\(90\%\times x+\frac{3}{4}\times+x=45\)
tìm x biết
\(x+\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{90}=\frac{4}{3}\times\frac{9}{8}\times\frac{16}{15}\times....\times\frac{100}{99}+\frac{9}{110}\)
ta gọi \(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{90}\)là A
\(A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(\Leftrightarrow1.\left(\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\right)\)
\(\Rightarrow A=1-\frac{1}{10}=\frac{9}{10}\)
ta gọi B là biểu thức thứ2
\(B=\frac{2.2}{3}\times\frac{3.3}{2.4}\times\frac{4.4}{3.5}\times...\times\frac{10.10}{9.11}\)
\(\Rightarrow\)2 x \(\frac{10}{11}\)\(=\frac{20}{11}\)
\(\Rightarrow\)\(x+\frac{9}{10}=\frac{20}{11}+\frac{9}{110}\)
\(\Rightarrow x=1\)
mk nghĩ vậy bạn ạ, mk mong nó đúng
\(\frac{x\times\left(96-90\right)}{x+21}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x\times\left(96-90\right)}{x+21}=\frac{3}{4}\)
\(\frac{x\times6}{x+21}=\frac{3}{4}\)
\(4x\times6=3x+63\)
\(4x-3x=63:6\)
\(x=10,5\)
Hai dòng đầu đúng, bắt đầu từ dòng 3 phải viết ntn :
24x = 3x + 63
24x - 3x = 63
21x = 63
x = 63 : 21
x = 3
Hi hi, lộn
tìm x , biết :
\(\frac{4}{5}x^2\times\left(\frac{x}{3}-\frac{1}{2}\right)-\left(\frac{1}{5}x-\frac{2}{3}\right)\times\left(\frac{4x^2}{3}+1\right)=\frac{22}{45}x^2\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2}{5}\times\frac{2x-3}{6}-\frac{3x-10}{15}\times\frac{4x^2+3}{3}=\frac{22x^2}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{4x^2\left(2x-3\right)}{30}-\frac{\left(3x-10\right)\left(4x^2+3\right)}{45}=\frac{22x^2}{45}\)
\(\Leftrightarrow\frac{12x^2\left(2x-3\right)}{90}-\frac{2\left(3x-10\right)\left(4x^2+3\right)}{90}=\frac{44x^2}{90}\)
\(\Leftrightarrow12x^2\left(2x-3\right)-2\left(3x-10\right)\left(4x^2+3\right)=44x^2\)
\(\Leftrightarrow24x^2-36x^2-2\left(12x^3+9x-40x^2-30\right)=44x^2\)
\(\Leftrightarrow24x^2-36x^2-24x^3-18x+80x^2+60=44x^2\)
\(\Leftrightarrow24x^3-36x^2-24x^3-18x+80x^2-44x^2=-60\)
\(\Leftrightarrow\left(24x^3-24x^3\right)+\left(-36x^2+80x^2-44x^2\right)-18x=-60\)
\(\Leftrightarrow-18x=-60\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-60}{-18}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{10}{3}\)
Tìm x:
\(a,\left|x-3\right|-2x=\left|x-4\right|\)
\(b,\frac{1}{4}\times\frac{2}{6}\times\frac{3}{8}\times\frac{4}{10}\times...\times\frac{30}{62}\times\frac{31}{64}=2^x\)
Tìm x biết : \(\frac{1}{4}\times\frac{2}{6}\times\frac{3}{8}\times\frac{4}{10}\times.......\times\frac{30}{62}\times\frac{31}{64}=2^x\)
\(\frac{1.2.3....31}{2^{30}.\left(2.3....31\right).32}=\frac{1}{2^{31}.32}=\frac{1}{2^{36}}=2^{-36}=2^x\)
Vậy x=-36
Hok tốt
rút gọn :
a,\(\frac{x^5y}{\left(xy^4\right)}\)
b, \(\frac{3\times x^2\times y^5}{9\times x\times y^4}\)
c, \(\frac{\left(3\times x\times y^2\right)^4}{27\times x^5y^3}\)
\(\frac{x^5y}{xy^4}=\frac{x^4}{y^3}\)
\(\frac{3\times x^2\times y^5}{9\times x\times y^4}=\frac{xy}{3}\)
Tìm x biết
A, x/4 - 3/7 + 2/5 = 31/140
B, 5/12 + 5/x - 1/8 = 1/2
C, x + 4/5×9 + 4/9×13 + 4/13×17 +.....+ 4/41×45 = -37/45
Tìm x \(\frac{2}{\left(x-1\right)\times\left(x-3\right)}+\frac{5}{\left(x-3\right)\times\left(x-8\right)}+\frac{12}{\left(x-8\right)\times\left(x-20\right)}-\frac{1}{x-20}=-\frac{3}{4}\)-3/4
\(\frac{1}{4}\times\frac{2}{6}\times\frac{3}{8}\times\frac{4}{10}\times\frac{5}{12}.....\frac{30}{62}\times\frac{31}{64}=2^x\)
\(\frac{1}{4}.\frac{2}{6}.\frac{3}{8}.\frac{4}{10}.\frac{5}{12}.....\frac{30}{62}.\frac{31}{64}=2^x\)
=>\(\frac{1}{2.2}.\frac{2}{2.3}.\frac{3}{2.4}.\frac{4}{2.5}.\frac{5}{2.6}....\frac{30}{2.31}.\frac{31}{2.32}=2^x\)
=>\(\frac{1.2.3.4.5....30.31}{2.2.2.3.2.4.2.5.2.6...2.31.2.32}=2^x\)
=>\(\frac{2.3.4.5...30.31}{2^{31}.32.\left(2.3.4.5...31\right)}=2^x\)
=>\(\frac{1}{2^{31}.2^5}=2^x\)
=>\(\frac{1}{2^{36}}=2^x\)
=> x=36
Vậy x=36
Chúc bn học tốt nhé!