Luận Điểm Lí Lẽ Bằng Chứng
Luận Điểm Lí Lẽ Bằng Chứng
thị hiếu mang tính chất gì ạ
dẫn chứng cho lợi ích của thị hiếu đem lại cho thanh thiếu niên
“Xót người tựa cửa hôm mai, Quạt nồng ấp lạnh những ai đó giờ. Sân Lai cách mấy nắng mưa, Có khi gốc tử đã vừa ai ôm.”
Viết một bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ về Tổ quốc (4 đoạn) Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về bài thơ mà em vừa viết(khoảng 20 dòng) Yêu cầu đối với đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ bốn chữ hoặc năm chữ - Giới thiệu được bài thơ và tác giả. Nêu được ấn tượng, cảm xúc chung về bài thơ - Diễn tả được cảm xúc về nội dung và nghệ thuật, đặc biệt chú ý tác dụng của thể thơ bốn chữ hoặc năm chữ trong việc tạo nên nét đặc sắc của bài thơ. - Khái quát được cảm xúc về bài thơ - Không chép mạng
Gấp Gấp Gấp - em cần trong hôm nay hoặc ngày mai ạ
( Mn cho em dàn ý chi tiết cũng được ạ )
Ca sĩ Hòa Minzy nổi tiếng với Video âm nhạc đậm chất truyền thống “Bắc Bling” (Bắc Ninh) cán mốc 120 triệu view sau một tháng đăng tải. Cô có cơ hội tham gia chương trình nổi tiếng ở nước ngoài, tuy nhiên cô đã lựa chọn tập trung làm việc tại Việt Nam với câu nói truyền cảm hứng về tình yêu với giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc: “Bỏ lỡ một cơ hội thử sức ở quốc tế nhưng cố gắng để quốc tế hóa bản sắc văn hóa dân tộc”. Từ góc nhìn của người trẻ, anh/chị hãy viết một bài văn nghị luận (khoảng 600 chữ) trình bày suy nghĩ về vấn đề: Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
Viết đoạn Văn ngắn 3-5 cau nói về điều em cần làm để thể hiện tình cảm sâu đậm với quê hương
Hãy nêu cảm nhận của bạn về nhân vật trữ tình trong bài thơ. ------------------------------------------------ Mùa xuân chín Trong làn nắng ửng: khói mơ tan, Đôi mái nhà tranh lấm tấm vàng. Sột soạt gió trêu tà áo biếc, Trên giàn thiên lý. Bóng xuân sang. Sóng cỏ xanh tươi gợn tới trời Bao cô thôn nữ hát trên đồi; - Ngày mai trong đám xuân xanh ấy, Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi... Tiếng ca vắt vẻo lưng chừng núi, Hổn hển như lời của nước mây, Thầm thĩ với ai ngồi dưới trúc, Nghe ra ý vị và thơ ngây... Khách xa gặp lúc mùa xuân chín, Lòng trí bâng khuâng sực nhớ làng: - “Chị ấy, năm nay còn gánh thóc Dọc bờ sông trắng nắng chang chang?”
Gấp gấp gấp mọi người giúp mình , mai mình cần rồi ạ
( cụ thể là trước 6h15 sáng thứ 2 ngày 13-10-2025)
Hãy viết một đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ nhận xét tác dụng của yếu tố phi hư cấu trong đoạn trích dưới
Đoạn trích :
22-11-1971 Không có ai cầu nguyện cho mình cả. Những ngọn đèn nhấp nháy trên sườn đồi là lô cốt địch . Còn những mảng đen ngòm kia là thằng Mỹ - Hãy cho chúng no đòn. Đồng đã đi qua mùa gặt. Hương lúa chia đều khắp các nhà và trăng lên sớm cho sân kho nhộn nhịp. Rơm còn phơi đầy trên ruộng, rơm gác lên đồng rạ, mềm đi vì sương sớm... Dạo mới đến đây, rừng thật hạt dẻ để lăn tanh tách trên đồi. Còn bây giờ, lại mùa hoa dẻ. Hoa dẻ rừng trắng pha như hoa nhãn, như hoa bưởi... Cả rừng như mở ra cho vô vàn mùi hương lạ lùng thì thào cùng anh bộ đội. Đàn dê đi lẫn trong vạt cây thấp, cây mua xanh mềm như nhung, cây khế rừng lá tím... tiếng chuông thơ ngây trên cổ lũ dê rung lên bỡ ngỡ , tưởng chừng như giọt nhựa ứ ra và cuộn thành giọt, rơi từ tốn. Đó là những ống đếm thời gian của rừng già... Đêm rủ bức màn lốm đốm sáng, đồi chìm vào chân mây, đất và trời bị xóa nhà ranh giới... Còn anh bộ đội thì hội họp đợi chờ. Lần bắn thứ hai trong đời lính. Anh hãy nghĩ: Kia đúng là thằng Mỹ, là kẻ thù và ghìm súng vào ngực nó. Đừng lo bắn vào quá tim người, chúng nó chẳng có tim đâu! Anh hãy nghĩ: Cuộc sống yên lành và ngân nga như lời thơ kia bị cày xới bởi ánh lửa ghê tởm trước mặt anh. Hãy đứng trong chiến hào của đời mà bắn! Sương dày nên đạn chưa căng. Tiếng nổ không chát chứa mà âm âm. Đạn vỡ tung, đạn xuyên qua phao dầu, đạn phá rách toang bìa. Phải như thế, mới hả cảm thù! Thủ trưởng bảo: Ta bắn giỏi không phải như anh chàng trong "Hoa diệp dại". Đạo đức cách mạng của người Việt Nam khác thế. Tự hào lắm, khi được lang thang trên mảnh đất Mẹ hiền này và bảo vệ nó. Còn ai hạnh phúc hơn ta nữa. Trang sách cuộc đời chưa mở cho ta, nhưng mới ghé mắt nhìn, ta đã ngay ngất cả người. Tiếc thay, đã mấy ai nhận thấy! (Trích Mãi mãi tuổi hai mươi, Nhật ký của liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc, Đặng Vương Hưng sưu tầm, giới thiệu, NXB Thanh niên, tr 61, 62)