Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn Minh Hoàng
Xem chi tiết
sakura ichiko
Xem chi tiết
Cao Chi Hieu
25 tháng 7 2016 lúc 23:25

\(A=\frac{n+4}{n-1}=\frac{n-1+5}{n-1}=1+\frac{5}{n-1}\) vì 1 thuộc Z => để A thuộc Z thì 5 / n-1 thuộc Z

 <=> n-1 thuộc Ư(5 )=> n-1 = 5 => n = 6

                                   n-1 = -5 => n=-4

                                   n-1 = 1 => n= 2

                                   n -1 = -1 => n = 0 

B làm tương tự tách 4n -1 = 4n + 2 -3 = 2. ( 2n+1 ) -3 

Phương Mai
Xem chi tiết
kim chi hàn quốc
2 tháng 9 2019 lúc 21:44

Gọi d ∈ ƯCLN(5n + 6, 3n +1)

Để phân số \(\frac{5n+6}{3n+1}\) rút gọn được thì \(\left\{{}\begin{matrix}5n+6⋮d\\3n+1⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3\left(5n+6\right)⋮d\\5\left(3n+1\right)⋮d\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}15n+18⋮d\\15n+5⋮d\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow15n+18-\left(15n+5\right)⋮d\)

\(\Rightarrow15n+18-15n-5⋮d\)

\(\Rightarrow13⋮d\)

\(\Rightarrow d\inƯ\left(13\right)=\left\{1;13\right\}\)

Để phân số \(\frac{5n+6}{3n+1}\) rút gọn được thì d = 13

\(\Rightarrow3n+1⋮13\)

\(\Rightarrow3n+1+12-12⋮13\)

\(\Rightarrow3n-12+13⋮13\)

\(\Rightarrow3n-12⋮13\)

\(\Rightarrow3\left(n-4\right)⋮13\)

\(\Rightarrow\left(n-4\right)⋮13\) vì (3,13) = 1

\(\Rightarrow n-4=13k\)

\(\Rightarrow n=13k+4\)

ta có: \(60< n< 100\)

\(\Rightarrow60< 13k+4< 100\)

\(\Rightarrow56< 13k< 96\)

\(\Rightarrow5\le k\le7\)

\(\Rightarrow k\in\left\{5;6;7\right\}\)

\(\Rightarrow n\in\left\{69;82;95\right\}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 10 2017 lúc 11:09

Xem chi tiết
kudo shinichi
Xem chi tiết
Huy Đức
Xem chi tiết
Ngọc Hân Cao Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Trọng Thắng
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Quỳnh
9 tháng 3 2021 lúc 13:02

a) \(A=\frac{8n+193}{4n+3}=\frac{2\left(4n+3\right)+187}{4n+3}=2+\frac{187}{4n+3}\)

Để \(A\inℕ\Rightarrow187⋮4n+3\Rightarrow4n+3\in\left\{17;11;187\right\}\)

\(4n+3=11\Leftrightarrow n=2\)

\(4n+3=187\Leftrightarrow n=46\)

\(4n+3=17\Leftrightarrow4n=14\) ( không tồn tại \(n\inℕ\))

Vậy n=2, 46

b) A tối giản khi 187 và 4n+3 có ƯCLN =1

\(\Rightarrow n\ne11k+2\left(k\inℕ\right)\)

\(n\ne17m+12\left(m\inℕ\right)\)

c) \(n=156\Rightarrow A=\frac{17}{19}\)

\(n=165\Rightarrow A=\frac{89}{39}\)

\(n=167\Rightarrow A=\frac{139}{61}\)

Khách vãng lai đã xóa
MOUSE14092009
21 tháng 3 2021 lúc 20:45

Làm thế này mới đúng

Khách vãng lai đã xóa