Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hoàng ngọc lan
Xem chi tiết
Jonathan Galindo
Xem chi tiết
Lê Văn Mạnh
18 tháng 1 2022 lúc 9:38

một đòn bẫy dài một mét .đặt ở đâu để có thể dùng 3600n có thể nâng tảng đá nặng 120kg?

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
29 tháng 6 2019 lúc 20:20

\(a,\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}=\frac{7}{2}x-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x+\frac{5}{2}-\frac{7}{2}x=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{2}x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x+\frac{5}{2}=-\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow-3x=-\frac{13}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{13}{4}:(-3)=-\frac{13}{4}:\frac{-3}{1}=-\frac{13}{4}\cdot\frac{-1}{3}=\frac{13}{12}\)

Huỳnh Quang Sang
29 tháng 6 2019 lúc 20:28

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}=\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{2}{5}-\frac{1}{2}x=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x-\frac{2}{5}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{15}:\frac{1}{6}=\frac{1}{15}\cdot6=\frac{6}{15}=\frac{2}{5}\)

\(c,\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}(x+1)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x+\frac{2}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{11}{15}x=-\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{6}{11}\)

d,e,f Tương tự

a; \(\dfrac{1}{2}x\) + \(\dfrac{5}{2}\) = \(\dfrac{7}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{3}{4}\)

     \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{5}{2}\) = \(\dfrac{7}{2}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)\(x\) 

    \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{10}{4}\) = 3\(x\)

    3\(x\)          = \(\dfrac{13}{4}\)

     \(x\)          = \(\dfrac{13}{4}\) : 3

     \(x=\dfrac{13}{12}\) 

Vậy \(x=\dfrac{13}{12}\)

   

Đào Thị Cẩm Tú
Xem chi tiết
Vũ Thị Thương 21
Xem chi tiết
Trần Anh
8 tháng 7 2017 lúc 15:57

a) Cậu xem lại đề đi 

b) \(3x.\left(x-2\right)-5x.\left(1-x\right)-8.\left(x^2-3\right)=4\)\(\Leftrightarrow3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24-4=0\Leftrightarrow-11x+20=0\Leftrightarrow-11x=-20\Leftrightarrow x=\frac{20}{11}\)

c) \(2x^2+3.\left(x-1\right)\left(x+1\right)=5x\left(x+1\right)\Leftrightarrow2x^2+3\left(x^2-1\right)-5x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+3x^2-3-5x^2-5x=0\Leftrightarrow-5x=3\Leftrightarrow x=-\frac{3}{5}\)

Vũ Thị Thương 21
8 tháng 7 2017 lúc 20:11

Trần Anh: Cảm ơn bạn nhiều nhé :)) Phần a đúng là có sai đề pạn ạ mik làm hoài mà cux ko ra hì hì !!~~ Dù sao mik cux cảm ơn pạn nhiều nhiều nhé :3 

hoàngngiyen
Xem chi tiết
VRCT_Ran Love Shinichi
12 tháng 6 2018 lúc 21:52

+)   (5x-1). (2x+3)-3. (3x-1)=0

10x^2+15x-2x-3 - 9x+3=0

10x^2 +8x=0

2x(5x+4)=0

=> x=0 hoặc x= -4/5

+)    x^3 (2x-3)-x^2 (4x^2-6x+2)=0

2x^4 -3x^3 -4x^4 + 6x^3 - 2x^2=0

-2x^4 + 3x^3-2x^2=0

x^2(-2x^2+x-2)=0

-2x^2(x-1)^2=0

=> x=0 hoặc x=1

+)   x (x-1)-x^2+2x=5

x^2 -x -x^2+2x=5

x=5

+)     8 (x-2)-2 (3x-4)=25

8x - 16-6x+8=25

2x=33

x=33/2

nguyễn thị mĩ linh
Xem chi tiết
Phan Ưng Tố Như
Xem chi tiết
Ngô Hoài Thanh
13 tháng 7 2016 lúc 22:45

2) pt đề bài cho=0

<=> \(\left(x-1\right)^2\left(2x^2-x+2\right)\)=0

<=>\(\orbr{\begin{cases}x-1=0\left(1\right)\\2x^2-x+2=0\left(2\right)\end{cases}}\)

Từ 1 => x=1

từ 2 =>\(2\left(x^2-\frac{1}{2}x+1\right)\)

 =\(2\left[\left(x-\frac{1}{4}\right)^2+\frac{15}{16}\right]>0\)với mọi x

Nên pt 2 cô nghiệm

Vậy pt đề cho có nghiệm là 1

Ngô Hoài Thanh
13 tháng 7 2016 lúc 22:35

1) \(x^3-3x^2+2=\left(x-1\right)\left(2^2-x+2\right)=0\)

Ngọc Vĩ
14 tháng 7 2016 lúc 10:01

3/ x(x + 3)(x + 1)(x + 2) = 24

   => (x2 + 3x)(x2 + 3x + 2) = 24

   Đặt a = x2 + 3x ta được pt: a(a + 2) = 24 => a2 + 2a - 24 = 0 => a = 4 hoặc a = -6

Với a = 4 => x2 + 3x = 4 => x2 + 3x - 4 = 0 => x = 1 hoặc a = -4Với a = -6 => x2 + 3x = -6 => x2 + 3x + 6 = 0 , mà x2 + 3x + 6 > 0 => vô nghiệm

                                                         Vậy x = 1 , x = -4

4/ (x + 1)4 + (x + 3)4 = 2

    Đặt a = x + 2 ta được: (a - 1)4 + (a + 1)4 = 2

 \(\Rightarrow\left[\left(a-1\right)^2+\left(a+1\right)^2\right]^2-2\left(a-1\right)^2\left(a+1\right)^2=2\)

 \(\Rightarrow\left[\left(a-1+a+1\right)^2-2\left(a-1\right)\left(a+1\right)\right]^2-2\left(a^2-1\right)^2=0\)

 \(\Rightarrow\left[\left(2a\right)^2-2\left(a^2-1\right)\right]^2-2\left(a^2-1\right)^2=0\)

 \(\Rightarrow\left[4a^2-2\left(a^2-1\right)+\sqrt{2}\left(a^2-1\right)\right]\left[4a^2-2\left(a^2-1\right)-\sqrt{2}\left(a^2-1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow\left[\left(2+\sqrt{2}\right)a^2+2-\sqrt{2}\right]\left[\left(2-\sqrt{2}\right)a^2+2+\sqrt{2}\right]=0\)

                                          Tới đây bạn giải ra a rồi tính ra x nha

Tạ Phương Linh
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
26 tháng 8 2020 lúc 20:31

a) ( x + 2 )( x + 3 ) - ( x - 2 )( x + 5 ) = 16

<=> x2 + 5x + 6 - ( x2 + 3x - 10 ) = 16

<=> x2 + 5x + 6 - x2 - 3x + 10 = 16

<=> 2x + 16 = 16

<=> 2x = 0

<=> x = 0

b) 3x( 2x - 4 ) - 2x( 3x + 5 ) = 44

<=> 6x2 - 12x - 6x2 - 10x = 44

<=> -22x = 44

<=> x = -2

c) 2( 5x - 8 - 3 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )

<=> 2( 5x - 11 )( 4x - 5 ) = 4( 3x - 4 )

<=> 2( 20x2 - 69x + 55 ) = 12x - 16

<=> 40x2 - 138x + 110 = 12x - 16

<=> 40x2 - 138x + 110 - 12x + 16 = 0

<=> 40x2 - 150 + 126 = 0 ( chưa học nghiệm vô tỉ nên để vô nghiệm nha :) )

=> Vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
26 tháng 8 2020 lúc 20:35

a. (x+2) (x+3)-(x-2) (x+5)= 16

x2+5x+6-x2-3x+10=16

2x+16=16

2x=0

x=0

b,3x (2x-4)-2x (3x+5)= 44

6x2-12x-6x2-10x=44

-22x=44

x=-2

Ý c bạn tự lm,tương tự nhưa,b

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
26 tháng 8 2020 lúc 20:38

a, \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x+5\right)=16\)

\(\Leftrightarrow x^2+3x+2x+6-\left(x^2+5x-2x-10\right)=16\)

\(\Leftrightarrow8x-4=16\Leftrightarrow x=\frac{20}{8}=\frac{5}{2}\)

b, \(3x\left(2x-4\right)-2x\left(3x+5\right)=44\)

\(\Leftrightarrow6x^2-12x-\left(6x^2-10x\right)=44\Leftrightarrow-2x=44\Leftrightarrow x=-22\)

c, \(2\left(5x-8-3\right)\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(10x-22\right)\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)\Leftrightarrow40x^2-50x-88x+110=0\)

\(\Leftrightarrow40x^2-138x+110=0\)( vô nghiệm ) 

Khách vãng lai đã xóa