35x{3x2}+8x{2+4:2}=
7x^2.(5x^2-3x-7).35x(x^3-2x^2+8x-4)
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử
1, 8x^3 - 4x^2 + 2/3x - 1/27
2, x^4 - 4x^3-7x^2 + 35x-24
phân tích đa thức thành nhân tử
a)35x2 +36x-20
b)3a4-8x2-35
c) 8x2-23x--3
đầu cắt moi đêi
ai ko trả lời đc thì cho mình xin cái địa chỉ nhà bạn với. Mình không làm gì đâu mình chỉ nói:"vàng bạc mày nhiều nhở....hoặc mình cùng nắm chim nhau vào chai rượu này..."
lạy chúa tôi lớp 6 đã học phân tích nhân tử rồi :D
a) 35x2 + 36x - 20
= 35x2 + 50x - 14x - 20
= 5x( 7x + 10 ) - 2( 7x + 10 )
= ( 7x + 10 )( 5x - 2 )
b) 3x4 - 8x2 - 35
= 3x4 - 15x2 + 7x2 - 35
= 3x2( x2 - 5 ) + 7( x2 - 5 )
= ( x2 - 5 )( 3x2 + 7 )
c) 8x2 - 23x - 3
= 8x2 - 24x + x - 3
= 8x( x - 3 ) + ( x - 3 )
= ( x - 3 )( 8x + 1 )
Phân tích
a,(x2 + x + 2)3 - (x+1)3 = x6 +1 b,(x2 + 10x + 8)2 - (8x + 4)(x2 + 8x+7)
c, A= x4 + 2x3 + 3x2 + 2x+4 d,B= x4 + 4x3 + +8x2 + 8x + 4
e, C= x4 - 2x3 + 5x2 - 4x + 4
a)(x3 +3x2 -8x-20):(x+2)
b)(4x2 -4x-4):(x+4)
c)(2x3 - 3x2 +x-2):(x+5)
Giúp mình với ạ
a) \(\left(x^3+3x^2-8x-20\right)\div\left(x+2\right)\)
\(=\left[\left(x^3+2x^2\right)+\left(x^2+2x\right)-\left(10x+20\right)\right]\div\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x-10\right)\div\left(x+2\right)\)
\(=x^2+x-10\) \(\left(x\ne-2\right)\)
b,c bn tự đặt chia
Tìm giá trị các đa thức sau :
1. \(E=5x^7+10x^6-20x^5-35x^4+20x^3+32x+2007\) biết \(x^6+2x^5-4x^4-7x^3+4x^2-x+8=0\)
2.\(F=21x^8-24x^6+9x^5+3x^3+6x^2+2006\)biết \(7x^6-8x^4+3x^3+x+2=0\)
3.\(G=3x^4+5x^2y^2+2y^4+2x^2\)biết \(x^2+y^2=0\)
4.\(H=7x^5+8x^3y^2+35x^3y^3+40xy^5+19\)biết \(x=19\)
bài 1:
a,2xy(x2 +xy-3y2)
b) (x+2)(3x2-4x)
3+3x2-8x-20):(x+2)
\(a,2xy\left(x^2+xy-3y^2\right)=2x^3y+2x^2y^2-6xy^3\)
\(b,\left(x+2\right)\left(3x^2-4x\right)=3x^3-4x^2+6x^2-8x=3x^3+2x^2-8x\)
\(c,\left(3+3x^2-8x-20\right):\left(x+2\right)=3x-14\left(dư:11\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử
a) \(\left(x+y\right)\left(x+2y\right)\left(x+3y\right)\left(x+4y\right)+x^4\)
b) \(\left(x^2+4x+2\right)^2-3x\left(x^2+4x+2\right)+2x^2\)
c) \(4x^4-8x^3+3x^2-8x+4\)
d)\(2x^4-15x^3+35x^3-30x+8\)
i) (3xy3− 12x2y2+ 6xy)2:3xy − xy
j) (10x3− 19x2-4x + 4): (2x + 1)
k) (3x4− 8x3-10x2+ 8x − 5): (3x2− 2x + 1).
j: \(\dfrac{10x^3-19x^2-4x+4}{2x+1}\)
\(=\dfrac{10x^3+5x^2-24x^2-12x+8x+4}{2x+1}\)
\(=5x^2-12x+4\)