Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Văn Trọng Khôi
Xem chi tiết
Bui Dinh Quang
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
9 tháng 4 2018 lúc 17:18

\(b)\) \(\frac{4}{1.5}+\frac{4}{5.9}+\frac{4}{9.13}+...+\frac{4}{97.101}=\frac{2x+4}{101}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{1}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{13}+...+\frac{1}{97}-\frac{1}{101}=\frac{2x+4}{101}\)

\(\Leftrightarrow\)\(1-\frac{1}{101}=\frac{2x+4}{101}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{100}{101}=\frac{2x+4}{101}\)

\(\Leftrightarrow\)\(100=2x+4\)

\(\Leftrightarrow\)\(2x=96\)

\(\Leftrightarrow\)\(48\)

Vậy \(x=48\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Phùng Minh Quân
9 tháng 4 2018 lúc 17:15

\(a)\) \(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{47.49}=\frac{24}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+...+\frac{2}{47.49}=\frac{48}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{47}-\frac{1}{49}=\frac{48}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(1-\frac{1}{49}=\frac{48}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{48}{49}=\frac{48}{x+1}\)

\(\Leftrightarrow\)\(49=x+1\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=48\)

Vậy \(x=48\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Nguyễn Thị Xuân Hà
9 tháng 4 2018 lúc 17:21

mình cũng đang bí

Lưu Minh Trí
Xem chi tiết
dao thi mai _123
11 tháng 5 2018 lúc 20:15

trừ mỗi vế cho 2 rồi tách -2 thành -1và -1

Hà Thị Ngọc Ánh
11 tháng 5 2018 lúc 20:17

X=1 nhé

Không Tên
11 tháng 5 2018 lúc 20:17

     \(\frac{x+2014}{2015}+\frac{x+2015}{2016}=\frac{x+2016}{2017}+\frac{x+2017}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x+2014}{2015}-1+\frac{x+2015}{2016}-1=\frac{x+2016}{2017}-1+\frac{x+2017}{2018}-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-1}{2015}+\frac{x-1}{2016}=\frac{x-1}{2017}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-1\right)\left(\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(x-1=0\)   ( do  1/2015 + 1/2016 - 1/2017 - 1/2018 # 0 )

\(\Leftrightarrow\) \(x=1\)

Huy Anh
Xem chi tiết
Đỗ Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
hoang xuan dieu
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
22 tháng 3 2018 lúc 18:04

Ta có : 

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+\frac{x-4}{2014}=2^2\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-1}{2017}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2015}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2014}-1\right)=2^2-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+\frac{x-2018}{2014}=4-4\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2018\right)\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\ne0\)

Nên \(x-2018=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2018\)

Vậy \(x=2018\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Hoàng Thị Thanh Huyền
22 tháng 3 2018 lúc 18:05

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+\frac{x-4}{2014}=2^2\)

\(\left(\frac{x-1}{2017}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-3}{2015}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2014}-1\right)=0\)

\(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+\frac{x-2018}{2014}=0\)

\(\left(x-2018\right).(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014})=0\)

\(x-2018=0\left(Vì\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=2018\)

Minh Nguyễn Cao
22 tháng 3 2018 lúc 18:10

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+\frac{x-4}{2014}\)= 22

\(\frac{x-1}{2017}+\frac{x-2}{2016}+\frac{x-3}{2015}+\frac{x-4}{2014}=4\)

\(\frac{x-1}{2017}-1+\frac{x-2}{2016}-1+\frac{x-3}{2015}-1+\frac{x-4}{2015}-1=0\)

\(\frac{x-1}{2017}-\frac{2017}{2017}+\frac{x-2}{2016}-\frac{2016}{2016}+\frac{x-3}{2015}-\frac{2015}{2015}+\frac{x-4}{2014}-\frac{2014}{2014}=0\)

\(\frac{x-2018}{2017}+\frac{x-2018}{2016}+\frac{x-2018}{2015}+\frac{x-2018}{2014}=0\)

\(\left(x-2018\right)\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)=0\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x-2018=0\\\left(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)=0\end{cases}}\)

Mà: \(\frac{1}{2017}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}>0\)

=> x - 2018 = 0 => x = 2018

Trần Hà Mi
Xem chi tiết
Minh Anh
19 tháng 9 2016 lúc 12:25

\(\frac{x+2015}{2016}+\frac{x+2016}{2015}+\frac{x+2017}{2014}=-3\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2015}{2016}+1+\frac{x+2016}{2015}+1+\frac{x+2017}{2014}+1=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+4031}{2016}+\frac{x+4031}{2015}+\frac{x+4031}{2014}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+4031\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\right)=0\)

Có: \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2014}\ne0\)

\(\Rightarrow x+4031=0\)

\(\Rightarrow x=-4031\)

Trương Nguyễn Thiên Dâng
Xem chi tiết
Nguyễn Triệu Yến Nhi
30 tháng 4 2015 lúc 20:47

 

\(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}\right)x=\left(1-\frac{2016}{1}\right)+\left(1-\frac{2017}{2}\right)+...+\left(1-\frac{4030}{2015}\right)\)

\(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}\right)x=\frac{2015}{1}+\frac{2015}{2}+...+\frac{2015}{2015}\)

\(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}\right)x=2015\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2015}\right)\)

\(\Rightarrow x=2015\)

Không hiểu thì hỏi mình nhé! Thiên dâng bữa nay chăm chỉ đột xuất ta??? 

Gil Lê
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
20 tháng 4 2018 lúc 8:40

Bài 3 : 

\(\frac{x-1}{2016}+\frac{x-2}{2015}=\frac{x-3}{2014}+\frac{x-4}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(\frac{x-1}{2016}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2015}-1\right)=\left(\frac{x-3}{2014}-1\right)+\left(\frac{x-4}{2013}-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-1-2016}{2016}+\frac{x-2-2015}{2015}=\frac{x-3-2014}{2014}+\frac{x-4-2013}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}=\frac{x-2017}{2014}+\frac{x-2017}{2013}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{x-2017}{2016}+\frac{x-2017}{2015}-\frac{x-2017}{2014}-\frac{x-2017}{2013}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(x-2017\right)\left(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2016}+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2014}-\frac{1}{2013}\ne0\)

Nên \(x-2017=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2017\)

Vậy \(x=2017\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Phùng Minh Quân
20 tháng 4 2018 lúc 8:30

Bài 1 : 

\(\left(8x-5\right)\left(x^2+2014\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}8x-5=0\\x^2+2014=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}8x=0+5\\x^2=0-2014\end{cases}}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}8x=5\\x^2=-2014\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{8}\\x=\sqrt{-2014}\left(loai\right)\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{5}{8}\)

Chúc bạn học tốt ~ 

Phùng Minh Quân
20 tháng 4 2018 lúc 8:36

Bài 2 : 

\(\frac{2-x}{2015}-1=\frac{1-x}{2016}-\frac{x}{2017}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2-x}{2015}+1=\left(\frac{1-x}{2016}+1\right)-\left(\frac{x}{2017}-1\right)\) ( cộng 2 vế cho 2 ) 

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2-x+2015}{2015}=\frac{1-x+2016}{2016}-\frac{x-2017}{2017}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2017-x}{2015}=\frac{2017-x}{2016}+\frac{2017-x}{2017}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{2017-x}{2015}-\frac{2017-x}{2016}-\frac{2017-x}{2017}=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left(2017-x\right)\left(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016}-\frac{1}{2017}\ne0\)

Nên \(2017-x=0\)

\(\Rightarrow\)\(x=2017\)

Vậy \(x=2017\)

Chúc bạn học tốt ~