Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Đào Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
11 tháng 4 2021 lúc 12:01

a, Ta có :  \(f\left(x\right)-g\left(x\right)=h\left(x\right)\)hay 

\(4x^2+3x+1-3x^2+2x-1=h\left(x\right)\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=x^2+5x\)

b, Đặt \(h\left(x\right)=x^2+5x=0\Leftrightarrow x\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức h(x) là x = -5 ; x = 0 

Đặt \(k\left(x\right)=7x^2-35x+42=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2+5x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2+2x+3x+6\right)=0\Leftrightarrow7\left(x+2\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy nghiệm của đa thức k(x) là x = -3 ; x = -2

Khách vãng lai đã xóa
Đào Thị Thùy Dương
10 tháng 4 2021 lúc 21:11

xin lỗi mọi người 1 tý nha cái phần c) ý ạ đề thì vậy như thế nhưng có cái ở phần biểu thức ở dưới ý là 

\(\left(\frac{3^2}{6}-81\right)^3\) chuyển thành \(\left(\frac{3^3}{6}81\right)^3\)

bị sai mỗi thế thôi ạ mọi người giúp em với ạ

Khách vãng lai đã xóa
Đào Thị Thùy Dương
10 tháng 4 2021 lúc 21:12

là \(\left(\frac{3^3}{6}-81\right)^3\)

Khách vãng lai đã xóa
vinh
Xem chi tiết
Hoàng Thanh Huyền
7 tháng 1 2020 lúc 23:37

b) \(\frac{4^5+4^5+4^5+4^5}{3^5+3^5+3^5}.\frac{6^5+6^5+6^5+6^5+6^5+6^5}{2^5+2^5}=\frac{4^5.\left(1+1+1+1\right)}{3^5.\left(1+1+1\right)}.\frac{6^5.\left(1+1+1+1+1+1\right)}{2^5.\left(1+1\right)}\)

                                                                                                       \(=\frac{4^5.4}{3^5.3}.\frac{6^5.6}{2^5.2}=\frac{4^6}{3^6}.\frac{6^6}{2^6}=\frac{2^{12}.2^6.3^6}{3^6.2^6}=2^{12}\)

   Ta có: \(2^{12}=\left(2^3\right)^4=8^4\)                                                    

Vậy x= 4

Khách vãng lai đã xóa
hien nguyen
Xem chi tiết
nguyen thanh hangg
22 tháng 3 2016 lúc 7:46

a.4^7

b.8^5 

 c.cho x mk sẻ tính kết quả nhưng tìm xmk ko tính đâu

vinh công
Xem chi tiết
bùi quang đức
Xem chi tiết
Ngô Chi Lan
6 tháng 8 2020 lúc 16:10

Bài làm:

Ta có: \(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.....\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1.2.3.....30.31}{2.2.2.3.2.4.....2.31.2.32}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{31}.2^5}=2^x\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2^{36}}=2^x\)

\(\Rightarrow x=-36\)

Khách vãng lai đã xóa
bùi quang đức
7 tháng 8 2020 lúc 7:27

mk cần cả giải thích

giúp mk vs!!!

Khách vãng lai đã xóa
Sky Ciel
Xem chi tiết
Phạm Minh Trang
31 tháng 3 2017 lúc 15:54

\(\Rightarrow\frac{3}{4}x+5-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}+3\)+3

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}x-\frac{2}{3}x-\frac{1}{6}x\right)+\left(5+4-1\right)=\frac{1}{3}x+\left(4-\frac{1}{3}+3\right)\)

=>\(\frac{-1}{12}x+8=\frac{1}{3}x+\frac{20}{3}\)\(\Rightarrow\frac{-1}{12}x+8-\frac{1}{3}x=\frac{20}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\frac{-1}{12}-\frac{1}{3}\right)x+8=\frac{20}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{-5}{12}x+8=\frac{20}{3}\Rightarrow\frac{-5}{12}x=\frac{20}{3}-8\)

\(\Rightarrow\frac{-5}{12}x=\frac{-4}{3}\Rightarrow x=\frac{-4}{3}:\frac{-5}{12}=\frac{16}{5}\)

Khuc hoai nam
Xem chi tiết
Phạm Mai Hương
Xem chi tiết
☆MĭηɦღAηɦ❄
8 tháng 5 2020 lúc 21:45

\(\frac{x-1}{2013}+\frac{x-2}{2012}+\frac{x-3}{2011}=\frac{x-4}{2010}+\frac{x-5}{2009}+\frac{x-6}{2008}\)  ( có lẽ đề như này ) 

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{2013}-1+\frac{x-2}{2012}-1+\frac{x-3}{2011}-1=\frac{x-4}{2010}-1+\frac{x-5}{2009}-1+\frac{x-6}{2008}-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-2014}{2013}+\frac{x-2014}{2012}+\frac{x-2014}{2011}-\frac{x-2014}{2010}-\frac{x-2014}{2009}-\frac{x-2014}{2008}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2014=0\left(\frac{1}{2013}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}-\frac{1}{2008}\ne0\right)\)

\(\Leftrightarrow x=2014\)

...

Ta có : \(x^2+9x+20=x^2+4x+5x+20=\left(x+4\right)\left(x+5\right)\)

\(x^2+11x+30=x^2+5x+6x+30=\left(x+5\right)\left(x+6\right)\)

\(x^2+13x+42=x^2+6x+7x+42=\left(x+6\right)\left(x+7\right)\)

\(\Rightarrow Pt\Leftrightarrow\frac{1}{\left(x+4\right)\left(x+5\right)}+\frac{1}{\left(x+5\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\) (*)\(ĐKXĐ:x\ne-4;x\ne-5;x\ne-6;x\ne-7\)

(*) \(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+5}+\frac{1}{x+5}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{x+4}-\frac{1}{x+7}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+7-x-4}{\left(x+4\right)\left(x+7\right)}=\frac{1}{18}\)

\(\Leftrightarrow3.18=x^2+4x+7x+28\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+13x-26=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+13\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+13=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\left(tm\right)\\x=-13\left(tm\right)\end{cases}}}\)

Khách vãng lai đã xóa