Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
gorosuke
Xem chi tiết
Nguyễn Hiền Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quang
12 tháng 2 2021 lúc 20:15

ta có 

A,B thuộc đồ thị hàm số nên 

\(\hept{\begin{cases}-1.a+b=2\\2a+b=5\end{cases}}\)lấy phương trình dưới trừ phương trinh trên ta có \(3a=3\Leftrightarrow a=1\Rightarrow b=3\)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thị Xuân Hòa
Xem chi tiết
Đinh Quốc Tuấn
18 tháng 11 2018 lúc 20:32

lấy mẫu trừ đi (ax+by+cz)^2

Thanh Trần Nhật
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Thảo
Xem chi tiết
Minh Triều
22 tháng 6 2015 lúc 6:09

 (a2+b2) (x2+y2)=(ax+by)2

<=>a2x2+a2y2+b2x2+b2y2=a2x2+2axby+b2y2

<=>a2x2+a2y2+b2x2+b2y2-a2x2-2axby-b2y2=0

<=>a2y2+b2x2-2aybx=0

<=>(ay-bx)2=0

<=>ay-bx=0

<=>ay=bx

=>a/x=b/y

Thư Nguyễn Anh
Xem chi tiết
vo phi hung
23 tháng 12 2018 lúc 17:19

a ) Ta có : f(2) = 5 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(2\right)\\\text{ax}-3=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a.2-3=5\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\a=4\end{cases}}\)

Vậy a = 4 

b ) Ta có : f(0) = 3

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(0\right)\\\text{ax}+b=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\a.0+b=3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\b=3\end{cases}}\) ( 1 ) 

Ta có : f ( 1 ) = 4 

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=f\left(1\right)\\\text{ax}+b=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a.1+b=4\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\a+b=4\end{cases}}\) ( 2 ) 

Thay b = 3 ở ( 1 ) vào a+b=4 ở ( 2 ) ta được : a + 3 = 4    

                                                                         a       = 1 

Vậy a = 1 ; b = 3 

Trần Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Vũ Phương Mai
24 tháng 10 2017 lúc 22:38

https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fdiendan.hocmai.vn%2Fthreads%2Flai-mot-bai-hoi-bi-kho-ne.226600%2F&h=ATPqu0VSzda9HN6swPmBXeYI_mLVFweVVBz72hMQdgv8WnX0mStwGwBOxPLOstENmMST5KDKsbNuoFCvtOGM2CoqQpz94ahFl9MGizb0_iA8MRBBsDChfE7x3A22qDBUSKGjOjCJFPZu

Vũ Phương Mai
24 tháng 10 2017 lúc 22:28

2, (x,y,z)=(1,2,3)

Tống Minh Ngọc
Xem chi tiết
Linh Bùi
26 tháng 5 2017 lúc 16:00

Học hành thế này! Tớ mách cô Hiền nhé!

Yen Nhi
28 tháng 6 2021 lúc 10:30

\(1.\)

Theo đề ra, ta có:

\(ax+by=c\)

\(bx+cy=a\Leftrightarrow ax+by+bx+cy+cx+ay=c+a+b\)

\(cx+by=b\)

\(\Leftrightarrow x\left(a+b+c\right)+y\left(a+b+c\right)=a+b+c\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y-1\right)\left(a+b+c\right)=0\)

Ta có: \(x,y\)thỏa mãn \(\Rightarrow a+b+c=0\Rightarrow a+b=\left(-c\right)\)

Khi đó ta có:

\(a^3+b^3+c^3=a^3+3ab\left(a+b\right)+b^3-3ab\left(a+b\right)+c^3\)

\(\Leftrightarrow\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3=\left(-c\right)^3-3ab\left(-c\right)+c^3=3abc\)\(\left(đpcm\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Yen Nhi
28 tháng 6 2021 lúc 10:40

Đặt: \(\frac{ay-bx}{c}=\frac{cx-az}{b}=\frac{bz-cy}{a}=G\)

\(\Rightarrow G=\frac{cay-cbx}{c^2}=\frac{bcx-baz}{b^2}=\frac{abz-acy}{a^2}\)

\(\Rightarrow G=\frac{cay-cbx+bcx-baz+abz-acy}{c^2+b^2+a^2}\)

\(\Rightarrow G=0\)

\(\Rightarrow\left(ay-bx\right)^2=\left(cx-az\right)^2=\left(bz-cy\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(a^2+b^2+c^2\right)\left(x^2+y^2+z^2\right)=\left(ax+by+cz\right)^2\)

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Trường Giang
Xem chi tiết
Huỳnh Tấn Phước
Xem chi tiết
Bùi Vương TP (Hacker Nin...
5 tháng 12 2018 lúc 20:16

hai hàm số y=ax+2 và y=2x+3 cắt nhau tại trục hoành có tọa độ là 2

ta có y=ax+2 trong đó a là hệ số góc 

=> 0=a.2+2

=> a=1 

vậy a=1 hay y=x+2