\(\frac{2006}{1.2}\)+\(\frac{2006}{2.3}\)+...+\(\frac{2006}{2006.2007}\)
Tìm x biết \(\frac{x}{1.2}+\frac{x}{2.3}+\frac{x}{3.4}+...+\frac{x}{2006.2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{x}{1.2}+\frac{x}{2.3}+\frac{x}{3.4}+...+\frac{x}{2006.2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{x}{1}-\frac{x}{2}+\frac{x}{2}-\frac{x}{3}+\frac{x}{3}-\frac{x}{4}+...+\frac{x}{2006}-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(x-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(\frac{2007x}{2007}-\frac{x}{2007}=\frac{2006}{2007}\)
\(2007x-x=2006\)
\(2006x=2006\)
\(x=1\)
theo suy luận của mình thì x sẽ bằng 1
a.2006/1.2 +2006/2.3+.....+2006/2006.2007
Đặt \(A=\frac{2006}{1\cdot2}+\frac{2006}{2\cdot3}+...+\frac{2006}{2006\cdot2007}\)
\(2006A=\frac{1}{1\cdot2}+\frac{1}{2\cdot3}+...+\frac{1}{2006\cdot2007}\)
\(2006A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\)
\(2006A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2007}\)
\(2006A=\frac{2006}{2007}\)
\(A=\frac{2006}{2007}\div2006\)
\(A=\frac{1}{2007}\)
Vậy giá trị của biểu thức bằng 1/2007
* Không chắc nha *
Sửa đề : \(A=\frac{2006}{1.2}+\frac{2006}{2.3}+...+\frac{2006}{2006.2007}\)
\(2006A=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2006.2007}\)
\(2006A=\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\)
\(2006A=1-\frac{1}{2007}\)
\(2006A=\frac{2006}{2007}\)
\(A=\frac{2006}{2007}:2006=\frac{2006}{2007}.\frac{1}{2006}=\frac{1}{2007}\)
\(\dfrac{2006}{1.2}+\dfrac{2006}{2.3}+...+\dfrac{2006}{2006.2007}\)
\(N=\dfrac{2006}{1.2}+\dfrac{2006}{2.3}+...+\dfrac{2006}{2006.2007}\)
\(N.2006=\dfrac{2006}{1}-\dfrac{2006}{2}+\dfrac{2006}{2}-\dfrac{2006}{3}+...+\dfrac{2006}{2006}-\dfrac{2006}{2007}\)
\(N.2006=2006-\dfrac{2006}{2007}\)
\(N=2006-\dfrac{2006}{2007}:2006\)
\(N=2006-\dfrac{1}{2007}\)
cho: \(\frac{2006.2006-2005.2007}{2006.2007-2006.2005}\)
bài làm nào đúng:
a, \(\frac{2006.2006-2005.2007}{2006.2007-2006.2005}\)
= \(\frac{2006^2-\left(2006-1\right).\left(2006+1\right)}{2006.\left(2007-2005\right)}\)
=\(\frac{2006^2-\left(2006^2-1\right)}{2006.2}\)
=\(\frac{1}{4012}\)
b,
=\(\frac{2006.2006-2005.2006+2005}{2006.\left(2007-2005\right)}\)
=\(\frac{2006.\left(2006-2005\right)+2005}{2006.2}\)
=\(\frac{4011}{4012}\)
câu nào đúng, câu nào sai?
theo mình là câu a nhưng thằng em mình cứ cãi là câu b đúng, tại cô giáo nó làm như vậy( có phải câu b là do bị nhầm dấu từ dòng đầu tiên đúng ko?
Đúng là câu b sai, nhầm dấu đoạn đầu, phải là \(\frac{2006.2006-\left(2005.2006+2005\right)}{2006.\left(2007-2005\right)}\)
Phá ngoặc thì thành trừ nhưng cô của em bạn lại sót=> sai luôn cả tính chất bài toán.
P/s: Thử lại bằng casio là thấy rõ bạn đúng.
Tính :
\(\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+...+\frac{1}{2006}}\)
Tinh A = \(\frac{\frac{2006}{1}+\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+........\frac{2006}{2006}+\frac{2006}{2007}}{\frac{1}{2006}+\frac{2}{2005}+\frac{3}{2004}+.........+\frac{2005}{2}+\frac{2006}{1}}\)
\(\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...........+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+.............+\frac{1}{2006}}\)
Đặt biểu thức là A ta có:
\(A=\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+...+\frac{1}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\left(1+\frac{2005}{2}\right)+\left(1+\frac{2004}{3}\right)+...+\left(1+\frac{1}{2006}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{1+\frac{2007}{2}+\frac{2007}{3}+...+\frac{2007}{2006}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)}{2007.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\right)}\)
\(\Rightarrow A=\frac{2006}{2007}\)
So sánh A và B biết \(A=\frac{2006}{2007}-\frac{2007}{2008}+\frac{2008}{2009}-\frac{2009}{2010};B=\frac{1}{2006.2007}-\frac{1}{2008.2009}\)
tính hợp lí C=\(\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+...+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+...+\frac{1}{2006}}\)
\(C=\frac{\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+....+\frac{2006}{2007}}{\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+.....+\frac{1}{2006}}\)
Đặt N = \(\frac{2006}{1}+\frac{2005}{2}+\frac{2004}{3}+.....+\frac{1}{2006}\)
\(\Rightarrow N=\frac{1}{2006}+.....+\frac{2004}{3}+\frac{2005}{2}+\frac{2006}{1}\)
\(\Rightarrow N=\left(\frac{1}{2006}+1\right)+.....+\left(\frac{2004}{3}+1\right)+\left(\frac{2005}{2}+1\right)+1\)( Có 2005 nhóm )
\(=\frac{2007}{2006}+....+\frac{2007}{3}+\frac{2007}{2}+\frac{2007}{2007}\)
\(=2007\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{2006}+\frac{1}{2007}\right)\)
Đặt M = \(\frac{2006}{2}+\frac{2006}{3}+\frac{2006}{4}+....+\frac{2006}{2007}\)
\(=2006\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2007}\right)\)
Thay N và M vào C , ta có :
\(C=\frac{N}{M}=\frac{2006\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2007}\right)}{2007\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2007}\right)}=\frac{2006}{2007}\)
\(\Rightarrow C=\frac{2006}{2007}\)
Vậy : \(C=\frac{2006}{2007}\)