Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thư Nguyễn Anh
Xem chi tiết
vo phi hung
23 tháng 12 2018 lúc 17:19

a ) Ta có : f(2) = 5 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(2\right)\\\text{ax}-3=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a.2-3=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a=4\end{cases}}\)

Vậy a = 4 

b ) Ta có : f(0) = 3

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(0\right)\\\text{ax}+b=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\a.0+b=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\b=3\end{cases}}\) ( 1 ) 

Ta có : f ( 1 ) = 4 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(1\right)\\\text{ax}+b=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a.1+b=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a+b=4\end{cases}}\) ( 2 ) 

Thay b = 3 ở ( 1 ) vào a+b=4 ở ( 2 ) ta được : a + 3 = 4    

                                                                         a       = 1 

Vậy a = 1 ; b = 3 

Phùng Vy Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 3 2022 lúc 8:57

Theo đề, ta có hệ phương trình:

\(\left\{{}\begin{matrix}2a+b=5\\a+b=3b\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2a+b=5\\a-2b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=1\\a=2\end{matrix}\right.\)

Chu Cà Mo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 12 2021 lúc 7:06

\(a,\text{Thay }x=-1;y=2\Leftrightarrow-a=2\Leftrightarrow a=-2\)

Chu Cà Mo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 12 2021 lúc 13:40

a: Thay x=-1 và y=2 vào (d), ta được:

-a=2

hay a=-2

Trần Khắc Hùng
Xem chi tiết
Tiếng Anh
23 tháng 12 2021 lúc 16:20

\(a,\Leftrightarrow-a=2\Leftrightarrow a=-2\Leftrightarrow y=-2x\\ b,y=-8\Leftrightarrow x=-\dfrac{8}{-2}=4\)

Bảo Châu Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hương
Xem chi tiết
Mai Quốc Bình
Xem chi tiết
Vũ Minh Hiền
Xem chi tiết
Vương Quốc Việt
16 tháng 3 2017 lúc 21:17

Xác định hàm số f(x) thoả mãn các điều kiện : f(0) = 0=> hàm số có dạng f(x)=ax;  f(2) = 2016 và f(x1)/x1=f(x2)/x2 với x­1 và x2 là hai giá trị bất kì khác 0 của x => 2006/2= ax2/x2=>2006x2=2ax2=>a=2006:2=1003 =>a=1003