Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ninh
Xem chi tiết
Yến Nhi Sakata
Xem chi tiết
Kiriya Aoi
Xem chi tiết
hatdao
Xem chi tiết
anh ngoc
25 tháng 12 2016 lúc 21:58

ta có x + y = 2 suy ra x= 2 - y

z + x = -5 suy ra x= -5-z

suy ra x=2 -y = -5 -z=-5-z-2+y= -7 - z + y

thay x=-7 - z + y vào z + x = -5 ta được 

z - 7 -z +y = - 5

-7 + y = -5

y=2

suy ra x= -2 , z=-3

quả sung
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 12 2016 lúc 21:52

Giải:

Ta có:

x + y = 2

y + z = 3

z + x = -5

\(\Rightarrow x+y+y+z+z+x=2+3+\left(-5\right)\)

\(\Rightarrow2x+2y+2x=0\)

\(\Rightarrow2\left(x+y+z\right)=0\)

\(\Rightarrow x+y+z=0\)

\(\Rightarrow x=0-3=-3\)

\(\Rightarrow y=0-\left(-5\right)=5\)

\(\Rightarrow z=0-2=-2\)

Vậy bộ số \(\left(x;y;z\right)\)\(\left(-3;5;-2\right)\)

trung pn 2003
25 tháng 12 2016 lúc 21:53

ta có x + y = 2, y + z = 3, z + x = -5

=> x + y + y +z + z + x = 2 + 3 + -5

=> 2(x + y+ z) = 0

=>x + y + z = 0

mà x + y = 2 => z= -2

tương tự => x = -3 và y = 5

Ninh
Xem chi tiết
Ninh
Xem chi tiết
Ninh
Xem chi tiết
Ninh
Xem chi tiết
Phan Thanh Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Doãn Bảo
9 tháng 2 2016 lúc 15:40

trong nâng cao và phát triển có bài này thật đấy

Uyên Nhi
9 tháng 2 2016 lúc 15:41

-4.10 = 8.x 

=> x = -40 : 8

     x = -5

10.7 = -5.y

=> y = 70 : (-5) = -14

7.(-24) = -14.z

=> z = -168 : (-14) = 12 

Đinh Đức Hùng
9 tháng 2 2016 lúc 15:44

\(\frac{-4}{8}=\frac{x}{-10}\Leftrightarrow\left(-4\right).\left(-10\right)=8.x\Rightarrow x=\frac{\left(-4\right).\left(-10\right)}{8}=\frac{40}{8}=5\)

\(\frac{5}{-10}=\frac{-7}{y}\Leftrightarrow5.y=\left(-7\right).\left(-10\right)\Rightarrow y=\frac{\left(-7\right).\left(-10\right)}{5}=\frac{70}{5}=24\)

\(\frac{-7}{24}=\frac{z}{-24}\Leftrightarrow\left(-7\right).\left(-24\right)=z.24\Rightarrow z=\frac{\left(-7\right).\left(-24\right)}{24}=\frac{168}{24}=7\)

Vậy x = 5 ; y = 24 ; z = 7