Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Dy Lê
Xem chi tiết
Anh Nguyễn Duy
29 tháng 10 2021 lúc 19:55

lên google sệt đi bạn

 

henri nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Vũ Hà Anh
Xem chi tiết
Băng Băng
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Anh-6A
7 tháng 3 2023 lúc 20:02

Cho biết y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ a, x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b (a; b ≠ 0 ) thì:
A. y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ a/b
B. y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ a/b
C. y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ b/a
D. Cả ba câu A; B; C đều sai
Câu A vs B giống nhau kìa c=)))

Tran Thi Xuan
Xem chi tiết
dam quang tuan anh
22 tháng 11 2016 lúc 17:48

Nếu z tỉ lệ với x thì z = m.x (với m là hệ số tỉ lệ)
>-Theo giả thuyết: 
z = k.y (1)
y = h.x (2)
=((Thay (2) vào (1), ta có:
z = k.h.x 
(*)Vậy z tỉ lệ với x theo hệ số tỉ lệ m = k.h
Thế là xong rồi bài này quá dễ

Tran Thi Xuan
22 tháng 11 2016 lúc 17:55

Bạn ơi nhưng sao đề bài cho x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ 2 mà pạn ghi là z=k.y

UwU
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Thanh
Xem chi tiết
Đức Hiếu
13 tháng 7 2017 lúc 19:35

Bài 1: Thiếu dữ kiện

Bài 2:

Theo bài ra ta có:

\(y=\dfrac{1}{5}x\Rightarrow x=y:\dfrac{1}{5}\Rightarrow x=5y\)

Vậy x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 5

Chúc bạn học tốt!!!

Trần Đăng Nhất
13 tháng 7 2017 lúc 19:48

1.

z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.

y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.

Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x

Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh

2. x tỉ lệ thuận với y theo hệ số 5

Tú Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2021 lúc 11:04

x=2y

=>y=x/2

y=-5z

=>x/2=-5z

=>x=-10z

Vậy: x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ k=-10

quang thinh tran danh
Xem chi tiết
Le Phuong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 1 2021 lúc 21:31

Ta có: z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ là 4

nên t=4z

hay \(z=\dfrac{1}{4}t\)

Ta có: y tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 3

nên z=3y

mà \(z=\dfrac{1}{4}t\)(cmt)

nên \(\dfrac{1}{4}t=3y\)

hay \(y=\dfrac{1}{12}t\)

Ta có: x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 2 

nên y=2x

mà \(y=\dfrac{1}{12}t\)(cmt)

nên \(\dfrac{1}{12}t=2x\)

\(\Leftrightarrow2x=\dfrac{1}{12}t\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{12}t:2=\dfrac{1}{12}t\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{24}t\)

Vậy: t tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ \(\dfrac{1}{24}\)

# Ác ma tới từ thiên đườ...
31 tháng 1 2021 lúc 22:27

Ta có: z tỉ lệ thuận với t theo hệ số tỉ lệ là 4  \(\Rightarrow\) t=4z

                                                                           hay z =\(\dfrac{1}{4}\)t(cmt)

                                                              \(\Rightarrow\) \(\dfrac{1}{4}\)y=\(\dfrac{1}{12}\)t

Ta có: x tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ là 2   \(\Rightarrow\) y=2x

                                                                    mà  \(\dfrac{1}{12}\)t=2x

⇔x=\(\dfrac{1}{12}\)t:2=\(\dfrac{1}{12}\)t⋅\(\dfrac{1}{2}\)=\(\dfrac{1}{24}\)t

Vậy: t tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 1 : 24