Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Văn phong
Xem chi tiết
Nguyễn Văn phong
Xem chi tiết
GoKu Đại Chiến Super Man
Xem chi tiết
GoKu Đại Chiến Super Man
Xem chi tiết
NGUYEN DIEU LY
Xem chi tiết
tạ hữu nguyên
30 tháng 3 2017 lúc 17:55

cho mk một tk đi bà con ơi

ủng hộ mk đi làm ơn

Vũ Như Mai
30 tháng 3 2017 lúc 18:07

Bài này hơi rối nhé.

Ta sẽ biến đổi các chữ y;z của biểu thức về x để tính được x => y và z

* 20x = 7y      

 ?x(1)  = 5y 

\(\Rightarrow x\left(1\right)=20:\left(7:5\right)=\frac{100}{7}\)

* 8y = 5z 

Mà: 20x = 7y

        ? x = 8y

=> x = 20 x ( 8 : 7 ) = 160/7

Có: 160/7x = 5z

          ? x(2)    = 2z

\(\Rightarrow x\left(2\right)=\frac{160}{7}:\left(5:2\right)=\frac{64}{7}\)

Thay hết x vừa tìm được vào biểu thức đề cho có (Có kí hiệu số thứ tự x cho dễ nhé)

\(2x+5y-2z=100\)

\(\Leftrightarrow2x+\frac{100}{7}x-\frac{64}{7}x=100\)

\(\Leftrightarrow\frac{50}{7}x=100\)

\(\Leftrightarrow x=100:\frac{50}{7}=14\)

\(\Rightarrow y=20.14:7=40\)

\(\Rightarrow z=40.8:5=64\)

Thắng Nguyễn
30 tháng 3 2017 lúc 18:24

Bài này ko rối, quan trọng là quên cơ bản

Từ \(20x=7y\Rightarrow\frac{x}{7}=\frac{y}{20}\Rightarrow\frac{x}{35}=\frac{y}{100}\left(1\right)\)

\(8y=5z\Rightarrow\frac{y}{5}=\frac{z}{8}\Rightarrow\frac{y}{100}=\frac{z}{160}\left(2\right)\)

\(\left(1\right);\left(2\right)\Rightarrow\frac{x}{35}=\frac{y}{100}=\frac{z}{160}\Rightarrow\frac{2x}{70}=\frac{5y}{500}=\frac{2z}{320}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có: 

\(\frac{2x}{70}=\frac{5y}{500}=\frac{2z}{320}=\frac{2x+5y-2z}{70+500-320}=\frac{100}{250}=\frac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{35}=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{2\cdot35}{5}=14\\\frac{y}{100}=\frac{2}{5}\Rightarrow y=\frac{2\cdot100}{5}=40\\\frac{z}{160}=\frac{2}{5}\Rightarrow z=\frac{2\cdot160}{5}=64\end{cases}}\)

HuyKabuto
Xem chi tiết
Vũ Ngọc Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Công Tú
Xem chi tiết
x Nguyễn Thu Thủy x
Xem chi tiết
uzumaki naruto
27 tháng 9 2017 lúc 20:27

a) 5x2y2 + 20x2y4 - 35x5y3 

= \(5x^2y^2\left(1+4y-7x^3y\right)\)

b) 2x ( x + y ) - 7x - 7y

\(=2x\left(x+y\right)-7\left(x+y\right)=\left(2x-7\right)\left(x+y\right)\)

c) 5x^2 ( x - 1 ) + 5 ( 1 - x )

\(5x^2\left(x+1\right)+5\left(1-x\right)=5x^2\left(x-1\right)-5\left(x-1\right)=\left(5x^2-5\right)\left(x-1\right)=5\left(x^2-1\right)\left(x+1\right)\)

= 5(x+1)(x-1)(x-1) = 5(x+1)(x-1)^2