Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
MAI LINH CHI
Xem chi tiết
it65876
Xem chi tiết
nguyen tien minh
Xem chi tiết
Yuko Girl
Xem chi tiết
나 재민
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Tùng
Xem chi tiết
Nguyễn thị Minh Hậu
Xem chi tiết
Lung Thị Linh
10 tháng 10 2018 lúc 22:33

a, \(21\in B\left(x-3\right)\Leftrightarrow x-3\inƯ\left(21\right)\Leftrightarrow x-3\in\left\{1;3;7;21;-1;-3;-7;-21\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{4;6;10;24;2;0;-4;-18\right\}\)

Vì \(x\in N\Rightarrow x\in\left\{4;6;10;24;2;0\right\}\)

b, \(1-x\inƯ\left(17\right)\Leftrightarrow1-x\in\left\{1;17;-1;-17\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-16;2;18\right\}\)

Vì \(x\in N\Rightarrow x\in\left\{0;2;18\right\}\)

c, \(2x+3\in B\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+3⋮2x-1\Leftrightarrow2x-1+4⋮2x-1\Leftrightarrow4⋮2x-1\)

\(\Leftrightarrow2x-1\inƯ\left(4\right)\Leftrightarrow2x-1\in\left\{1;2;4;-1;-2;-4\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{1;\frac{3}{2};\frac{5}{2};0;\frac{-1}{2};\frac{-3}{2}\right\}\)

Vì \(x\in N\Rightarrow x\in\left\{1;0\right\}\)

d, \(x+1\inƯ\left(x^2+x+3\right)\Leftrightarrow x^2+x+3⋮x+1\Leftrightarrow x\left(x+1\right)+3⋮x+1\Leftrightarrow3⋮x+1\)

\(\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)\Leftrightarrow x+1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;2;-2;-4\right\}\)

Vì \(x\in N\Rightarrow x\in\left\{0;2\right\}\)

Nguyễn Anh Thư
Xem chi tiết
Khanh Nguyễn Ngọc
10 tháng 9 2020 lúc 8:38

A= -10

B= -5

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
10 tháng 9 2020 lúc 9:15

A = (x - 2)(x2 + 2x + 4) - x(x - 2)(x + 2) - 2(2x + 1)

   = x(x2 + 2x + 4) - 2(x2 + 2x + 4) - x(x2 - 4) - 2(2x + 1)

   = x3 + 2x2 + 4x - 2x2 - 4x - 8 - x3 + 4x - 4x - 2

   = (x3 - x3) + (2x2 - 2x2) + (4x - 4x + 4x - 4x) + (-8 - 2) = -10 => không phụ thuộc vào x

B = (x + 1)3 - x(x - 2)2 - 7(x2 + 1) - (1 - x) + 2

   = x3 + 3x2 + 3x + 1 - x(x - 2)(x - 2) - 7x2 - 7 - 1 + x + 2

  =  x3 + 3x2 + 3x + 1 - x(x2 - 4x + 4) - 7x2 - 7 - 1 + x + 2

   = x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3  + 4x2 - 4x - 7x2 - 7 - 1 + x + 2 = (x3 - x3) + (3x2 + 4x2 - 7x2) + (3x - 4x + x) + (1 - 7 - 1 + 2) =  - 5 => không phụ thuộc vào x 

Khách vãng lai đã xóa
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
10 tháng 9 2020 lúc 11:08

A = ( x - 2 )( x2 + 2x + 4 ) - x( x - 2 )( x + 2 ) - 2( 2x + 1 )

= x3 - 8 - x( x2 - 4 ) - 4x - 2

= x3 - 8 - x3 + 4x - 4x - 2

= -10

=> đpcm

B = ( x + 1 )3 - x( x - 2 )2 - 7( x2 + 1 ) - ( 1 - x ) + 2

= x3 + 3x2 + 3x + 1 - x( x2 - 4x + 4 ) - 7x2 - 7 - 1 + x + 2

= x3 + 3x2 + 3x + 1 - x3 + 4x2 - 4x - 7x2 - 7 - 1 + x + 2

= ( x3 - x3 ) + ( 3x2 + 4x2 - 7x2 ) + ( 3x - 4x + x ) + ( 1 - 7 - 1 + 2 )

= -5

=> đpcm

Khách vãng lai đã xóa