Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đàm Tùng Vận
Xem chi tiết
Dương Ánh
Xem chi tiết
Đàm Tùng Vận
Xem chi tiết
Hhsnsbssns
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Quyến
26 tháng 1 2018 lúc 18:14

\(a,\frac{7}{x}=\frac{x}{28}=>x\cdot x=28\cdot7=>x^2=196=>x^2=14^2\)\(=>x=14\)

\(b,\frac{10+x}{x+17}=\frac{3}{4}=>\left(10+x\right)\cdot4=\left(x+17\right)\cdot3=>40+x4=x3+51\)\(=>x4-x3=51-40=>x=11\)

Hot Girl
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Anh Phong
13 tháng 10 2018 lúc 15:47

a) 5x.(x+3/4) = 0

=> x = 0

x+3/4 = 0 => x = -3/4

b) \(\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}=\frac{x+5}{2012}+\frac{x+4}{2013}.\)

\(\Rightarrow\frac{x+7}{2010}+\frac{x+6}{2011}-\frac{x+5}{2012}-\frac{x+4}{2013}=0\)

\(\frac{x+7}{2010}+1+\frac{x+6}{2011}+1-\frac{x+5}{2012}-1-\frac{x+4}{2013}-1=0\)

\(\left(\frac{x+7}{2010}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2011}+1\right)-\left(\frac{x+5}{2012}+1\right)-\left(\frac{x+4}{2013}+1\right)=0\)

\(\frac{x+2017}{2010}+\frac{x+2017}{2011}-\frac{x+2017}{2012}-\frac{x+2017}{2013}=0\)

\(\left(x+2017\right).\left(\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

=> x + 2017 = 0

x = -2017

Nguyễn Hoàng Anh Phong
13 tháng 10 2018 lúc 15:51

a) để 2x - 3 > 0

=> 2x > 3

x > 3/2

b) 13-5x < 0

=> 5x < 13

x < 13/5

c) \(\frac{x+3}{2x-1}>0\)

=> x + 3 > 0

x > -3

d) \(\frac{x+7}{x+3}=\frac{x+3+4}{x+3}=1+\frac{4}{x+3}\)

Để x+7/x+3 < 1

=> 1 + 4/x+3 < 1

=> 4/x+3 < 0

=> không tìm được x thỏa mãn điều kiện

Xnxjkdjfjchch
Xem chi tiết
๖²⁴ʱ๖ۣۜTɦủү❄吻༉
5 tháng 6 2020 lúc 14:29

a,Ta có :  \(P=x^7-x^2+x^5-x^4-5x+7x-2\)

\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\)

\(Q=x^4-5x^2+x-x^5-x^7-x^2-1\)

\(=x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)

b, Ta có : \(P+Q=\left(x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2\right)+\left(x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\right)\)

\(=x^7-x^2+x^5-x^4+2x-2+x^4-6x^2+x-x^5-x^7-1\)

\(=-7x^2+3x-3\) (Có j sai ib cj , e nhé!)

c, \(Q+A=P\Leftrightarrow A=P-Q\) thay số vào tính nha. 

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
22 tháng 7 2016 lúc 10:09

(8x - 3)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x - 1) - 33

=> 24x2 + 16x - 9x - 6 - 4x2 - 16x - 7x - 28 = 10x2 - 2x + 5x - 1 - 33

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0

hoặc 10x - 19 = 0 => x = 19/10

                                                               Vậy x = 0, x = 19/10

Lucy Ngọc
Xem chi tiết
PHANTHIMYQUYEN
Xem chi tiết
I don
7 tháng 3 2018 lúc 21:59

TA CÓ: \(\left|x+1\right|=\frac{1}{2}\)

TH1: \(x+1=\frac{1}{2}\)                                                                      TH2: \(x+1=\frac{-1}{2}\)

\(x=\frac{-1}{2}\)                                                                                           \(x=\frac{-3}{2}\)

THAY X =-1 /2 VÀO BIỂU THỨC M                                                         THAY X = -3/2 VÀO BIỂU THỨC M

\(M=5.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-7.\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}.\frac{-1}{2}-1\)                           \(M=5.\left(\frac{-3}{2}\right)^2-7.\frac{-3}{2}+\frac{1}{3}.\frac{-3}{2}-1\)

\(M=5.\frac{1}{4}-\frac{-1}{2}.\left(\frac{1}{3}+7\right)-1\)                                            \(M=5.\frac{9}{4}-\frac{-3}{2}.\left(\frac{1}{3}+7\right)-1\)

\(M=\frac{5}{4}-\frac{-1}{2}.\frac{22}{3}-1\)                                                              \(M=\frac{45}{4}-\frac{-3}{2}.\frac{22}{3}-1\)

\(M=\frac{5}{4}-\frac{-11}{3}-1\)                                                                      \(M=\frac{45}{4}-\left(-11\right)-1\)

\(M=\frac{47}{12}\)                                                                                              \(M=\frac{85}{4}\)

VẬY BIỂU THỨC M = 47/12 TẠI X= -1/2

................................= 85/4..............-3/2

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!