac{3}{z+2} \) và \(xyz=12\)
\(\dfrac{4}{x+1}=\dfrac{2}{y-2}=\dfrac{3}{z+2}\)
=>\(\dfrac{x+1}{4}=\dfrac{y-2}{2}=\dfrac{z+2}{3}=k\)
=>x+1=4k; y-2=2k; z+2=3k
=>x=4k-1; y=2k+2; z=3k-2
xyz=12
=>(4k-1)(2k+2)(3k-2)=12
=>(4k-1)(k+1)(3k-2)=6
=>(4k-1)(3k^2-2k+3k-2)=6
=>(3k^2+k-2)(4k-1)=6
=>12k^3-3k^2+4k^2-k-8k+2-6=0
=>12k^3+k^2-9k-7=0
=>
\(\dfrac{4}{x+1}=\dfrac{2}{y-2}=\dfrac{3}{z+2}\)
=>\(\dfrac{x+1}{4}=\dfrac{y-2}{2}=\dfrac{z+2}{3}=k\)
=>x+1=4k; y-2=2k; z+2=3k
=>x=4k-1; y=2k+2; z=3k-2
xyz=12
=>(4k-1)(2k+2)(3k-2)=12
=>(4k-1)(k+1)(3k-2)=6
=>(4k-1)(3k^2-2k+3k-2)=6
=>(3k^2+k-2)(4k-1)=6
=>12k^3-3k^2+4k^2-k-8k+2-6=0
=>12k^3+k^2-9k-4=0
=>k=1
=>x=4k-1=3; y=2k+2=4; z=3k-2=3-2=1