tìm x \(\in\) N
a)71.2 - 6 . (2x+5) = 105 : 103
b)(5x + 34) . 68 = 69 . 34
Tìm số tự nhiên x biết:
a) 71 . 2 - 6 ( 2 x + 5 ) = 10 5 : 10 3
b) ( 5 x + 3 4 ) . 6 8 = 6 9 . 3 4
Tìm số tự nhiên x biết:
a, 71.2 – 6.(2x+5) = 10 5 : 10 3
b, 5 x + 3 4 . 6 8 = 6 9 . 3 4
c, 12:{390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )]} = 4
d, 5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13 5 : 13 4
a, 71.2 – 6.(2x+5) = 10 5 : 10 3
71.2 – 6.(2x+5) = 10 2
6.(2x+5) = 71.2 – 100
6.(2x+5) = 42
x = 1
b, 5 x + 3 4 . 6 8 = 6 9 . 3 4
5 x + 3 4 . 6 8 = 6 8 . 6 . 3 4
5 x + 3 4 = 6 8 . 6 . 3 4 : 6 8 = 6 . 3 4
5x = 6 . 3 4 - 3 4 = 5 . 3 4
x = 3 4
c, 12:{390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )]} = 4
390:[5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 )] = 12:4 = 3
5. 10 2 – ( 5 3 + x . 7 2 ) = 390:3 = 130
5 3 + x . 7 2 = 5. 10 2 – 130 = 370
x . 7 2 = 370 – 5 3 = 245
x = 245: 7 2 = 5
d, 5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13 5 : 13 4
5 3 .(3x+2):13 = 10 3 : 13
3x+2 = 10 3 : 13 : 5 3 .13 = 8
x = 2
Tính nhanh
15 . 37 . 4 + 120 . 21 + 21 . 5 . 12
21 . 5 . 197 - 210 . 34 - 105 . 29
16 .64 + 76 . 34
136 . 68 - 16 . 272
15 . ( 27 + 18 + 6 ) + 15 . ( 23 + 12 )
583 . 931 + 69 . ( 170 + 583 ) + 31 . 170
Giúp đi các bạn ơi
Tính nhanh
15 . 37 . 4 + 120 . 21 + 21 . 5 . 12
21 . 5 . 197 - 210 . 34 - 105 . 29
16 .64 + 76 . 34
136 . 68 - 16 . 272
15 . ( 27 + 18 + 6 ) + 15 . ( 23 + 12 )
583 . 931 + 69 . ( 170 + 583 ) + 31 . 170
Giúp đi các bạn ơi
Bạn kiểm tra lại giùm mình đi nha:
15.37.4+120.21+21.5.12 16.64+76.34
=15.37.4+(6.7).4.(5.3)+(3.5).(7.3).4 =
=15.37.4+42.4.15+15.21.4
=15.4.(37+42+21)
=60.100
=6000
tìm x; x^2+5x+6=3x+34+2x
x^2+5x+6=3x+34+2x
\(x.x+5x-3x-2x=34-6\)
\(x.\left(1+5-3-2\right)=28\)
\(x.1=28\)
\(x=28\)
học tốt
tìm x \(\in\) N
a)71.2 - 6 . (2x+5) = 105 : 103
b)(5x + 34) . 68 = 69 . 34
a, Ta có: \(142-\left(12x+30\right)=10^{5-3}\)
\(=>142-12x-30=10^2\)
\(112-12x=100\)
\(=>12x=112-100=12=>x=1\)
Vậy số cần tìm là 1;
b, Ta có: \(=>\left(5x+3^4\right)=6^9:6^8.3^4\)
\(=>5x+3^4=6.3^4=>5x=6.3^4-3^4\)
\(=>5x=5.3^4=>x=3^4=81\)
Vậy x=81;
CHÚC BẠN HỌC TỐT.......
Ta có: \(71.2-6(2x+5)=10^5:10^3\)
\(\Rightarrow142-12x-30=10^2\)
\(\Rightarrow142-30-10^2=12x\)
\(\Rightarrow142-30-100=12x\)
\(\Rightarrow12=12x\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{12}{12}\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vậy \(x=1\)
tìm x, biết:
A, x2 + 5x + 6 = 3x 34 + 2x -9
B, 2\(\sqrt{x}\)+ 8x + 5 = 5x - 4 + 3x + 19
C, 5\(\sqrt{x}\)+ 2x - 8 = 5x + 4 - 3x - 19
Tìm số nguyên x biết
a) -34 + ( x - 8 ) = -15
b) -54 - ( x + 6 ) = -68
c) -2x - ( -18) = 84
a) X=27
b) X=8
c) X=-33
\(6\left(-5x^2+2x-1\right)+10\left(3x^2-2x\right)=34\)
Tìm x
\(6\left(-5x^2+2x-1\right)+10\left(3x^2-2x\right)=34\)
\(30x^2+12x-6+30x^2-20x=34\)
\(-8x-6=34\)
\(-8x=40\)
\(x=-5\)
Vậy x = -5
P/s : Ở các bài toán này , bạn cứ phá ngoặc , gộp nhóm là ok :
\(6\left(-5x^2+2x-1\right)+10\left(3x^2-2x\right)=34\)
\(\Rightarrow-30x^2+12x-6+30x^2-20x=34\)
\(\Rightarrow\left(-30x^2+30x^2\right)+\left(12x-20x\right)-6=34\)
\(\Rightarrow-8x=40\)
\(\Rightarrow x=-5\)
Vậy \(x=-5\)
6(-5x2 + 2x - 1 ) + 10(3x2 - 2x ) = 34
=> -30x2 + 12x - 6 + 30x2 - 20x = 34
=> (-30x2 + 30x2) + ( 12x - 20x) - 6 = 34
=> -8x = 40
=> x = -5
Vậy x = -5
Nguồn: Hỏa Long Natsu